xs
xsm
sm
md
lg

รวบ 3 หนุ่มเวียงแก่นแพกยาบ้าร่วมครึ่งล้าน-ไอซ์อีก 2 กิโลฯ ส่งพัสดุเอกชนกลางเชียงราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - ตำรวจเมืองพ่อขุนฯ รวบ 3 หนุ่มเวียงแก่นคาหนังคาเขา พบแพกยาบ้าร่วมครึ่งล้าน-ไอซ์อีก 2 กก.ส่งพัสดุ ขณะที่ นอภ.เชียงแสนส่ง อส.ร่วมตำรวจ ทหาร ค้นเป้าหมายต้องสงสัยริมน้ำโขง กวาดล้างอาชญากรรม-ยาเสพติด

พ.ต.อ.สันติ กองสมัคร ผกก.สส.กก.สส.ภ.จว.เชียงราย ร่วมกับ สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย จับกุมตัวนายสมชาย เกษมเพ็ญพันธ์ อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 10 หมู่ 17 ต.ปอ อ.เวียงแก่น, นายสุกิจ ธนากรศิลป์ อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 17 หมู่ 17 ต.ปอ อ.เวียงแก่น และนายสวัสดิ์ แซ่ลี อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 41 หมู่ 6 ต.ม่วงยาย อ.เวียงแก่น วานนี้ (23 ม.ค.)

การจับกุมมีขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดทางบริษัทรับส่งพัสดุเอกชน จึงได้ทำการสืบสวนจนพบว่านายสมชาย และนายสุกิจกำลังส่งของอยู่ผ่านเอกชนรับส่งพัสดุรายหนึ่งในเขตเทศบาลนครเชียงรายในลักษณะมีพิรุธ

เมื่อขอตรวจค้นในกล่องพัสดุพบซุกซ่อนยาบ้า 460,000 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 2 กิโลกรัม จึงจับกุมตัวทั้งคู่เอาไว้ พร้อมใบเสร็จส่งของเอกชนรายหนึ่ง โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง และตั้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน,ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

จากนั้นได้ขยายผลไปจับกุมตัวนายสวัสดิ์เอาไว้ได้อีกคน เบื้องต้นทราบว่าได้รับการว่าจ้างจากนายพัด ไม่ทราบนามสกุล และมีนายชายไม่ทราบนามสกุล เป็นผู้ลำเลียงยาเสพติดมาให้

ขณะที่เช้ามืดวันนี้ (24 ม.ค.) นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย สั่งการให้กลุ่มงานความมั่นคงนำกำลังเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน (อส.) บูรณาการร่วมกับทหารและตำรวจเปิดปฏิบัติการปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม อาวุธ และยาเสพติด บริเวณพื้นที่ ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน ชายแดนไทย-สปป.ลาว ติดกับแม่น้ำโขง 2 เป้าหมาย

โดยเป้าหมายแรกตรวจพบปืนลูกซองเดี่ยว จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนลูกซอง จำนวน 9 นัด ปืนไทยประดิษฐ์ยาว จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนและลูกกระสุน ขนาด .22 มม. จำนวน 2 นัด และเงินสด จำนวน 4,200 บาท

ส่วนเป้าหมายที่ 2 ตรวจพบหญิงจำนวน 2 คน ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน/ยาบ้า) จำนวน 16 เม็ด ห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกใส ซุกซ่อนอยู่ในกระสอบข้าวสาร ปืนไทยประดิษฐ์ยาว จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน และลูกปืนลูกซอง จำนวน 2 นัด เบื้องต้นยอมรับสารภาพว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของตนจริง และเพิ่งเสพยาบ้ามาด้วย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านแซว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...