xs
xsm
sm
md
lg

โซเชียลฯ กระหน่ำ! พระปล่อยงูเห่า-จงอางในวัดกว่า 10 ตัว อ้างสะเดาะเคราะห์ ชาวบ้านผวาวอนช่วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุรินทร์- โซเชียลฯ กระหน่ำ พระปล่อยงูพิษร้ายแรงทั้งงูเห่า จงอางตัวเขื่องในวัด ชาวบ้านผวาหนักกลัวงูหลุดออกจากวัดเข้าบ้านฉกลูกหลาน วอนสังคมช่วย ด้านวัดยอมรับปล่อยงูพิษจริงเพื่อสะเดาะเคราะห์กรรมตามความเชื่อ แถมยันปล่อยแค่ 15 ตัว

วันนี้ (14 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายว่า มีการเผยแพร่คลิปในโซเชียลมีเดีย กรณีที่ พระครูสมุห์โบรี ธีรมุนี หรือ พระอาจารย์โบรี ธีรมุนี รักษาการเจ้าอาวาสวัดสว่างโสภณ ต.ตานี อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ได้นำคณะลูกศิษย์จำนวน 15-20 คน ร่วมกันประกอบพิธีปล่อยงูภายในวัด เมื่อช่วงวันที่ 13-14 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา โดยเชื่อว่าเป็นการปล่อยงูเห่า งูจงอาง เพื่อสะเดาะเคราะห์กรรม ปล่อยทุกข์ปล่อยความโศกเศร้าเสริมดวงชะตาแก่ผู้ปล่อย และยังให้ผู้ร่วมพิธีเป็นเจ้าภาพปล่อยงูตัวใหญ่ ตัวละ 8,000 บาท ไม่จำกัดจำนวน งูตัวเล็ก ตัวละ 2,000 บาท เป็นเจ้าภาพบายศรี เจ้าภาพละ 1,000 บาท พร้อมประกาศเชิญชวนให้ญาติ โยม และผู้ศรัทธาร่วมงานปล่อยงู โดยได้ทำการปล่อยงูเห่า งูจงอาง ลงสระน้ำในบริเวณวัดเมื่อวันที่ 13-14 ธ.ค.ที่ผ่านมา


หลังจากมีการปล่อยงูภายในวัดดังกล่าว ชาวบ้านหนองกระบือคุ้มโคกโรงเรียนที่มีบ้านเรือนอยู่ติดรั้ววัดทางด้านทิศตะวันออกของวัด ได้พบว่ามีงูหลุดรอดออกวัดไปให้ชาวบ้านตีตายไป 1 ตัว และจับตัวเป็นๆ ได้อีก 1 ตัว จึงสร้างความหวาดผวาให้ชาวบ้านและเด็กๆ เป็นอย่างมาก

ทำให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “จ๊ะ โอ คลับ” ได้นำภาพและคลิปการปล่อยงูของพระครูสมุห์โบรี ธีรมุนี หรือพระอาจารย์โบรี ธีรมุนี รักษาการเจ้าอาวาสวัดสว่างโสภณดังกล่าวออกเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย พร้อมระบุข้อความว่า “นี่ไงครับพระเอางูมาปล่อย สุดท้ายชาวบ้านเดือดร้อนเงินไม่ถึงเรื่องไม่เดิน ชาวบ้านอย่างกูต้องอยู่อย่างระแวง ทั้งที่พระมาสร้างวัดหลังชาวบ้าน แต่กลับมาทำอะไร เอามาปล่อยนานและสงสัยออกลูกเต็มแล้วมั้ง ช่วยหน่อยครับผมไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว ทุกวันนี้ผมต้องทำงานแบบห่วงคนที่บ้าน เพราะผมดักงูได้หลายครั้งแล้ว ช่วยด้วยนะครับ” ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวโซเชียลฯ พากันเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์และแชร์กันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดวันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดสว่างโสภณ บ.หนองกระบือ ต.ตี อ.ปราสาท พบว่าบรรยากาศภายในวัดยังคงมีบรรดาญาติโยมที่เป็นลูกศิษย์วัดมาทำกิจกรรมและพระลูกวัดปฏิบัติกิจของสงฆ์ภายในวัดกันตามปกติ ส่วนญาติโยมที่นวดแผนโบราณได้ให้บริการนวดแผนโบราณตามแบบฉบับของพระครูสมุห์โบรี ธีรมุนี รักษาการเจ้าอาวาสวัด ซึ่งเป็นชาวกัมพูชาที่เน้นการใช้คาถาและข้อปฏิบัติทางไสยศาสตร์ในการรักษา และให้บริการแก้กรรมสะเดาะเคราะห์กันเช่นเดิม


ขณะที่พระครูสมุห์โบรี ธีรมุนี รักษาการเจ้าอาวาสวัดไม่ได้อยู่ที่วัด เดินทางออกจากวัดไปรับกิจนิมนต์ยังต่างพื้นที่ มีเพียงรองรักษาการเจ้าอาวาสวัด และพระลูกวัดอยู่

