xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านผวาถูกตามขู่หนัก หลังมีคลิปฉาวหลุดว่อนแฉนายก อบต.เล่นพนันโจ่งครึ่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชัยภูมิ - หลังภาพคลิปฉาวนายก อบต.เล่นการพนันถูกแชร์ออกไปว่อนโซเชียลและปรากฏเป็นข่าวทางสื่อ กระทรวงมหาดไทยสั่งผู้ว่าฯ ชัยภูมิเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงและมีการสั่งตั้งกรรมการสอบให้รู้ผลภายใน 7 วัน ด้านนายก อบต.ปฏิเสธให้ข้อมูล ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่นับ 100 คนที่อยู่ในเหตุการณ์ร่วมคณะทัวร์ผวาถูกตามข่มขู่หนัก

ความคืบหน้าหลังเกิดเรื่องสร้างความฮือฮาถึงความไม่เหมาะสมไปทั่ว หลังมีคนนำคลิปขณะที่มีผู้นำชุมชนเป็นถึงนายก อบต.รายหนึ่งใน จ.ชัยภูมิกำลังนั่งเล่นไพ่ถูกนำไปแชร์ว่อนทั่วโลกโซเชียลในขณะนี้ ซึ่งคลิปมีความยาว 11 วินาที เห็นนายก อบต.ท่านนี้ได้พาคณะชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ อบต.ที่เกี่ยวข้องจำนวนมากนับ 100 คนไปทัวร์ทัศนศึกษาดูงาน แต่ขณะเดินทางได้มีการเล่นการพนันภายในรถคณะทัวร์ดูงานไปตลอดเส้นทางโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ล่าสุดปลัดกระทรวงมหาดไทย และอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นได้เร่งมอบหมายให้นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการ จ.ชัยภูมิ ให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อกรณีที่เกิดขึ้นเป็นการด่วน เพื่อรายงานให้กระทรวงมหาดไทยทราบภายใน 7 วัน

ผู้ว่าราชการ จ.ชัยภูมิจึงได้มีคำสั่งให้นายอำเภอเมืองชัยภูมิเป็นประธานกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ต่อกรณีที่เกิดขึ้นให้เสร็จสิ้นโดยเร็วภายใน 7 วัน

จากการตรวจสอบของทาง จ.ชัยภูมิในเบื้องต้นตามที่ปรากฏในคลิปดังกล่าวเป็นนายก อบต.รายหนึ่งใน จ.ชัยภูมิจริง โดยมีการนำคณะชาวบ้านไปศึกษาดูงานในระหว่างวันที่ 15-16 ม.ค. 62 ที่ผ่านมา ที่ จ.ระยอง และมีการพาคณะดูงานดังกล่าวนั่งล้อมลงเล่นไพ่ภายในรถคณะทัวร์ไปตลอดทาง

ขณะนี้ทางจังหวัดชัยภูมิอยู่ระหว่างการเร่งสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเอาผิดทางวินัยทางราชการต่อนายก อบต.รายนี้ต่อไป ซึ่งคาดว่าผลการสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดจะออกมาเสร็จสิ้นไม่เกิน 7 วันนี้เพื่อรายงานไปถึงกระทรวงมหาดไทยได้รับทราบต่อไป

ส่วนด้านนายก อบต.ที่อยู่ในคลิปฉาวครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปติดต่อที่ห้องนายก อบต.ที่ทำการ อบต.เพื่อต้องการให้ความเป็นธรรมและให้ชี้แจงต่อกรณีที่เกิดขึ้น แต่นายก อบต.รายนี้ยังไม่ขอให้ข้อมูลใดๆ อ้างเพียงว่าขณะนี้ติดราชการด่วน จะต้องไปประชุม ให้เพียงเลขาฯ หน้าห้องมาบอกต่อคณะสื่อมวลชนที่เดินทางไปขอพบเท่านั้น

ขณะที่บรรยากาศภายในหมู่บ้านย่านชุมชนในเขตพื้นที่ อบต.ดังกล่าวที่เกิดคลิปฉาวขึ้น ชาวบ้านส่วนใหญ่ไม่อยากจะให้ข้อมูลและพูดถึงกรณีที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด เพราะขณะนี้ต่างพากันหวาดผวา เนื่องจากนายก อบต.รายนี้ได้มีการโทร.ไปหากลุ่มชาวบ้าน และคนที่เกี่ยวข้องในคณะทัวร์ที่เกิดเรื่องเพื่อตามหาว่าใครเป็นคนที่นำคลิปฉาวไปเผยแพร่เพื่อโจมตีตัวเองในครั้งนี้ด้วย

จึงเริ่มทำให้ชาวบ้านที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ต่างพากันเก็บตัวเงียบ เพราะเริ่มเกรงกลัวต่อการข่มขู่ในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก และอยากให้ทางจังหวัดเร่งสอบสวนข้อเท็จจริงครั้งนี้เพื่อดำเนินการตามวินัยราชการต่อนายก อบต.รายนี้ให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...