xs
xsm
sm
md
lg

“โก๋เบียร์ ม้าบิน”ปัด! ไม่ใช่หัวโจกสั่งกระทืบโจ๋บิดยาปางตาย แฉแก๊ง “ปทุมมาพญาแล” ขาใหญ่คุมชัยภูมิ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชัยภูมิ -“โก๋เบียร์ ม้าบิน” โผล่แจงปัด! ไม่ใช่หัวโจกสั่งไล่ล่ากระทืบ 2 โจ๋เบี้ยวค่ายาบ้าปางตายและถ่ายคลิปโชว์ อ้างเป็นแค่สมาชิก แฉกลุ่ม “ปทุมมาพญาแล” ที่แตกยอดมาจากเครือข่ายมันทุกเม็ดและเทพโซโล เป็นแก๊งขาใหญ่คุมชัยภูมิทั้งหมด ล่าสุดเหยื่อ 2 โจ๋ผวาเผ่นหนีแล้ว ด้านญาติโร่แจ้ง ตร.

วันนี้ ( 27 ม.ค. ) ความคืบหน้ากรณีแก๊งค้ายาเสพติดเครือข่าย “มันทุกเม็ด” ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ เหิมหนักโชว์ถ่ายคลิปรุมทำร้ายวัยรุ่นชาวชัยภูมิอายุ 18 ปี จำนวน 2 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัสและนำคลิปโพสต์ในโซเชียลมีเดีย โดยอ้างว่าเบี้ยวส่งเงินค่ายาบ้าที่รับมาขายครั้ง 200 เม็ด ซึ่งสมาชิกต้องโอนเข้าบัญชีธนาคารให้กับเครือข่ายทุกวัน และเหยื่อระบุว่า รับยาบ้ามาจาก “โก๋เบียร์ ม้าบิน” หรือชื่อจริง นายสิทธิชัย รูปชัยภูมิ อายุ 23 ปี หัวหน้ากลุ่มเครือข่าย “มันทุกเม็ด” ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ พร้อมขู่จะฆ่ายกครัวหากนำเรื่องแจ้งความตำรวจ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก “โก๋เบียร์ ม้าบิน” หรือชื่อจริงคือ นายสิทธิชัย รูปชัยภูมิ อายุ 23 ปี ที่ถูกระบุว่าเป็นหัวหน้ากลุ่มค้ายาเสพติด เครือข่าย “มันทุกเม็ด” พื้นที่จ.ชัยภูมิว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ตนต้องขอความเป็นธรรมด้วย เพราะตนไม่ใช่หัวหน้าเครือข่ายมันทุกเม็ดในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ตามที่ถูกกล่าวอ้าง ตนเป็นแค่เพียงสมาชิกรับยาบ้ามาจำหน่ายเหมือนสมาชิกคนอื่นทั่วไปเท่านั้น

ในส่วนของ จ.ชัยภูมิ จะมีกลุ่มหัวหน้าเครือข่ายที่แตกยอดแยกย้ายจากเครือข่ายมันทุกเม็ด และ เครือข่ายเทพโซโล ออกมาตั้งเป็นเครือข่ายย่อยประจำ จ.ชัยภูมิ ในนามกลุ่ม “ปทุมมาพญาแล” และมีหัวหน้ากลุ่มปทุมมาพญาแล มาดูแลเครือข่ายสมาชิกค้ายาบ้าในพื้นที่ จ.ชัยภูมิทั้งหมด ซึ่งจะส่งเงินที่ค้ายาบ้ามาได้เข้าบัญชีธนาคารที่เปิดไว้ใน จ.อ่างทอง เป็นหลัก

ในส่วนที่เกิดปัญหามีการจัดคนไล่ล่าตามทวงเงินที่เบี้ยวค่ายาบ้าและรุมทำร้ายวัยรุ่น จ.ชัยภูมิ 2 คน อายุ 18 ปี พร้อมถ่ายคลิปโพสต์โชว์ในโซเชียลฯ นั้น พบว่าล่าสุดวัยรุ่นทั้ง 2 คน เองมีการเบี้ยวค่ายาบ้าไปเป็นจำนวนมากสูงนับแสนบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่ทางญาติของ 2 วัยรุ่นอายุ 18 ปี ที่ถูกรุมทำร้ายร่างกายครั้งนี้ ล่าสุดแจ้งว่าเด็กทั้ง 2 คน ได้เกิดความกลัวว่ากลุ่มเครือข่ายยาบ้าจะมาตามเอาชีวิต จึงได้พากันแอบหลบหนีออกจากบ้านไปทั้ง 2 คนแล้ว ซึ่งทางญาติพยายามช่วยกันตามหาแต่ยังไม่พบว่าขณะนี้หลบหนีไปอยู่ที่ใด

ทางกลุ่มญาติจึงได้พากันเดินทางเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.อ.จาตุรน ตระกูลปาน ผกก.สภ.แก้งคร้อ เพื่อให้เอาผิดกับหัวหน้าแก๊งเครือข่ายมันทุกเม็ดและเครือข่ายปทุมมาพญาแล ฐานที่ส่งคนมารุมทำร้ายทั้ง 2 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส และมาข่มขู่จะเอาชีวิตยกครอบครัวด้วย

ทางด้าน พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) ชัยภูมิ ได้สั่งการตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกพื้นที่ใน จ.ชัยภูมิ และประสานจังหวัดใกล้เคียงเร่งออกติดตามกลุ่มบุคคลเครือข่ายต้ายาเสพติดทั้งหมดที่เกี่ยวข้องในครั้งนี้เป็นการด่วน

ทั้งนี้จากรายงานข้อมูลพบว่า กลุ่มค้ายาเสพติดเครือข่าย “มันทุกเม็ด” ได้แตกยอดมาเป็นกลุ่มเครือข่าย “ปทุมมาพญาแล” ที่เป็นผู้ดูแลเครือข่ายค้ายาบ้าหลักให้กับเครือข่ายทั้งหมดในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ซึ่งมีสมาชิกนักค้ายาบ้าเป็นจำนวนมากกระจายประจำอยู่ในแต่ละหมู่บ้านมากกว่าหมู่บ้านละ 1 คน และกระจายอยู่ในพื้นที่ต่างๆ อีกเป็นจำนวนมาก โดยฐานใหญ่อยู่ในเขต อ.เมืองชัยภูมิ และ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...