xs
xsm
sm
md
lg

พลาดไม่ได้! รพ.มหาราชนครราชสีมา จัดใหญ่ “ครบชัดลึก เรื่องกรดไหลย้อน” 30 ม.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวนครราชสีมา- พลาดไม่ได้! รพ.มหาราชนครราชสีมา ชวนประชาชนร่วมงานประชุมโรคระบบทางเดินอาหาร และฟังบรรยาย “ครบชัดลึก เรื่องกรดไหลย้อน” ชี้รู้ทุกเรื่องโรคกรดไหลย้อน และตอบทุกข้อสงสัยจากแพทย์เฉพาะทางครบทุกสาขา 30 ม.ค.นี้ ฟรีตลอดงาน

วันนี้ (7 ม.ค.) นพ.ชุติเดช ตาบ-องครักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา กล่าวว่า ขอเชิญชวนประชาชน และผู้สนใจเข้าร่วมงานประชุมโรคระบบทางเดินอาหาร และรับฟังบรรยายหัวข้อ “ครบชัดลึก เรื่องกรดไหลย้อน” ณ ห้องประชุมสายไหม ชั้น 7 อาคารผู้ป่วยนอกและอำนวยการ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ในวันที่ 30 ม.ค.2562 นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น.
นพ.ชุติเดช ตาบ-องครักษ์ ผอ. รพ.มหาราชนครราชสีมา
การมาร่วมงานนี้จะทำให้รู้ทุกเรื่องของโรคกรดไหลย้อน ตอบทุกข้อสงสัยจากแพทย์เฉพาะทางครบทุกสาขา ในหลากหลายหัวข้อเรื่องที่น่าสนใจ เช่น เรื่อง “แค่ปรับ...ก็ปราบกรดไหลย้อนได้” โดย นพ.ศุภกร มะลิขาว อายุรแพทย์โรคระบบทางเดินอาหาร เรื่อง “ไอกระแอมบ่อย จุกแน่นคอ นี่เราเป็นกรดไหลย้อนหรือไม่” โดย พญ.ดารารัตน์ เอกสมบัติชัย อายุรแพทย์โรคระบบทางเดินหายใจ และ พญ.เบจวรรณ สำราญวานิช แพทย์เฉพาะทางหู คอ จมูก เรื่อง “ยิ่งอ้วนมาก ยิ่งเป็นกรดไหลย้อนมาก” โดย พญ.เฉลิมพร เตียวศิริมงคล แพทย์เฉพาะทางอายุรศาสตร์โภชนวิทยาและเคมีทางการแพทย์

เรื่อง “ออกกำลังกายอย่างไรให้ดีต่อใจสไตล์หมออร” โดย พญ.นวลพิศ อินทรเทพ แพทย์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู เรื่อง “เด็กๆ ก็เป็นกรดไหลย้อนได้” โดย พญ.ลีลา สีมาขจร กุมารแพทย์โรคระบบทางเดินอาหาร เรื่อง “การผ่าตัดแก้กรดไหลย้อนได้จริงหรือ” โดย นพ.นพดล ไตรคุณากรวงศ์ ศัลยแพทย์ผ่าตัดผ่านกล้อง นอกจากนี้ ภายในงานจัดให้มีเสวนา เรื่อง “ฉันหายจากกรดไหลย้อนได้อย่างไร”

โดยประชาชนผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ฟรีตลอดงาน นอกจากนี้ ภายในงานยังให้บริการตรวจสุขภาพทั่วไป ตรวจคัดกรองเบาหวาน ตรวจไขมันเกาะตับฟรี พร้อมร่วมกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลต่างๆ อีกจำนวนมาก

“ปัจจุบันได้พบผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนนี้มากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากปัจจัยหลายอย่าง เช่น การรับประทานอาหาร ความเครียด ไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันเปลี่ยนไป รวมถึงภาวะโรคอ้วนที่พบมากขึ้น ผู้ป่วยหลายคนเป็นโรคนี้อาจจะไม่รู้ตัว หรือปล่อยให้เป็นเรื้อรัง ซึ่งอาจนำไปสู่โรคอื่นๆ ตามมาได้ และในทางตรงกันข้าม ผู้ป่วยหลายคนเข้าใจว่าเป็นโรคนี้ ทั้งที่จริงแล้วอาจจะไม่ได้เป็น ทำให้ไม่ได้รับการวินิจฉัยที่ถูกต้อง ซึ่งอาจนำไปสู่ภาวะโรคแทรกซ้อนต่างๆ ที่จะตามมาได้ จึงขอเชิญประชาชนให้มาร่วมงานนี้ มาฟังความรู้แล้วนำไปปฏิบัติ หรือบอกต่อๆ กัน จะเป็นประโยชน์อย่างมาก” นพ.ชุติเดช กล่าว

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมงานผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โรคทางเดินอาหารและตับมหาราชโคราช หรือทางโทรศัพท์ 06-1203-1566, 0-4423-5755 ทุกวันเวลาราชการ หรือดูรายละเอียดและสมัครผ่านคิวอาร์โค้ดได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ทุกจุดบริการในโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...