xs
xsm
sm
md
lg

พบแล้ว! ตายาย “ลิซ่า BLACKPINK” อยู่ อ.สตึก บุรีรัมย์ เผยเลี้ยงมาแต่เด็ก เป็นคนกตัญญูไม่ลืมชาติเกิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์- พบแล้ว ตายายของ “ลิซ่า BLACKPINK” สาวชาวไทยนักร้องดังระดับโลก อยู่ที่ อ.สตึก บุรีรัมย์ เผยเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก เป็นคนน่ารัก กตัญญูไม่ลืมชาติกำเนิด กลับมาเมืองไทยมากอดตายายทุกครั้ง อยากชมคอนเสิร์ตหลาน แต่แก่แล้วเดินทางไม่ไหว

วันนี้ (11 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี “ลิซ่า ลลิษา มโนบาล” หรือ “ลิซ่า BLACKPINK” สาวไทยชาว จ.บุรีรัมย์ สมาชิก “BlackPink” วงเกิร์ลกรุ๊ป ที่กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลก และอยู่ระหว่างการเดินทางมาแสดงคอนเสิร์ต BLACKPINK 2019 WORLD TOUR [IN YOUR AREA] BANGKOK ที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 11-13 ม.ค.นี้ ท่ามกลางเป็นประเด็นร้อนทางโซเชียลมีเดีย หลังจากถูก Social bullying เหยียดเชื้อชาติ จนไทม์ไลน์ทวิตเตอร์เดือดปุด และเกิดกระแสแฮชแท็ก #RespectLisa ที่แฟนคลับทั่วโลกออกมาช่วยกันปกป้องและให้กำลังใจ “ลิซ่า ลลิษา มโนบาล” พากันติดแฮชแท็กดังกล่าว จนขึ้นอันดับ 4 เทรนด์โลก และยังติดเทรนด์ทวิตเตอร์ 53 ประเทศอีกด้วย

ทำให้ทั้งคนไทยและต่างประเทศต่างเห็นใจและมีการสืบหาประวัติ จนทราบว่า “ลิซ่า” เกิดที่ จ.บุรีรัมย์ และตายายที่เคยเลี้ยง “ลิซ่า ลลิษา มโนบาล” ยังมีชีวิตอยู่


จากการสืบหาเบื้องต้นไม่พบข้อมูลของลิซ่า ทางทะเบียนราษฎร ผู้สื่อข่าวจึงได้มีการค้นหานามสกุล “มโนบาล” ซึ่งเป็นนามสกุลของลิซ่า พบว่า นามสกุลนี้ในจังหวัดบุรีรัมย์ มีอยู่ที่ ต.อิสาณ และ ต.ชุมแสง อ.สตึก กระทั่งสืบทราบว่า ตายายของ ลิซ่า อาศัยอยู่ที่บ้านตามา ต.ชุมแสง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเป็นบ้านไม้ยกสูงหลังใหญ่แบบโบราณ และได้พบกับ นายบุญเลื่อน มโนบาล อายุ 90 ปี อดีตครูใหญ่เกษียณราชการ และนางสมัคร มโนบาล อายุ 85 ปี ซึ่งเป็นตากับยายของลิซ่า

นางสมัคร ยายของลิซ่า กล่าวว่า เลี้ยงลิซ่ามาตั้งแต่เด็ก เป็นคนร่าเริง หลังจากแม่ลิซ่าไปมีแฟนใหม่ที่ต่างประเทศ ลิซ่า ก็ไปอยู่กับแม่และพ่อเลี้ยง ทุกครั้งที่ลิซ่ามาเมืองไทยจะต้องเดินทางมาหาตากับยายเป็นประจำ มากอด มาหอม นอนพักค้างด้วย 4-5 คืน แล้วก็เดินทางกลับ
“ลิซ่า ลลิษา มโนบาล” หรือ “ลิซ่า BLACKPINK” สาวไทยชาว จ.บุรีรัมย์ สมาชิก “BlackPink”

หลังจากทราบข่าว่า ลิซ่า มีชื่อเสียง ยายไม่รู้ว่าทำงานอะไร มีแต่เพื่อนๆ ลิซ่า รุ่นเดียวกันมาชื่นชมและมาบอกว่าลิซ่า โด่งดัง จากนั้นลิซ่าก็ซื้อของมาให้ ส่งเงินมาให้ตาเดือนละแสนบาท แต่ช่วงหลังไม่ค่อยได้มาคาดว่าน่าจะติดงานแสดง

ด้าน นายบุญเลื่อน ตาของลิซ่า บอกว่า หลานเป็นคนน่ารัก ตอนนี้รู้ว่าหลานโด่งดังระดับโลก ใจจริงอยากเห็นหลานแสดงคอนเสิร์ตด้วยตัวเอง แต่ด้วยอายุที่มากแล้วคงจะไม่มีโอกาส แต่หากมาแสดงที่บุรีรัมย์ ตนจะขอไปชมการแสดงคอนเสิร์ตด้วยตนเอง

ส่วนกระแสข่าวที่เกิดขึ้นกับหลานตนเองไม่ทราบ รู้อย่างเดียวว่าหลานเป็นคนไม่ลืมตัวไม่ลืมชาติเกิด มาหาตายาย มาเยี่ยมเพื่อนๆ ที่บุรีรัมย์ เหมือนไม่ใช่คนมีชื่อเสียงโด่งดัง คุณตาเลื่อน กล่าวในตอนท้าย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น