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามญาติโยมสีกาที่มาปฏิบัติหน้าที่ดูแลจัดการพิธีการต่างๆ ในวัด บอกกับผู้สื่อข่าวถึงการปล่อยงูของเจ้าอาวาสวัดว่า เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นเรื่องจริง และวันปล่อยงูหลายคนได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่ว่าคนที่เอางูมาให้พระประกอบพิธีสะเดาะเคราะห์ปล่อยงูนั้นได้จับงูกลับคืนไปหมดแล้ว งูที่ปล่อยลอยข้ามสระน้ำไปก็จับกลับคืน ส่วนคนที่ถ่ายคลิปปล่อยงูลงในเฟซบุ๊กนั้นเป็นคนในหมู่บ้านใกล้วัดถ่ายไว้นานแล้วแต่เพิ่งเอามาเผยแพร่ คงกลัวงูจะเข้าไปฉกญาติพี่น้องในหมู่บ้าน

ขณะที่ พระปิยะณัฐ ขันติโก รองรักษาการเจ้าอาวาสวัด บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เรื่องปล่อยงูเป็นเรื่องจริง ทางวัดยอมรับ แต่จำนวนงูที่มีการพูดถึงว่ามีจำนวน 150 ตัว 50 ตัวนั้นไม่เป็นความจริง มีงูเพียง 15 ตัวเท่านั้น ที่ปล่อยในวันที่ 13-14 ธันวาคม 2561 เป็นงูเห่าและงูจงอาง ปล่อยลงสระน้ำแล้วก็มีคนไปจับอยู่อีกฝั่งของสระน้ำ จับได้ 12 ตัว และที่จับไม่ได้ออกนอกวัดไปรถเหยียบตาย 1 ตัว ชาวบ้านตีตาย 1 ตัว และยังเหลือ 1 ตัว ทางวัดยินดีรับผิดชอบและดูแลเยียวยาหากงูไปสร้างความเดือดร้อนให้ใคร แต่ตอนนี้กระแสออกมาว่ารัศมี 10 กิโลเมตรห่างจากวัดชาวบ้านที่พบเห็นบอกว่าเป็นงูวัดทั้งหมด แม้แต่งูเขียวตัวเล็กๆ ยังบอกว่าเป็นงูวัด ซึ่งทางวัดต้องขอความเห็นใจด้วย


ส่วนชาวบ้านหนองกระบือคุ้มโคกโรงเรียนมีรั้วอยู่ติดกับวัดด้านติดตะวันออก บางคนต้องทำตาข่ายกั้นไว้ที่รั้วบ้านป้องกันไม่ให้งูเลื้อยเข้าบ้านเพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน อย่างเช่น บ้านของนายสรวย ใยยอง อายุ 77 ปี บ้านเรือนอยู่ห่างจากเขตวัดประมาณ 20 เมตร พื้นที่เป็นหลุมเป็นบ่อน้ำเก่า เกรงว่างูของวัดจะเลื้อยเข้ามาในบ้านทำอันตรายแก่ลูกหลาน จึงลงทุนซื้อตาข่ายสีขาวมากั้นไว้ตามริมรั้วและสวนครัว ส่วนบ้านของนายชัยวัฒน์ รัตกร อายุ 54 ปี อยู่ห่างจากขอบรั้ววัดประมาณ 40 เมตร มีเด็กๆ ลูกหลานจำนวนหลายคน เกรงว่างูจะเข้ามาทำร้ายคนในบ้านเพราะเคยเอาตาข่ายไปดักตามรูรั้วของวัดที่คาดว่างูโผล่ออกมา ซึ่งสามารถดักจับงูได้ 1 ตัวเมื่อไม่นานมานี้ และยังมีชาวบ้านในหมู่บ้านตีงูเห่าตัวเล็กได้อีก 1 ตัวเมื่อไม่นานเช่นกัน ส่วนคนใช้ชื่อเฟซบุ๊ก “จ๊ะ โอ คลับ” ที่เอาคลิปพระปล่อยงู คือลูกชายของนายชัยวัฒน์ ที่เขาเป็นห่วงครอบครัว พ่อ แม่ และลูกๆ ของตัวเองเกรงว่าจะได้รับอันตรายการจากงูทางวัดที่นำมาปล่อยดังกล่าว

สำหรับพระครูสมุห์โบรี ธีรมุนี พระอาจารย์โบรี ธีรมุนี รักษาการเจ้าอาวาสวัดสว่างโสภณ ต.ตานี อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เป็นพระมาจากราชอาณาจักรกัมพูชา เป็นชาว ต.สา อ.บอริโบ จ.กำปงชะนังราชอาณาจักรกัมพูชา เรียนวิชาอาคมมาจากหลายสำนัก จากนั้นได้ข้ามฝั่งประเทศไทยไปจำพรรษาที่ จ.สุพรรณบุรี และวัดศิริเสาธง จ.สมุทรปราการ หลายพรรษา ก่อนเดินทางมาจำพรรษาที่วัดบ้านจะเนียง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ กระทั่งวันที่ 19 เม.ย. 2557 ได้มีคณะญาติโยม และลูกศิษย์ที่เคารพศรัทธานิมนต์มาจำพรรษาที่วัดสว่างโสภณ บ้านหนองกระบือ ต.ตานี อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ จนถึงปัจจุบัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...