xs
xsm
sm
md
lg

“พลังประชารัฐ”มั่นใจได้ส.ส.ยกจ.ขอนแก่น ชูนโยบายแก้จน โอ่กระแสตอบรับดีเกินคาด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เวทีเปิดตัวผู้ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในจ.ขอนแก่น ครบทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง
ศูนย์ข่าวขอนแก่น-พลังประชารัฐ เปิดเวทีหาเสียง/เปิดตัวผู้สมัครส.ส.ขอนแก่นครบทั้ง 10 เขต มั่นใจได้ส.ส.ยกทั้งจังหวัด ชูนโยบายเปลี่ยนที่ดินส.ป.ก.เป็นโฉนด มุ่งแก้ความจนให้เกษตรกร มั่นใจกระแสตอบรับ เชื่อได้ที่นั่งส.ส.ทั้งประเทศเกินเป้า

วันนี้ (17ม.ค.62) ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น (kice) อ.เมือง จ.ขอนแก่น พรรคพลังประชารัฐ จัดหาเสียงพร้อมตัวผู้สมัครส.ส.ทั้ง 10 เขตในจังหวัดขอนแก่น พร้อมจัดเสวนา “การปฏิรูปประเทศกับทิศทางการพัฒนาภูมิภาค” โดยมีแกนนำพรรคนำโดยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ, นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน, นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ และนายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลาง โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้อง ประชาชนทั่วไป ร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก

กิจกรรมบนเวทีที่สำคัญ คือการเปิดตัวผู้สมัครส.ส.ทั้ง 10 เขตของจ.ขอนแก่น โดยนายเอกราช ช่างเหลา อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้บริหารฟุตบอลขอนแก่นยูไนเต็ด และเป็นประธานเครือข่ายเพื่อนเอกราช ได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครลงสู้ศึก ส.ส.ขอนแก่น ประกอบด้วยเขต 1 ดร.ภพธร แก้วขัน, เขต 2 นายวัฒนา ช่างเหลา, เขต 3 นายกิตติ คำแก่นคูณ, เขต 4 นายพิชิต สุรพล, เขต 5 นายวิบูลย์ เรืองประเสริฐกุล, เขต 6 นายสมพงษ์ ปู่เพ็ง, เขต 7 นายสมศักดิ์ คุณเงิน, เขต 8 นายคงฤทธิ์ อัศวะพัฒนากูร, เขต 9 นายวาสนา ไชยศึก และเขต 10 นายเจริญ แซ่เต็ง มั่นใจว่าพรรคพลังประชารัฐจะสามารถคว้าพื้นที่ได้ส.ส.ครบทั้ง 10 เขต
ด้านนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน ได้กล่าวย้ำบนเวทีว่าพรรคพลังประชารัฐ มีนโยบายเปลี่ยนส.ป.ก.เป็นโฉนด ไม่ได้หวังผลเพื่อการหาเสียง แต่ต้องการช่วยประชาชนเรื่องความเหลื่อมล้ำ เนื่องจากคนส่วนใหญ่ไม่มีเอกสารสิทธิ์ในที่ดินของตัวเอง ทำให้ไม่มีการพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่ห่างไกล

จะเสนอแก้ไขพ.ร.บ.การปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม พ.ศ.2518 โดยให้จำแนกที่ดิน ส.ป.ก. เป็นประเภทต่างๆ ตามสภาพพื้นที่จริง เช่นพื้นที่ชุมชนแยกออกจากพื้นที่การเกษตร พร้อมแก้ไขให้เปลี่ยนมือได้ แต่มีเงื่อนไขไม่ให้ที่ดินตกไปอยู่ในมือนายทุน ขณะเดียวกันสามารถนำไปเป็นหลักทรัพย์กู้เงินจากสถาบันการเงินอื่นๆได้ นอกจากนี้จะเร่งตรวจสอบที่ดินส.ป.ก.ที่ถือครองโดยนายทุน มาจัดสรรให้เกษตรกรตัวจริงด้วย

ด้านนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ กล่าวว่าการลงพื้นที่ปราศัยครั้งนี้ พบว่ากระแสตอบรับพรรคพลังประชารัฐดีมาก เชื่อได้จำนวน ส.ส.ตามเป้า ประชาชนหนุนพล.อ.ประยุทธ์ นั่งนายกรัฐมนตรีต่ออีกสมัย เมื่อดูจากภาพรวมวันนี้ ตนเชื่อมั่นว่าพรรคพลังประชารัฐมีโอกาสจะได้ ส.ส.จำนวนไม่น้อยกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ จากกระแสตอบรับของประชาชน

เรื่องสำคัญคือความสงบสุขของบ้านเมือง จะต้องเกิดขึ้นให้ได้ อีกเรื่อง คือการช่วยเหลือคนจนและพี่น้องเกษตรกร ทั้งชาวนา ชาวไร่อ้อย ชาวสวยยาง ชาวสวนปาล์ม และชาวไร่ยาสูบ ขณะนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กำลังเร่งให้การช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อยและเกษตรกร นโยบายต่างๆไม่ว่าจะเป็นบัตรคนจน หรือการช่วยเหลือภาคเกษตรกรรม

“วันนี้ชาวบ้านประทับใจมาก และฝากขอบคุณนายกรัฐมนตรี ซึ่งเราได้ถามชาวบ้านว่าอยากจะให้ พล.อ.ประยุทธ์ ทำงานและเป็นนายกรัฐมตรีต่อไปหรือไม่ ผลปรากฏว่าพวกเขาอยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ทำงานต่อไป”นายสมศักดิ์ กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...