xs
xsm
sm
md
lg

หวั่นสูญเปล่า!! อาคารศูนย์บริการประชาชนแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ สร้างเสร็จแต่ไม่ใช้งาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - นักท่องเที่ยว ประชาชนตั้งขอสงสัย!! เหตุใดอาคารศูนย์บริการประชาชนแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ จ.ชลบุรี สร้างเสร็จแต่ไม่เปิดใช้งาน หวั่นงบประมาณกว่า 25 ล้านสูญเปล่า

วันนี้ (5 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เมืองพัทยา ได้ว่าจ้างให้ผู้รับเหมาเข้าดำเนินการก่อสร้างอาคารศูนย์บริการประชาชนแหลมบาลีฮาย ตามโครงการปรับภูมิทัศน์และสิ่งแวดล้อม บริเวณท่าเทียบเรือพัทยาใต้ เพื่อใช้รองรับการจัดกิจกรรมสวนสนามทางเรือนานาชาติในช่วงเดือน พ.ย.2561 ที่ผ่านมา ภายใต้งบประมาณกว่า 800 ล้านบาท ซึ่งปัจจุบันสิ่งก่อสร้างต่างๆ ได้ดำเนินการแล้วเสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่อาคารดังกล่าวกลับยังไม่มีการเปิดใช้งานแต่อย่างใด จนสร้างความสงสัยให้แก่ประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก

โดยผลจากการที่หน่วยงานภาครัฐ และประชาชน รวมทั้งนักท่องเที่ยวไม่สามารถเข้าใช้บริการในอาคารสาธารณประโยชน์แห่งนี้ได้ ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่จะเดินทางข้ามฟากไปท่องเที่ยวยังเกาะล้าน ไม่มีจุดพักเพื่อรอเรือ ที่สำคัญสุขาสาธารณะซึ่งเป็นรถเคลื่อนที่ที่เมืองพัทยานำมาจัดตั้งเพื่อให้บริการ จำนวน 3 คัน ก็ไม่เพียงพอต่อความต้องการ ทั้งที่ในอาคารดังกล่าวได้มีการจัดทำห้องสุขา แต่นักท่องเที่ยวไม่สามารถเข้าไปใช้ได้

ทั้งนี้ อาคารศูนย์บริการประชาชนแหลมบาลีฮาย อยู่ในโครงการพัฒนาพื้นที่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ซึ่งเมืองพัทยา ได้จัดทำแผนพัฒนาออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่มีการพิจาณางบประมาณของเมืองพัทยา เช่น การปรับปรุงสะพานท่าเทียบเรือเดิมในพื้นที่ 5,560 ตารางเมตร ในงบประมาณ 30 ล้านบาท ปรับปรุงอาคารท่าเทียบเรือ หรืออาคารศูนย์บริการประชาชนพื้นที่ 550 ตารางเมตร งบประมาณ 25 ล้านบาท การจัดทำระบบกล้องวงจรปิดหรือ CCTV จำนวน 96 จุด งบประมาณ 40 ล้านบาท ท่าเทียบเรือเร็ว จำนวน 2 ท่า งบประมาณ 15 ล้านบาท และการปรับภูมิทัศน์โดยรอบพื้นที่ 10 ไร่ งบประมาณ 97 ล้านบาท

นายณัฐพงษ์ แสนทวีสุข รักษาการผู้อำนวยการส่วนวิศวกรรมก่อสร้าง สำนักการช่างเมืองพัทยา เผยว่า สาเหตุที่อาคารดังกล่าวก่อสร้างและตกแต่งภายในจนแล้วเสร็จตามขั้นตอน แต่ยังไม่ได้เปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการเพราะขึ้นอยู่กับนโยบายของผู้บริหารว่าเห็นสมควรไปในทิศทางใด แต่ขอย้ำว่าเมืองพัทยาไม่ได้เพิกเฉย หรือปล่อยทิ้งสมบัติของแผ่นดินให้เสียประโยชน์แต่อย่างใด ทั้งนี้ หลังจากการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว สำนักการช่างเมืองพัทยา ได้ทำการส่งมอบพื้นที่และอาคารให้สำนักปลัดเมืองพัทยา เป็นผู้ดูแลความเรียบร้อย

และหากมีปัญหาเรื่องอุปกรณ์ หรือร่องรอยความเสียหายส่วนใด สำนักการช่างเมืองพัทยา ก็จะเข้าไปดูแลทันทีเพื่อรักษาให้สิ่งก่อสร้างอันเป็นสิ่งสาธารณะของราชการยังอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน และสวยงามอยู่เสมอ

สำหรับอาคารศูนย์บริการประชาชน แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ อาคารฝั่งซ้าย และฝั่งขวา บริเวณตรงกลางถูกออกแบบให้เป็นโถงทางเดิน เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินผ่านไปมาได้

โดยในส่วนฝั่งซ้ายออกแบบให้เป็นออฟฟิศ และห้องประชุมขนาดใหญ่ ส่วนฝั่งขวา ออกแบบให้เป็นห้องจำหน่ายตั๋ว ห้องสำนักงานอาคาร และด้านหลังเป็นห้องเก็บของ 2 ห้อง และห้องสุขาชาย-หญิง

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...