xs
xsm
sm
md
lg

ส่องเฟซบุ๊ก นักการเมือง จ.กาญจน์ คึกคัก หลายพรรคการเมืองเริ่มลุยหาเสียงกันแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี - ส่องเฟซบุ๊กนักการเมือง จ.กาญจน์ คึกคัก หลายพรรคการเมืองพรรคเริ่มลุยหาเสียง ชูนโยบายพรรคตนเอง เน้นการเข้าหาประชาชนแบบถึงตัว

ผู้สื่อสื่อรายงานว่าได้เข้าไปดูเฟซบุ๊ก ของว่าที่ผู้สมัคร สส. ต่างๆ ในพื้นที่โดย นางศรีสมร รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ หรือซ้อเจน เหรัญญิกพรรคประชาธิปัตย์ ว่าที่ผู้สมัคร สส.ระบบบัญชีรายชื่อ พร้อมด้วยนายอาศุชิน เป้าอารีย์ ว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 1 ลงพื้นที่เคาะประตูหน้าบ้าน พบปะพ่อแม่พี่น้องประชาชน เขต 1 พื้นที่ตลาดหนองบัว อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดยชูนโยบาย “ประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริต แก้จน สร้างคน สร้างชาติ”

นายฉัตรพันธ์ เดชกิจสุนทร หรือ สส.แมน ว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชน พื้นที่บ้านทุ่งทอง บ้านรางกะพอน บ้านกร่างทอง บ้านลานทอง ต.ทุ่งทอง บ้านหนองสะแก ต.วังศาลา อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ฉัตรพันธ์ เดชกิจสุนทร เขต 2 จ.กาญจนบุรี

สำหรับว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่วางตัวเอาไว้ประกอบด้วยนายอาศุชิน เป้าอารีย์ ว่าที่ผู้สมัคร สส. กาญจนบุรี เขต 1 นายฉัตรพันธ์ เดชกิจสุนทร ว่าที่ผู้สมัคร สส. กาญจนบุรี เขต 2 นายปารเมศ โพธารากุล (กำนันบอย )เป็นว่าที่ผู้สมัคร สส. กาญจนบุรี เขต 3 พล.ท.ทำนุ โพธิ์งาม เป็นว่าที่ผู้สมัคร สส. กาญจนบุรี เขต 4 และ ผศ.ดร.สุรพงษ์ ตันธนศรีกุล เป็นว่าที่ผู้สมัคร สส.กาญจนบุรี เขต 5

ด้านว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรค ทษช.เขต 1 กาญจนบุรี ดร.วรสุดา สุขารมณ์ หรือ ดร.จุ๊บ ว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรค ไทยรักษาชาติ (ทษช.) กาญจนบุรี เขต 1 บอกว่า ขั้นตอนแรกของการสำรวจตัวเอง กับความเป็นไปในโลกปัจจุบันและอนาคต ถ้าสิ่งที่เราเคยทำ เคยเรียน เคยรู้ ถึงวันนี้ มันอาจจะกลายเป็นเพียงความรู้พื้นฐานที่ใคร ๆก็มี ก็เป็น ก็ทำได้ แล้วความแตกต่างที่จะได้มาซึ่งความคิดสร้างสรรค์ เพื่อการพัฒนาให้เท่าทันโลกจะไปอยู่ตรงไหน วันนี้เราต้องสำรวจตัวเองก่อนว่า สิ่งที่เรามีซึ่งเป็นทุนความรู้เดิมนั้น เพียงพอในการนำไปต่อยอดกับโลกปัจจุบันและอนาคตได้เท่าทันคนอื่น ที่เขาเรียนรู้อย่างจริงจัง ต่อเนื่อง มีระบบได้หรือไม่

การประเมินจุดที่ตัวเองอยู่ได้ จะแปลว่าเราจะรู้ส่วนประกอบต่างๆแต่ละด้านของเราเพื่อพัฒนามันต่อไปได้ กลับกันถ้าวันนี้เรายังคงคิดว่าสิ่งที่เรารู้ เราเคยทำมาก่อน ยังใช้ได้ เราก็คงต้องประเมินกันต่อไปว่า ผลของมันออกมาเป็นรูปธรรม จับต้องได้ เข้าถึง และมีประสิทธิภาพเพียงใด...

ดร.จุ๊บ ยังบอกอีกว่า กาญจนบุรีไม่มีเวลาแล้ว!!!!...จากยุคที่มีความคุ้นชินกับคำว่า "ปลาใหญ่ กิน ปลาเล็ก" มาจนถึงยุคเศรษฐกิจดิจิตอล จะเห็นได้ว่าเกิด"มหาเศรษฐีใหม่" ขึ้นในโลกเยอะขึ้นมาก ที่สำคัญใช้เวลาอันรวดเร็ว มากกว่ารูปแบบธุรกิจเก่าๆที่ผ่านมาอย่างมหาศาล..."เสื่อผืนหมอนใบ" บวกกับ ใจ ความมุ่งมั่น มันสมอง และใช้เวลาอีกซัก 40 ปีในการสร้างธุรกิจ รูปแบบแบบนี้ไม่มีอีกแล้วในโลกยุคปัจจุบัน

ยุคแห่ง"ดิจิตอลอีโคโนมิค" เด็กรุ่นใหม่ สร้างกิจการด้วยความคิดสร้างสรรค์ โน๊ตบุ๊ค 1 เครื่อง เชื่อมโยงกับอินเทอเน็ตโลกเข้าสู่ยุค IOT (ไอโอที) internet of things ข้อมูลทุกอย่างบนโลก ถูกแปลงเป็น บิท เป็น ไบท์ ไม่มีข้อมูล ความรู้ ใดที่มนุษย์ไม่สามารถเข้าถึงได้อีกต่อไป

