xs
xsm
sm
md
lg

จนท.จัดกำลังไล่ล่าต่อเนื่องหนุ่มพ้นโทษคดีฆ่าพ่อข่มขืนแม่-ตั้งรางวัลนำจับ 5,000 บาท(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - จนท.ระดมกำลังไล่ล่าต่อเนื่องหนุ่มพ้นโทษ คดีฆ่าพ่อเลี้ยงออกมาข่มขืนแม่ ตั้งรางวัลนำจับ 5,000 บาท ชาวบ้านหวาดผวาหนักเชื่อยังหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ วอนเร่งจับกุมตัวให้ได้โดยเร็ว


วันนี้ (14 ม.ค. ) เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่โป่ง ตำบลแม่โป่ง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและท้องถิ่น รวมทั้งชาวบ้านยังคงช่วยกันออกลาดตระเวนเพื่อติดตามจับตัวนายไชยา ต๊ะนา อายุ 31 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุข่มขืนแม่ของตัวเองเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 61 ที่บ้านตลาดขี้เหล็ก ตำบลแม่โป่ง แล้วหลบหนีไป พร้อมกับขโมยปืนล่าสัตว์ของชาวบ้านไปด้วย และเชื่อว่าขณะนี้ยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ที่เป็นพื้นที่ป่าเขานานนับเดือนแล้ว ซึ่งล่าสุดทางตำรวจมีการตั้งรางวัลนำจับจำนวน 5,000 บาทให้แก่ผู้ที่แจ้งเบาะแสด้วยขณะที่ชาวบ้านต่างหวาดผวา เนื่องจากนายไชยา มีประวัติเคยต้องโทษคดีฆ่าพ่อเลี้ยงเสียชีวิตเมื่อครั้งเป็นเยาวชน และเมื่อพ้นโทษออกมายังเคยก่อเหตุคดีอื่นๆ จนต้องติดคุกอีกหลายครั้ง และมีพฤติกรรม เป็นอันธพาล ชอบพกอาวุธมีด เมาสุราแล้วมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับชาวบ้านในพื้นที่เป็นประจำด้วย จนกระทั่ง

ล่าสุดมาก่อเหตุข่มขืนแม่ของตัวเองอีก จึงทำให้ชาวบ้านต่างหวาดกลัวว่าอาจจะมีผู้ตกเป็นเหยื่ออีก ขณะที่บ้านพักที่เกิดเหตุนั้นพบว่าเวลานี้ถูกปิดเงียบ โดยแม่ของนายไชยาได้ย้ายออกไปอาศัยอยู่กับน้องสาวของนายไชยาที่ต่างอำเภอนางราตรี สุนันทศิลป์ ชาวบ้านบ้านตลาดขี้เหล็ก ตำบลแม่โป่ง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ บอกว่า เวลานี้ชาวบ้านต่างหวาดผวาอย่างมากที่นายไชยายังคงหลบหนีไปได้ พร้อมกับอาวุธปืนล่าสัตว์ที่ขโมยไปจากชาวบ้าน ทำให้ต่างไม่กล้าอยู่บ้านหรือออกไปไหนมาไหนเพียงลำพัง โดยเฉพาะช่วงกลางคืน รวมทั้งไม่กล้าออกไปหาของป่าด้วย เพราะกลัวว่าจะตกเป็นเหยื่อของนายไชยา เนื่องจากชาวบ้านต่างทราบประวัติและพฤติกรรมของนายไชยาเป็นอย่างดี จึงอยากวิงวอนขอให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยเร่งติดตามจับกุมตัวนายไชยาให้ได้โดยเร็วที่สุด


สำหรับประวัติของนายไชยา เคยต้องโทษคดีฆ่าพ่อเลี้ยงเสียชีวิตเมื่อครั้งอายุ 14 ปี และพ้นโทษออกมาเมื่ออายุ 17 ปี ทั้งนี้ เมื่อออกมายังคงมีพฤติกรรมเป็นอันธพาล ชอบพกอาวุธมีด ดื่มสุราเมามาย และมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับชาวบ้านอยู่บ่อยครั้งจนเป็นที่เอือมระอา

หลังจากพ้นโทษออกมา นายไชยาอาศัยอยู่บ้านเดียวกับแม่และน้องสาว ซึ่งมักจะก่อเหตุทำร้ายร่างกายทั้งแม่และน้องสาวอยู่เป็นประจำที่ดื่มเหล้ามึนเมา รวมทั้งข่มขืนแม่ที่ปัจจุบันอายุ 66 ปี และน้องสาว อายุประมาณ 30 ปี มาหลายครั้งแล้ว จนกระทั่งล่าสุด วันที่ 11 ธันวาคม 2561 ได้ก่อเหตุข่มขืนแม่อีกครั้ง และทำร้ายร่างกายด้วยจนแม่ทนไม่ไหวเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนนายไชยาหลบหนีไป พร้อมกับขโมยปืนของชาวบ้านไปด้วย ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างหวาดผวาเป็นอย่างมาก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...