xs
xsm
sm
md
lg

ผู้การฯ หนองคายเดือดสั่งแจ้งความหนุ่มไลฟ์จับผิดตำรวจตั้งด่าน “เกรียงไกร ไทยอ่อน” แชร์ต่อโดนด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย
หนองคาย - ผู้การฯ หนองคายสั่งตำรวจ สภ.ศรีเชียงใหม่แจ้งความเอาผิด 2 ข้อหากับหนุ่มไลฟ์สดจับผิดตำรวจตั้งด่านตรวจช่วงปีใหม่ ทั้งหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาและดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ยืนยันตำรวจตั้งด่านลดอุบัติเหตุขออนุญาตถูกต้อง

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กในนาม เกรียงไกร ไทยอ่อน ได้แชร์ภาพการไลฟ์สดของ ธนาพล เยาวะศรี เกี่ยวกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 62 ที่ผ่านมา โดยมีการตั้งด่านตรวจเรียกตรวจจับปรับรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่ใช้ถนนเส้นทางศรีเชียงใหม่-สังคม และมีการถ่ายให้เห็นที่กระจกรถตำรวจ สภ.ศรีเชียงใหม่ ว่าป้าย พ.ร.บ.ภาษีหมดอายุตั้งแต่เดือน ก.ย. 61 มีการตั้งคำถามต่อการทำงานของตำรวจด้วยว่าตั้งด่านถูกต้องหรือไม่

ล่าสุดเย็นวันที่ 3 ม.ค. 62 เวลา 16.00 น. พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าวว่า ตนเห็นคลิปแล้ว เห็นว่าเป็นการดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติงานในช่วงเทศกาลปีใหม่ในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนตามนโยบาย ในเรื่องนี้ตนยอมไม่ได้จะต้องดำเนินคดีต่อผู้ที่ถ่ายทอดคลิปออกไป ขณะนี้ตำรวจทราบแล้วว่าเป็นใคร และได้สั่งการให้ตำรวจ สภ.ศรีเชียงใหม่แจ้งความดำเนินคดีในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และจะขออนุญาตผู้บังคับบัญชาทำหนังสือถึงกองคดีสำนักงานตำรวจแห่งชาติเพราะมีการพูดจาพาดพิงถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติในทางเสียหาย ให้แจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

โดยมอบหมายให้ พ.ต.ท.วิทยา ลีทอง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ศรีเชียงใหม่ เป็นผู้ดูแลเรื่องนี้ ที่ผ่านมามีการถ่ายคลิปจับผิดการทำงานของตำรวจมามากแต่ไม่มีใครว่าอะไร มาในครั้งนี้เห็นว่าเป็นการกระทำที่เกินขอบเขต ด้วยถ้อยคำถากถางว่าตำรวจประพฤติมิชอบ ตั้งด่านโดยไม่ได้รับอนุญาต รถขาดต่อภาษี ซึ่งเป็นการดูหมิ่นเจ้าพนักงานให้ประชาชนเกิดความเกลียดชัง เสื่อมเสียชื่อเสียงของตำรวจ จึงต้องดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุดไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

พล.ต.ต.ไพศาลกล่าวอีกว่า ด่านทุกด่านมีการขออนุญาตเรียบร้อย มีนายตำรวจระดับรองสารวัตรนั่งอยู่ที่ด่านซึ่งคนโพสต์อาจมองไม่เห็น รถคันที่ระบุว่าภาษีขาดนั้นเป็นรถเช่าของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งได้ต่อภาษีประจำปีเรียบร้อยแล้ว โดยรถเช่าทุกคันก่อนที่จะหมดจะมีการต่ออายุ พ.ร.บ.แล้วค่อยส่งมาให้ที่ สภ.ต่างๆ ทาง สภ.ศรีเชียงใหม่ทำ พ.ร.บ.หาย และได้แจ้งหายไปตั้งแต่วันที่ทำหาย คือวันที่ 7 ธ.ค. 61 อยู่ระหว่างการขอใบใหม่

จึงยังไม่ได้เอาใบก่อนออก และได้ลงบันทึกประจำวันแจ้งหายไว้เป็นที่เรียบร้อย การตรวจสอบตำรวจก็ทำได้ แต่ถ้าตำรวจทำถูกต้องก็ต้องชมเชย ให้กำลังใจกัน จะตรวจก็ต้องตรวจให้ละเอียด

สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 ม.ค. 62 ตำรวจ สภ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ขนส่ง จ.หนองคาย ทำการตั้งด่านตรวจเพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ มีพนักงานสอบสวนระดับรองสารวัตรประจำด่านตรวจตามระเบียบ

โดยเจ้าหน้าที่ตั้งด่านที่หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลศรีเชียงใหม่ ถนนศรีเชียงใหม่-สังคม ตั้งแต่เวลา 10.00-12.00 น. ซึ่งได้เรียกตรวจรถหลายคัน

จนกระทั่งเวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าหน้าที่ขนส่งได้ส่งสัญญาณให้ตำรวจที่ตั้งด่านทราบว่ามีรถยนต์คันหนึ่งขับแซงเส้นทึบ จึงได้เรียกตรวจสอบ พบว่าคนขับรถเป็นชายไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ส่วนคนที่ถ่ายคลิปและไลฟ์สดเป็นคนที่นั่งมาด้วย เจ้าหน้าที่จึงออกใบสั่งในข้อหาไม่มีใบอนุญาตขับขี่และแซงในเส้นทึบ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...