xs
xsm
sm
md
lg

ฤทธิ์ “ปาบึก” ถึงเพชรบุรี กระหน่ำบ้านเรือนริมหาดเจ้าสำราญเสียหายยับ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพชรบุรี - อิทธิพลพายุ “ปาบึก” ส่งผลถึงเพชรบุรี คลื่นสูง 5-6 เมตร โหมพัดตะกอนทรายน้ำทะเลเข้าท่วมบ้านเรือน สถานประกอบการ ร้านอาหารที่อยู่ริมชายฝั่งทะเลหาดเจ้าสำราญ ได้รับความเสียหายจำนวนมาก



จากกรณีเกิดพายุโซนร้อน “ปาบึก” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง และเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกผ่านแหลมญวน และเคลื่อนลงอ่าวไทย ในช่วงวันที่ 4-5 มกราคม 2562 นั้น ขณะนี้พายุโซนร้อน “ปาบึก” ได้ส่งผลกระทบมาถึงจังหวัดเพชรบุรีแล้ว

โดยเมื่อเวลา 04.00 น.วันนี้ (5 ม.ค.) ที่ ต.หาดเจ้าสำราญ อ.เมือง จ.เพชรบุรี ได้เกิดผลกระทบจากฤทธิ์พายุโซนร้อน “ปาบึก” ท้องฟ้ามืดครึ้ม มีฝนโปรยปรายตกลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยที่ชายทะเลเกิดคลื่นสูงประมาณ 5-6 เมตร ซึ่งความรุนแรงของคลื่นได้โหมพัดตะกอนทราย และน้ำทะเลเข้าใส่จุดเช็กอินสวนภูมิทัศน์ริมชายทะเล แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ ต.หาดเจ้าสำราญ

นอกจากนี้ ยังเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน สถานประกอบการที่พัก รีสอร์ต และร้านอาหารที่อยู่ริมชายฝั่งได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ข้าวของเครื่องใช้ โต๊ะ เก้าอี้ ถูกพัดลงไปในทะเล นอกจากนี้ น้ำทะเลยังได้หนุนเข้าท่วมถนนหลายเส้นทาง

ทั้งนี้ เทศบาลตำบลหาดเจ้าสำราญ จะได้ประสานกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเพชรบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบความเสียหาย และให้การช่วยเหลือต่อไป

คลื่นสูง 2-4 เมตร ซัดหาดชะอำ เตียงผ้าใบผวาพายุปาบึก เร่งเก็บสิ่งของหนีน้ำ

สำหรับบริเวณริมชายหาดชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบุรี ได้รับผลกระทบจากพายุปาบึก พบคลื่นสูง 2-4 เมตร ซัดเข้าหาชายหาดชะอำตลอดแนวกว่า 6 กิโลเมตร พบเศษขยะลอยมาเกยหาดจำนวนมาก ผู้ประกอบการเตียงผ้าใบชายหาดชะอำ ต้องเร่งเก็บสิ่งของหนีน้ำ ทำให้ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงริมหาดเป็นกังวลต่อสถานการณ์พายุโซนร้อน “ปาบึก” ที่อาจสร้างความเสียหายได้