ด้วยหลักการเชื่อมโยงมนุษย์เข้าหากันเช่นปัจจุบัน ผู้ที่สามารถคิดค้น โมเดลธุรกิจ ใหม่ๆได้ ย่อมมีโอกาสขึ้นมายิ่งใหญ่ได้ง่ายมากกว่าอดีต หันมามองกาญจนบุรีตัวเรา จึงใช้คำพูดว่า "กาญจนบุรีไม่มีเวลาแล้ว" เพราะถ้าวันนี้เราไม่สามารถนำสิ่งใหม่ๆเหล่านี้เข้ามาสู่การทำงานของเมืองเราได้ ก็มองไม่เห็นหนทางใดที่จะผลักดันศักยภาพของจังหวัดเราออกไปสู่โลกภายนอกได้ โอกาสและช่วงเวลานี้ เราไม่มีเวลาในการให้ใครได้ทดลอง ให้ใครได้ใช้วิธีเก่าๆ เพื่อสร้างความล่าช้าในการพัฒนาบ้านเราได้อีกต่อไป

"ปลาเร็ว กิน ปลาช้า" จึงหมายถึง ถ้าเราเร็ว ต่อให้ปลาตัวใหญ่เราก็ไม่กลัว เทคโนโลยีมีไว้สำหรับเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพกับคนที่ตามมันทันเท่านั้นเอง

นโยบายระดับประเทศต้องใช้กลไกภาครัฐเป็นตัวแก้ นโยบายระดับท้องถิ่นเราช่วยกันผลักดันได้ ตนเองมาครั้งนี้เพื่อขอพลังจากทั้งคนรุ่นใหม่และรุ่นเก่า มาช่วยกันแก้ปัญหาปากท้อง รายได้ เศรษฐกิจ ระดับท้องถิ่น โดยเฉพาะผู้ประกอบการายเล็กและขนาดกลางในกาญจนบุรี ให้ได้ขยายปัญหาออกไปและถูกแก้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เอาอีกแล้ว "รวยกระจุก จนกระจาย" "แข็งบนอ่อนล่าง" "แข็งนอกอ่อนใน" ทุกอย่างที่คิดไว้ ทำได้จริง ทันที และมีพลัง...

วันนี้ใครที่ยังคิดว่าตัวเองกำลังท้อแท้ สิ้นหวัง ให้เพียงคิดว่า สิ่งเหล่านี้คือประสบการณ์ที่จะพาเราก้าวไปสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่...ที่สำคัญเราต้องไปด้วยกัน จะไม่มีใครเป็นฮีโร่คนเดียวได้
พรรค พปชร.จ.กาญจน์ พล.อ.สมชาย วิษณุวงษ์ ว่าที่ผู้สมัคร เขต 1 ตระเวนร่วมทั้งงานบวช งานกีฬา

สำหรับว่าที่ผู้สมัคร ที่พรรค ปพชร.ได้วางตัวเอาไว้ทั้ง 5 เขต คือ พล.อ.สมชาย วิษณุวงศ์ เป็นว่าที่ผู้สมัคร สส. กาญจนบุรี เขต 1 นายสมเกียรติ วอนเพียร เป็นว่าที่ผู้สมัคร สส.กาญจนบุรี เขต 2 พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ เป็นว่าที่ผู้สมัคร สส.กาญจนบุรี เขต 3 นายธรรมวิชญ์ โพธิพิพิธ เป็นว่าที่ผู้สมัคร สส.กาญจนบุรี เขต 4 และนายอัฏฐพล โพธิพิพิธ เป็นว่าที่ผู้สมัคร สส.กาญจนบุรี เขต 5

เฟซบุ๊กของ พล.อ.สมชาย วิษณุวงษ์ ว่าที่ผู้สมัคร สส.พปชร.เขต 1 พบตระเวนร่วมทั้งงานบวช งานแต่ง งานการแข่งขันกีฬาเช่นได้ไปร่วมงานแข่งขันกีฬานักเรียน "ศรีสวัสดิ์เกมส์" ประจำปี 2561 ที่สนามกีฬา รร.บ้านท่าสนุ่น โดยนายสุวิทย์ ศรีจันทร์ นายยกสมาคมผู้บริหารสถานศึกษาและครูอำเภอศรีสวัสดิ์ เป็นประธานดำเนินการ นายวิทยาเกียรติ เงินดี ผอ.สพป.เขต1 กาญจนบุรีเป็นประธานพิธีเปิด งานมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 1,500 คน ประกอบด้วยคณะครูนักเรียนจาก 20 โรงเรียน และผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ ตลอดจนองค์กรเอกชนที่เห็นความสำคัญของงานนี้

พล.อ.สมชาย บอกว่า จากคำกล่าวรายงานวัตถุประสงค์ประการหนึ่ง น่าประทับใจว่าเพื่อสร้างความสมานฉันท์ และความสัมพันธ์อันดีระหว่างโรงเรียน ชุมชน หน่วยงานภาครัฐและองค์กรต่าง ๆ และสามารถพิสูจน์เป็นที่ประจักษ์ได้โดยเห็นว่าการจัดงานที่ยิ่งใหญมีเยาวชนตัวน้อยและลูกหลานชนเผ่าต่างๆมาร่วมขบวนพาเหรดอย่างมากมายและสวยงาม ดูแล้วเกิดกำลังใจในนิยาม การพัฒนาบุคคลากร ยังมีหนทางที่แจ่มใสในชาติไทย ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้ตลอดไป

ส่วน พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ อดีต ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)เขต 3 ยังคงร่วมกิจกรรมที่ศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดกาญจนบุรี มี อรวรรณ เจือจาน ผอ.ศูนย์ฯรวมถึงคณะครู ให้การต้อนรับ ด้วยความอบอุ่น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...