xs
xsm
sm
md
lg

โผล่ชัยภูมิ! แก๊งยาบ้าเครือข่ายมันทุกเม็ด โชว์ถ่ายคลิปรุมกระทืบโจ๋บิดยาปางตายโพสต์โซเชียลฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชัยภูมิ-โผล่อีกแก๊งยาบ้าเครือข่ายมันทุกเม็ดที่ชัยภูมิ โชว์รุมกระทืบโจ๋เบี้ยวเงินค่ายาบ้าปางตายถ่ายคลิปโพสต์โซเชียลฯ แถมพ่วงกระทืบผิดคน พร้อมส่งไลน์ขู่ฆ่ายกครัวเหยื่อ หากนำเรื่องแจ้งตำรวจ

วันนี้ ( 26 ม.ค. ) ผู้สื่อรายงานว่า แก๊งค้ายาเสพติดเครือข่ายมันทุกเม็ดในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ เหิมหนักโชว์คลิปรุมกระทืบเหยื่อโจ๋วัยรุ่นเบี้ยวส่งเงินค่ายาบ้าทางโซเชียลมีเดีย หลังมีการเปิดรับสมาชิกเครือข่ายค้ายาบ้าให้กับกลุ่มตัวเองผ่านทางสื่อโซเชียลฯ โดยมีหัวหน้าแก๊งชื่อ “อาร์เบีย ม้าบิน” ซึ่งหากใครสนใจเพียงส่งสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนใบเดียวก็จะได้รับยาบ้าจำนวน 200 เม็ด ไปจำหน่ายได้ทันทีและเมื่อขายยาบ้าได้ต้องรีบโอนเงินค่ายาบ้าเข้าบัญชีธนาคารทุกวัน หากใครเบี้ยวจะถูกรุมทำร้ายอย่างหนัก ตามในคลิปและอาจถึงขั้นเสียชีวิตเหมือนกับกรณี จ.ขอนแก่น ที่เป็นข่าวดังก่อนหน้านี้


โดยผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากญาติของเด็กวัยรุ่นอายุ 18 ปี รายหนึ่งในพื้นที่บ้านห้วยหินลาดหมู่ที่ 2 ตำบลเก่าย่าดี อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ซึ่งถูกกลุ่มแก๊งเครือข่ายมันทุกเม็ด กว่า 7 คน รุมทำร้ายร่างกายพร้อมเพื่อนได้รับบาดเจ็บสาหัส สาเหตุเกิดจาก หลังรับยาบ้าจำนวน 200 เม็ด จากคนชื่อ “อาร์เบียร์ ม้าบิน” ชื่อจริง นายสิทธิชัย รูปชัยภูมิ อายุ 23 ปี เป็นหัวหน้ากลุ่มเครือข่ายมันทุกเม็ดในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ที่ติดต่อเสนองานให้เพื่อนนำยาบ้าไปจำหน่ายแต่ส่งเงินไม่ครบจึงถูกรุมทำร้ายจนสลบ

นายเอม (นามสมมุติ ) อายุ 18 ปี หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกทำร้ายเล่าถึงวันที่ถูกกลุ่มสมาชิกมันทุกเม็ดรวมกว่า 7 คน รุมตีเตะต่อยกระทืบกับเพื่อนอีกคนชื่อ นายบี (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงหัวค่ำ กลางเดือนที่ผ่านมา นายบี ได้มาขอให้ซ้อนท้ายรถไปเป็นเพื่อนซึ่งนายบี บอกเพียงว่า จะไปทำธุระในเขตรอยต่ออำเภอเมืองชัยภูมิ เมื่อถึงที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนตาดโตน-ชัยภูมิ ได้พบกลุ่มวัยรุ่น 7 คน ยืนรออยู่ข้างถนน

เมื่อ นายบี จอดรถกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดพร้อมอาวุธทั้งมีดทั้งไม้และมีปืน 1 กระบอกได้วิ่งกรูเข้าทำร้ายตนกับเพื่อน เห็นท่าไม่ดีจึงกระโดดลงรถวิ่งหนี มีวัยรุ่น 4 คน วิ่งไล่ตามตนมาและอีก 3 คน รุมทำร้าย นายบี อยู่แต่สุดท้ายตนก็หนีไม่รอดถูกรุมกระทืบจนเลือดออกจมูก ปาก และหู กระทั่งมีคนบอกว่าซ้อมผิดคนทุกคนจึงหยุดหันไปซ้อม นายบี ซึ่งเป็นคนติดค้างค่ายาบ้าของกลุ่มคนร้ายและขณะที่รุมซ้อมคนร้ายได้ใช้โทรศัพท์ถ่ายคลิปไว้และถามนายบี ว่าทำไมไม่จ่ายเงินค่ายาบ้า 200 เม็ดที่รับไป และพูดว่ามึงเก๋าเหรอ มึงสายป่วนเหรอ มึงอย่าเล่นลิ้นกับกู เมื่อกลุ่มคนร้ายซ้อมตนกับนายบีจนสมใจแล้วทั้งหมดก็แยกย้ายกันหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายได้ส่งคลิปที่ถ่ายไว้ไปตามกลุ่มโซเชียลฯ ต่างๆ พร้อมส่งข้อความทางไลน์ข่มขู่เอาชีวิตและจะฆ่ายกครัว หากนำเรื่องไปแจ้งตำรวจ ด้านญาติๆ เกิดความหวาดกลัวจึงไม่กล้าแจ้งความ แต่ช่วงนี้มีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับแก๊งมันทุกเม็ดอย่างต่อเนื่อง ในที่สุดจึงตัดสินใจนำเรื่องนี้ร้องผ่านสื่อมวลชนให้ช่วยเหลือ

ด้าน นายบี เปิดเผยว่า ตนยอมรับว่าได้รับการติดต่อจาก คนชื่อ “เบียร์” หรือ “อาร์เบียร์ ม้าบิน” ขาใหญ่ในพื้นที่และเป็นหัวหน้ากลุ่มหาสมาชิกของเครือข่ายมันทุกเม็ด ให้นำยาบ้าไปจำหน่ายเพียงใช้สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ก็รับยาบ้า จำนวน 200 เม็ด คิดเป็นเงินจำนวน 13,000 บาท ไปจำหน่ายได้ทันทีและไม่ต้องใช้เงินแม้สักบาทเดียวโดยจะนัดรับของกันในตัวเมืองจังหวัดชัยภูมิและเมื่อรับยาบ้าไปแล้วมีข้อแม้ว่าจะต้องโอนเงินที่ขายยาบ้าได้ทุกวัน เข้าธนาคารกสิกรไทยบัญชี หมายเลข 0483385038 ของ นางสาวทิพวรรณ เอี่ยมแท้

ในช่วงแรกตนโอนทุกวันๆ ละกว่า 3,000 บาท แต่ช่วงหลังตนผิดนัดไม่ได้โอนเงินให้กลุ่มมันทุกเม็ดและยังเป็นหนี้ค่ายาบ้าเหลืออีกรวม 1 หมื่นบาท ซึ่งยอมรับว่ายาบ้าทั้งหมดตนไม่ได้นำไปจำหน่ายแต่ตนเอามาเสพเองจนหมดและไม่มีเงินจ่ายค่ายาบ้าจนถูกรุมทำร้ายดังกล่าวเกิดขึ้น

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...