xs
xsm
sm
md
lg

ยังรักคิดถึงเสมอ “โบว์-มะลิ” และครอบครัวสหวงษ์ ทำบุญครบ 3 ปี “ปอ” พระเอกผู้ล่วงลับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์- ครอบครัว “สหวงษ์” พร้อมแม่โบว์-น้องมะลิ ร่วมทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของ “ปอ ทฤษฎี” พระเอกขวัญใจมหาชน ที่วัดบุรีรัมย์ แฟนคลับร่วมจำนวนมาก โบว์เผยยังรักคิดถึงเสมอ เป็นกำลังใจดำเนินชีวิต พ่อปลื้มยังมีคนรักระลึกถึงปอ

วันนี้ (18 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการประกอบพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี ให้แก่ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกหนุ่มขวัญใจมหาชน ที่เสียชีวิตจากการป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกขั้นรุนแรง เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2559 โดยได้จัดขึ้นที่บริเวณศาลายอดเมืองเจริญ ด้านข้างเจดีย์บรรจุอัฐิ ปอ ทฤษฎี ภายในวัดธรรมธีราราม หรือวัดป่าหลังโรงเลื่อย ต.ในเมือง อ.เมืองฯ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้าได้มีญาติพี่น้อง แฟนคลับ ประชาชน และผู้ที่รู้จักคุ้นเคยทั้งใน จ.บุรีรัมย์ และต่างจังหวัด ทยอยเดินทางมาร่วมงานอย่างต่อเนื่อง


ขณะที่ โบว์ แวนด้า และน้องมะลิ พาขวัญ ภรรยาและลูกสาวของ ปอ ทฤษฎี ได้เดินทางมายังศาลายอดเมืองเจริญ พร้อมครอบครัวสหวงษ์ เพื่อประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดธรรมธีรารามด้วย โดยวันนี้ โบว์ และน้องมะลิ ได้สวมชุดสีขาวมาทำบุญครบรอบ 3 ปีให้กับปอ

จากนั้นครอบครัวสหวงษ์ พร้อมโบว์ และน้องมะลิ ได้เข้าไปจุดธูปเทียนไหว้อัฐิของปอ โดยรอบเจดีย์ มีการจัดตกแต่งด้วยดอกไม้หลากหลายชนิดคล้ายสวนหย่อมขนาดย่อมอย่างสวยงาม และมีภาพถ่ายของพระเอกหนุ่มสวมชุดสีขาวใน อิริยาบถที่ยิ้มแย้มอยู่ข้างเจดีย์ด้วย ขณะที่ประชาชนและแฟนคลับที่มาร่วมงานทำบุญอุทิศส่วนกุศล ได้นำดอกไม้ พวงมาลัย มากราบไหว้และถ่ายรูปกับเจดีย์ปอ อย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปด้วยความอบอุ่น

จากนั้นครอบครัวสหวงษ์ และโบว์ มะลิ ได้ประกอบพิธีสงฆ์เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับปอ โดยได้มีพิธีสวดมาติกาบังสุกุล ถวายภัตตาหารเพลแต่พระสงฆ์ สามเณรกว่า 40 รูป พร้อมทั้งถวายจตุปัจจัยไทยธรรม สังฆทาน รับพร กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้ “ปอ ทฤษฎี” เป็นเสร็จพิธี


สำหรับบรรยากาศทั่วไป ได้บรรดาแฟนคลับและผู้ที่สนิทคุ้นเคยทั้งใน จ.บุรีรัมย์ และต่างจังหวัด มาร่วมตั้งโรงทานบริการอาหาร เครื่องดื่มให้แก่ผู้มาร่วมงาน เพื่อร่วมทำบุญให้แก่ปอกว่า 10 โรงทาน ทั้งนี้ยังมีแฟนคลับบางส่วนที่อยู่กรุงเทพฯ และติดภารกิจไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานด้วยตัวเองได้ ได้ส่งขนมที่สลักชื่อปอ-น้องมะลิ มาร่วมถวายพระ และจัดเป็นโรงทานเพื่อทำบุญให้แก่ปอด้วย

โบว์ แวนด้า บอกว่า แม้เวลาจะผ่านไปสักกี่ปีก็ยังคงรักและคิดถึงเสมอ ส่วนน้องมะลิ จะบอกกับพ่อเหมือนเดิมว่า “รักคุณพ่อ และอยากกอดพ่อ” ทุกวันนี้น้องมะลิยังไม่ทราบว่าพ่อปอจากไปแล้ว เพราะโบว์จะบอกกับน้องว่าพ่อทำงานอยู่ข้างบน ส่วนแม่ทำงานอยู่ข้างล่างเพื่อช่วยกันดูแลน้อง แต่น้องจะถามว่าเมื่อไหร่พ่อจะมาอยู่ด้วยกันหนูคิดถึงพ่อแล้วนะ แต่ตั้งใจไว้ว่าอีกไม่นานเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมก็จะบอกความจริงกันน้อง

หากถามว่าถึงวันนี้ทำใจได้หรือยังกับการจากไปของปอ ต้องบอกว่าเมื่อมาถึงวันนี้การจากไปขอปอไม่ได้หมายถึงความโศกเศร้าแต่มองว่าเป็นความทรงจำดีๆ ที่ปอทำไว้ให้โบว์และน้องมะลิ และจะแปรเปลี่ยนความโศกเศร้าเป็นกำลังใจและพลังในการต่อสู้ชีวิตเพื่อดูแลน้องต่อไป และจะทำบุญครบรอบการจากไปของปอ ทุกปี


ด้าน น.ส.ลภัสรดา ทรัพย์สมบัติ หรือเจี๊ยบ แฟนคลับ บอกว่า ตนเป็นแฟนคลับของปอมานาน 10 ปีแล้ว ปอถือเป็นพระเอกในดวงใจของหลายคนเพราะปอเป็นคนดี การจากไปของปอทำให้รู้สึกเสียใจ ที่ผ่านมาได้เดินทางมาร่วมงานทำบุญทุกปีพร้อมนำสิ่งของมาร่วมจัดโรงทาน เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับปอด้วย ความรู้สึกที่มีให้กับพระเอกในดวงใจคนนี้ ไม่ใช่แค่แฟนคลับกับดาราแต่เป็นเสมือนญาติ และตั้งใจว่าจะมาทำบุญให้กับปอทุกปี และถึงแม้วันนี้ไม่มีปอ อยู่แล้วแต่ยังมีตัวแทนของปอ คือ โบว์ และน้องมะลิ จะติดตามผลงานและเป็นแฟนคลับของทั้งคู่ต่อไป

ทางด้าน ผศ.สงวน สหวงษ์ บิดาของปอ บอกว่า ถึงแม้ปอจะจากไปถึง 3 ปีแล้ว ครอบครัวยังรักและระลึกถึงปอตลอด หากถามว่ากาลเวลาที่ผ่านมาครอบครัวทำใจได้หรือยัง ต้องบอกว่าทำใจได้ระดับหนึ่งจากหนักจะเบาบางลง เพราะได้กำลังใจจากคนรอบข้างและคนที่รักปอ อยากจะขอบคุณทุกคนรวมถึงแฟนคลับที่ยังรักและระลึกถึงปอเสมอด้วย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...