xs
xsm
sm
md
lg

โดนใบสั่งกันเกือบพัน ครู-ผู้ปกครองอนุบาลเชียงรายงงเจอเส้นปลอดภัยติดทางเบี่ยงเข้าโรงเรียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เครื่องหมายจราจร บริเวณทางเบี่ยงแยกกลางเวียงเชียงราย ที่แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 1 ดำเนินการแก้ไขแล้ว
เชียงราย - ถึงขั้นทำหนังสือขอผ่อนปรนค่าปรับ..ครู-ผู้ปกครองอนุบาลเชียงรายงงกันทั่ว ขับรถเข้าทางเบี่ยงเลี้ยวซ้ายแยกกลางเวียงผ่านเส้นเขตปลอดภัย กล้อง ตร.ทางหลวงจับภาพส่งใบสั่งถึงบ้าน ล่าสุดแขวงทางหลวงฯ ถอย ยอมตีเส้นใหม่แล้ว
เครื่องหมายจราจร บริเวณทางเบี่ยงแยกกลางเวียงเชียงราย ที่แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 1 ดำเนินการแก้ไขแล้ว
วันนี้ (23 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 1 ได้ตีเส้นสัญลักษณ์บนถนนพหลโยธินขาเข้าเมือง บริเวณขอบทางใกล้แยกกลางเวียง ชุมชนสันต้นเปา ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จากเดิมเป็นเขตปลอดภัย-เส้นประ ห้ามจอดรถทับ ระยะทางประมาณ 10 เมตร ให้เป็นพื้นสีเขียวสำหรับรถจักรยานยนต์และรถจักรยานแทนแล้ว

หลังชาวเมืองเชียงรายต่างพากันโพสต์ข้อความผ่านโซเชียลฯ ว่าได้รับความเดือดร้อนจากการจอดรถก่อนถึงสี่แยกกลางเวียงที่มีสัญญาIไฟจราจร เนื่องจากแขงทางหลวงได้ทำช่องทางเบี่ยงซ้ายแยกออกถนนพหลโยธินไปยังหน้าโรงเรียนอนุบาลเชียงราย หรือสถานที่ใกล้เคียง แต่ก็ตีเส้นเขตปลอดภัยที่ขอบทางที่จะเลี้ยวซ้ายไปด้วยเช่นกัน

ซึ่งเส้นเขตปลอดภัยดังกล่าวทำให้รถราจำนวนมากที่จอดทับเส้นเขตปลอดภัยขอบทางเตรียมเลี้ยวซ้ายถูกกล้องตำรวจทางหลวงที่ติดตั้งอยู่ตรงสี่แยกจับภาพ และออกใบสั่งส่งทางไปรษณีย์ไปถึงบ้านเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะครู อาจารย์ ผู้ปกครอง บุคลากรโรงเรียนอนุบาลเชียงราย รวมทั้งเจ้าหน้าที่สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย (สวท.) จ.เชียงราย และประชาชนทั่วไป ต่างได้รับใบสั่งให้ไปเสียค่าปรับคนละ 500 บาทกันโดยถ้วนหน้า

ล่าสุดนายสุวิทย์ บุษรากุล ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเชียงราย ถึงขั้นทำหนังสือขอตำรวจทางหลวง 5 กก.5 บก.ทางหลวง ให้ผ่อนปรนการออกใบสั่ง-ปรับ เนื่องจากมีผู้ปกครอง ครู และบุคลากรของโรงเรียนอนุบาลเชียงรายกว่า 800 คนได้รับผลกระทบ

พ.ต.ต.เจต จึงประเสริฐศรี สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 5 กก.5 บก.ทางหลวง ได้แจ้งกลับว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปฏิบัติตามกฎหมาย และสัญญาIจราจรที่ปรากฎดังกล่าวก็เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน ดังนั้นการแก้ไขปัญหาคือให้วางแผนก่อนออกเดินทาง เพราะเส้นเขตปลอดภัยมีไว้ให้คนเดินเท้าที่จะข้ามทางได้หยุดรอ หรือให้คนที่ขึ้น-ลงรถหยุดรอก่อน การแก้ปัญหาจึงควรแก้ที่วินัยจราจรของผู้ขับขี่ พร้อมแนะให้ทำความเข้าใจและร่วมกันแก้ไขปัญหาระยะยาวต่อไป

อย่างไรก็ตาม ต่อมาเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงฯ ก็มีการแก้ไขสัญลักษณ์บนผิวจราจรจุดดังกล่าวในที่สุด ทำให้ในปัจจุบันรถจักรยานยนต์และจักรยานสามารถวิ่งผ่านขอบทางบริเวณดังกล่าวเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางเบี่ยงไปทางหน้าโรงเรียนอนุบาลเชียงรายได้แล้ว
เครื่องหมายจราจร บริเวณทางเบี่ยงแยกกลางเวียงเชียงราย ในช่วงก่อนหน้านี้
เครื่องหมายจราจร บริเวณทางเบี่ยงแยกกลางเวียงเชียงราย ในช่วงก่อนหน้านี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...