xs
xsm
sm
md
lg

ตรูว่าแล้ว! ตำรวจหนองคายแจงคลิปรับทองแค่ถ่ายเล่นไม่ได้รับจริง ยันสนิทเจ้าของร้านเหมือนแม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หนองคาย - ตำรวจเมืองหนองคายแจงคลิปรับทองแค่ถ่ายเล่น สนิทกับเจ้าของร้านทองเหมือนแม่ อยากมีโชครับปีหมูทอง เจ้าของร้านเอาด้วยเล่นสนุกให้สัมผัสทองจริงรับปีใหม่แค่คนละ 2 นาทีแล้วเอาคืน ขณะที่ผู้บังคับบัญชาไม่ติดใจจากคลิปตำรวจรับทองจากร้านทองถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์และมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมหรือไม่อย่างกว้างขวางนั้น ล่าสุดเช้าวันนี้ (9 ม.ค. 62) ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบพบว่าบุคคลที่อยู่ในคลิปเป็น ร.ต.อ.อัครเดช พรมโสภา รอง สวป.สภ.เมืองหนองคาย และตำรวจชุดสายตรวจรถจักรยานยนต์ จึงสอบถามไปยัง ร.ต.อ.อัครเดช ทราบว่า

ในวันนั้นเป็นวันศุกร์ที่ 4 ม.ค. 62 เวลาประมาณ 09.00 น. ตนและตำรวจชุดสายตรวจรวม 8 คน ได้ไปไหว้สวัสดีปีใหม่ผู้ใหญ่ที่เคารพ หลังจากไหว้สวัสดีปีใหม่ผู้บังคับบัญชาแล้ว ก็ไปที่ร้านทองกาญจนา เยาวราช เลขที่ 1037/1 หน้าตลาดชัยพร เขตเทศบาลเมืองหนองคาย ซึ่งพวกตนกับเจ้าของร้านมีความสนิทสนมคุ้นเคยกันรักกันเหมือนแม่ลูก เมื่อไหว้ขอพรแล้ว มีตำรวจนายหนึ่งบอกว่าอยากได้โชครับปีใหม่

เจ้าของร้านได้ยินจึงเอาด้วยไปหยิบทองเส้นละ 1 บาท มา 8 เส้น ให้ตำรวจทุกนายได้สัมผัสทองแท้คนละ 2 นาทีแล้วก็ส่งคืนทองให้เจ้าของร้านไป ไม่ได้รับจริง และมีการถ่ายคลิปเล่นสนุกๆ ส่งต่อกันในกลุ่มส่วนตัว ก็ไม่ทราบว่าคลิปหลุดออกไปทั่วได้อย่างไร ซึ่งตนก็ทราบดีว่าข้าราชการไม่สามารถรับของขวัญที่มีมูลค่าเกิน 3 พันบาทได้

ด้านนางทอง เจริญวัน อายุ 71 ปี เจ้าของร้านทอง บอกว่า ตำรวจชุดนี้น่ารัก ดูแลตนและร้านเป็นอย่างดี รักผูกพันกันเหมือนญาติ ทุกช่วงปีใหม่ก็จะมาไหว้ขอพร ตนก็ปลาบปลื้มใจจนร้องไห้ทุกปี มาปีนี้ตำรวจนายหนึ่งบอกว่าไม่อยากให้ตนร้องไห้ ก็เลยคิดกันเล่นๆ ว่าจะให้จับทองเป็นโชคลาภเล่นๆ กัน ตนก็ไปหยิบสร้อยคอทองคำเส้นละ 1 บาท มา 8 เส้นให้ตำรวจทุกนายได้จับเล่นเป็นโชครับปีใหม่แล้วก็เอาคืน

ส่วนตัวตนไม่สามารถให้ทองจริงๆ ได้อยู่แล้ว และยืนยันว่าตำรวจชุดนี้เป็นตำรวจที่ดี มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับประชาชนทุกคน

ขณะที่ พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า หลังทราบข่าวก็ได้สอบถามแล้วเห็นว่าเป็นการทำเล่นสนุกกัน ก็ได้ว่ากล่าวตักเตือนให้ระมัดระวังในการถ่ายคลิปซึ่งอาจจะหลุดไปในที่สาธารณะ หลายคนอาจไม่คิดว่าเป็นเรื่องเล่น และทำให้เกิดความเสื่อมเสียได้ ซึ่งตำรวจทุกนายก็เข้าใจเป็นอย่างดีและจะไม่ทำเล่นเช่นนี้อีก

สำหรับตำรวจชุดสายตรวจชุดนี้เป็นตำรวจที่มีมวลชนดี ทำให้เป็นที่รักใคร่ของประชาชน และไม่เคยก่อเหตุเสียหายหรือทำให้ทางราชการเสียหายมาก่อน.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...