xs
xsm
sm
md
lg

วันเด็กโคราชคึก! “อนุบาลดอกบัว”จัดแชมป์ระดับชาติเล่านิทานธรรมคุณ -รพ.มหาราชฯจัดงานให้เด็กป่วย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวนครราชสีมา- วันเด็กโคราชคึกคัก ร.ร.อนุบาลดอกบัวจัดแชมป์ระดับชาติเล่านิทานคุณธรรม ปลุกจิตสำนึกนักเรียนกว่า 4.5 พันคน ด้าน รพ.มหาราชนครราชสีมาจัดงานให้ผู้ป่วยเด็กที่พักรักษาในรพ. ขณะหลายหน่วยงานเตรียมพร้อมจัดเต็มรับหนูน้อย

วันนี้ ( 11 ม.ค. ) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ว่า โรงเรียนต่างๆ ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมาได้พากันจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติก่อน 1 วัน เพื่อให้เด็กนักเรียนได้ร่วมสนุกสนานกับเพื่อนในโรงเรียน ก่อนที่ผู้ปกครองจะพาบุตรหลานไปเที่ยวร่วมกิจกรรมตามสถานที่ต่างๆ ที่จัดงานวันเด็กแห่งชาติขึ้น ในวันพรุ่งนี้ ( 12 ม.ค. )


โดยที่โรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราสีมา พล.อ.มารุต ลิ้มเจริญ นายกสมาคมผู้ปกครองโรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา เป็นประธานเปิดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ให้กับนักเรียนกว่า 4,500 คนได้ร่วมกิจกรรม โดยมี นายปฏิพัทธ์ ทองเทียนวิเศษ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา และคณะกรรมการบริหารโรงเรียนเข้าร่วมในงานดังกล่าวด้วย เพื่อสร้างความสามัคคีให้หมู่คณะ เปิดโอกาสให้นักเรียนได้มีเวทีแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ เพื่อให้นักเรียนเกิดการเรียนรู้ในการจัดกิจกรรมต่าง ๆ และ ให้นักเรียนมีความสุขและสนุกสนานในการร่วมกิจกรรม ภายในงานได้จัดกิจกรรม โดยเปิดโอกาสให้นักเรียนทุกสายชั้น ได้มีการแสดงความสามารถต่างๆ

เช่น การแสดงประกอบเพลง การเล่นเกมเบ็ดเตล็ด การเปิดบัญชีเงินฝากและการฝากเงินกับธนาคารออมสินการชมภาพยนตร์ โดยเฉพาะการเล่านิทานคุณธรรมระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-3 ของ ด.ญ.พิมพ์พิชชา มานะเสถียร แชมป์เล่านิทานระดับประเทศ ซึ่งได้รับความสนใจจากเด็ก ๆ เป็นจำนวนมาก รวมถึง การพูดเพื่ออาชีพภาษาต่างประเทศ (ภาษาจีน) ของ ด.ญ.ณัฎฐธิดา นราจันทร์ และด.ญ.ทิพย์อัปสร สื่อกลาง เหรียญทองชนะเลิศระดับชาติ กิจกรรมการแข่งขันการพูดเพื่ออาชีพภาษาต่างประเทศ (ภาษาจีน) ระดับชั้น ป.4-6 จากการแข่งขันงานมหกรรมความสามารถทางวิชาการ ศิลปหัตถกรรมและเทคโนโลยีของนักเรียน ครั้งที่ 68 โดยบรรยากาศภายในงาน เป็นไปด้วยความสนุกสนาน ท่ามกลางบรรดาผู้ปกครอง ที่ต่างนำกล้องถ่ายภาพและโทรศัพท์มือถือมาบันทึกภาพของบุตรหลาน เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก


ขณะที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา นพ.สุรสิทธิ์ จิตรพิทักษ์เลิศ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาเป็นประธานเปิดงาน “วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562” จัดโดยกลุ่มงานกุมารเวชกรรม โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

ทั้งนี้เพื่อให้เด็กที่พักรักษาตัวในโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาได้ร่วมกิจกรรม แสดงออกซึ่งความสามารถอันดีได้ทัดเทียมกับเด็กทั่วไป อีกทั้งยังเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจแก่ผู้ป่วยเด็กอีกทางหนึ่ง สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นได้รับความร่วมมือสนับสนุนการจัดงานจากหน่วยงานภายใน และบุคลากรของโรงพยาบาลฯ ในการจัดการแสดง ให้ของขวัญ ขนมและของเล่นเด็ก เพื่อมอบให้แก่เด็ก

ภายในงานมีการแสดงของผู้ป่วยเด็ก การแสดงของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก การแสดงของนักศึกษาแพทย์ และการแสดงของนักศึกษาวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นครราชสีมา กิจกรรมร้องเพลง เล่นเกมส์ ประกาศมอบรางวัลแก่ผู้ชนะประกวดวาดภาพและระบายสี แจกของขวัญ ของเล่นเด็กและขนม ซึ่งสร้างความประทับใจ ความสุขและสร้างรอยยิ้มให้กับเด็ก ๆ ที่ได้รับของขวัญอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ส่วนกิจกรรมงานวันเด็กชาติ ในพรุ่งนี้ ( 12 ม.ค.) ที่ จ.นครราชสีมา มีหลายหน่วยงานทั้งรัฐ และ เอกชน ได้จัดกิจกรรมวันเด็กมอบความสุขให้หนูน้อยอนาคตของชาติขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยสถานที่ได้รับความสนใจจากบรรดาเด็กและผู้ปกครองพิเศษเป็นประจำทุกปี เช่น จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา, กองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรนารี , กองบิน 1 กองพลบินที่ 2 กองบัญชาการยุทธ์ทางอากาศ ซึ่งมีจัดการบินแสดงแบบผาดแผลง โชว์สมรรถนะของเครื่องบินรบชนิดต่างๆ และ การกระโดดร่มให้เด็ก ๆ ได้ชม และ สวนสัตว์นครราชสีมา ได้จัดกิจกรรมให้เด็ก ๆ ได้ใกล้ชิดกับสัตว์ป่า นอกจากนี้ตามห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ต่างๆ ได้มีการแข่งขันกันจัดกิจกรรมมอบความสุขให้กับเด็ก ๆ อย่างเต็มที่เช่นกัน

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...