xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องจริง! เด็ก 10 ขวบลักเงินร้านชำเฉียดแสนที่ขอนแก่น ตอนนี้อยู่ในสถานพินิจแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พ.ต.อ.นรวัฒน์ คำพิโล ผกก.สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ผกก.เขาสวนกวางยันเหตุการณ์เด็กชาย 10 ขวบ ลักเงินร้านค้าในหมู่บ้าน 9 หมื่นให้ญาติผู้พี่เป็นเรื่องจริง ขณะนี้ถูกส่งตัวให้สถานพินิจขอนแก่นดูแล และรอทีมสหวิชาชีพสอบปากคำหาข้อเท็จจริงต่อไป

จากกรณีมีเหตุการณ์ในหมู่บ้านทุ่งโพธิ์ไชย ม.7 ต.โนนสมบูรณ์ อ.เขาสวนกวาง เด็กชายอายุเพียง 10 ขวบได้ลอบเข้าร้านค้าภายในหมู่บ้าน ลักเงินร่วม 900,000 บาท ไปให้น้าชายอายุ 15 ปี นำไปเช่าห้องพักโรงแรมนอนกับแฟนสาว พร้อมซื้อทองและพาไปกินอาหารปรนเปรอแฟนสาวนั้น หลายคนที่ได้ทราบข่าวกังขาว่าไม่น่าจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ล่าสุด “ทีมงานผู้จัดการออนไลน์” ได้รับการยืนยันจาก พ.ต.อ.นรวัฒน์ คำพิโล ผกก.สภ.เขาสวนกวางแล้วว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง

พ.ต.อ.นรวัฒน์เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 22 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา ร้อยเวร สภ.เขาสวนกวางได้รับการร้องทุกข์แจ้งความจากนางอุทัย พรมอุตร์ อายุ 56 ปี เจ้าของร้านค้าในหมู่บ้านทุ่งโพธิ์ไชย ม.7 ต.โนนสมบูรณ์ ว่าเงินที่ได้กู้ยืมจาก ธ.ก.ส. และเงินจากการขายของรวมกันประมาณ 90,000 บาท ที่เก็บไว้ภายในบ้านได้หายไป และมีเพื่อนบ้านเห็น ด.ช.ไก่ วัย 10 ขวบเดินย่องเข้าไปในบ้านเชื่อว่าเป็นคนลักเงินจำนวนดังกล่าวไป ต่อมาเจ้าหน้าที่นำตัวมาสอบสวนก็รับสารภาพว่าได้ขโมยไปจริง

จากคำให้การของ ด.ช.ไก่บอกว่านายหมู ญาติผู้พี่เป็นคนสั่งให้เข้าไปขโมยเงินเมื่อได้มาแล้วก็เอาไปให้นายหมูหมด ด.ช.หมูแบ่งให้ใช้บางส่วน ที่เหลือ ด.ช.หมูเอาไปซื้อทองให้แฟนและเช่าโรงแรมนอนพร้อมกับพากันไปกินอาหารตามร้านอาหารในพื้นที่

ต่อมาเมื่อ ด.ช.ไก่ กับ ด.ช.หมู ถูกควบคุมตัวได้แล้วทางญาติของ ด.ช.ไก่ได้พยายามเคลียร์กับทางเจ้าของร้าน โดยจ่ายเงินคืนให้ทางร้านค้าไปได้ราว 2 หมื่นบาท หลังจากนั้นทางพนักงานสอบสวนได้พาตัวส่งเจ้าพนักงานอัยกายประสานส่งตัวเข้าไปควบคุมในสถานพินิจจังหวัดขอนแก่น ให้อยู่ในความดูแลของพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์จังหวัดขอนแก่น

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.นรวัฒน์กล่าวว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคงยังไม่สามารถดำเนินการอะไรได้ เพราะต้องรอให้ทางทีมสหวิชาชีพได้เข้าไปสอบสวนหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นจากเยาวชนทั้งคู่ รวมถึงสืบค้นปมปัญหาทางครอบครัวที่เด็กประสบอยู่ เมื่อผลสอบออกมาอย่างไรและมีส่วนใดที่เกี่ยวข้องกับทางคดีก็จะได้ประสานการทำงานร่วมกันเจ้าพนักงาน สภ.เขาสวนกวางต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...