xs
xsm
sm
md
lg

หนีตาย!? รถโดยสารก๊าซรั่วหลังชนท้ายรถเทรลเลอร์ หน้า รพ.สรรคบุรี มีผู้บาดเจ็บ 8 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชัยนาท - รถโดยสารชนท้ายรถเทรลเลอร์ หน้าโรงพยาบาลสรรคบุรี ผู้โดยสารหนีตายออกจากรถที่มีก๊าซรั่ว บาดเจ็บ 8 ราย ส่วนคนขับรถโดยสารหนีไปช่วงชุลมุน

วันนี้(18 ม.ค.) ตำรวจ สภ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุบริเวณหน้าโรงพยาบาลสรรคบุรี ถนน 340 ม.8 ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท พบรถโดยสารสายสุพรรณบุรี-นครสวรรค์ ทะบียน 10-2347 สุพรรณบุรี สภาพด้านหน้ารถและตัวรถด้านซ้ายทั้งแถบพังยับติดอยู่ด้านข้างรถเทรลเลอร์ 22 ล้อ ทะเบียน 70-3387 หนองคาย ที่บรรทุกเหล็กนั่งร้านมาเต็มคัน และมีเสียงลมคล้ายก๊าซรั่วออกจากรถตลอดเวลา

ส่วนผู้โดยสาร และกระเป๋ารถ อาสาสมัครร่วมกตัญญูชัยนาทได้ช่วยกันนำตัวออกจากรถโดยสาร ส่งไปรักษาในโรงพยาบาลสรรคบุรี มีผู้บาดเจ็บสาหัส เป็นผู้โดยสารหญิง 1 ราย และกระเป๋ารถผู้ชาย 1 ราย ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ส่วนผู้โดยสารอีก 6 ราย ได้รับบาดเจ็บปานกลาง ขณะที่คนขับรถโดยสารได้หายตัวไปขณะเกิดเหตุ ซึ่งจากการตรวจสอบเครื่อง GPS ทราบชื่อคนขับคือ นายมะลิ มณีอินทร์

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า เมื่อคืนนี้คนขับรถเทรลเลอร์ได้เกิดอาการแน่นหน้าอก จึงได้ขับรถมาจอดไว้หน้าโรงพยาบาลสรรคบุรี แล้วเข้าแอดมิดรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล จนกระทั่งเช้าเวลา 06.10 น. รถโดยสารได้ขับมาถึงจุดเกิดเหตุ พุ่งชนท้ายรถเทรลเลอร์อย่างแรง จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บดังกล่าว ส่วนคนขับรถโดยสารได้หนีไป ซึ่งตำรวจจะได้ติดตามตัวมาสอบสวนหาสาเหตุ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถาม นายอาทิตย์ กตัญญู อายุ 38 ปี ผู้โดยสาร บอกว่า ตนได้ขึ้นรถโดยสารมาจากวังกะชาย เพื่อจะไปทำงานที่จังหวัดนครสวรรค์ โดยตนนั่งอยู่เบาะท้ายรถ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ รู้สึกมีแรงกระแทกอย่างแรง ทำให้ตนกระเด็นมากระแทกเบาะด้านหน้า จากนั้นได้ยินเสียงดังคล้ายยางระเบิด มีฝุ่นและมีกลิ่นก๊าซเข้ามาในรถ ตนและผู้โดยสารคนอื่นจึงพยายามหาทางออกมาทางช่องหน้าต่าง หนีออกมาจากรถ

ทั้งนี้ สภาพรถที่เสียหายยังไม่สามารถเก็บกู้ได้ เนื่องจากยังมีเสียงคล้ายก๊าซรั่วออกจากรถโดยสารตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงต้องนำรถดับเพลิงมาสแตนด์บายไว้ ป้องกันการเกิดประกายไฟ โดยได้ติดต่อไปยังบริษัทรถโดยสาร ให้ช่างที่มีความรู้เรื่องก๊าซมาตรวจสอบก่อนที่จะทำการเก็บกู้ต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...