xs
xsm
sm
md
lg

รถไฟอุบลฯ เสริมขบวนพิเศษ คาดไร้คนตกค้าง ตชด.เข้มนำสุนัขดมกลิ่นยาเสพติด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เจ้าหน้าที่ระดมกำลังตรวจค้นหายาเสพติด สิ่งของผิดกฎหมาย  ณ สถานีรถไฟจ.อุบลราชธานี ช่วงประชาชนเดินทางกลับไปทำงานที่กรุงเทพฯ
อุบลราชธานี - เจ้าหน้าที่ระดมกำลังตรวจค้นหายาเสพติด สิ่งของผิดกฎหมาย และอำนวยความสะดวกเดินทางกลับไปทำงานของประชาชนหลังสิ้นสุดวันหยุดยาวปีใหม่ เบื้องต้นจับยาเสพติดได้ผู้ต้องหา 1 ราย ขณะที่อุบัติเหตุทางถนน 27 ธ.ค.-1 ม.ค.เสียชีวิตแล้ว 8 คน

บรรยากาศการเดินทางกลับหลังเทศกาลวันปีใหม่ 2562 นักท่องเที่ยวและผู้ใช้แรงงานใน จ.อุบลราชธานี ยังคงทยอยเดินทางมาใช้บริการของการรถไฟแห่งประเทศไทย เพื่อเดินทางกลับไปทำงานยังกรุงเทพมหานคร และเขตปริมณฑลอย่างต่อเนื่อง

นายประสาท บัวกลด นายสถานีรถไฟจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวถึงการให้บริการประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ว่า สถานีรถไฟจังหวัดอุบลราชธานีมีรถไฟให้บริการประชาชนทั้งขาขึ้นและขาล่องวันละ 16 ขบวน สามารถรองรับผู้โดยสารได้วันละกว่า 5,000 คน

ส่วนช่วงเทศกาลปีใหม่ การรถไฟแห่งประเทศไทยได้จัดขบวนรถเร็วเป็นขบวนรถไฟเสริมพิเศษเพิ่มขึ้นอีกวันละ 1 ขบวน โดยเป็นเที่ยวขากลับจากจังหวัดอุบลราชธานี ในวันที่ 1-2 ม.ค. รับผู้โดยสารเพิ่มอีกวันละ 1,000 คน โดยวันนี้มีขบวนรถเสริมช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. เป็นขบวนสุดท้าย ซึ่งจะทำให้ไม่มีผู้โดยสารตกค้างในช่วงเทศกาลปีใหม่ปีนี้แน่นอน

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.พรหมวุฒิ วุฒิวิวัฒน์ชัย ผกก.ตชด.22 จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วยชุด ป.ป.ส.นำสุนัขตำรวจพันธุ์ลาบราดอร์สีดำ ชื่อโอเลี้ยง ยศสุนัขตำรวจตรี และพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด ชื่อฮิปโป ยศสุนัขตำรวจสิบโท ดมหากลิ่นยาเสพติดและวัตถุระเบิด เพื่อป้องกันคนร้ายลักลอบลำเลียงเข้าไปยังส่วนกลางของประเทศตามสัมภาระที่ฝากส่งไปกับขบวนรถไฟสายอุบลราชธานี กรุงเทพฯ ผลการตรวจค้นวันนี้ยังไม่พบยาเสพติด อาวุธสงคราม หรือสิ่งของผิดกฎหมาย


ด้าน พ.ต.อ.ปรัชญา คงสกุล ผกก.สภ.เขมราฐ ซึ่งมีชายแดนติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน และเป็นแหล่งที่ขบวนการค้ายาเสพติดใช้เป็นเส้นทางลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่ประเทศไทย ก่อนส่งต่อเข้าไปยังส่วนกลางของประเทศ รวมทั้งเป็นจุดใช้ขนแรงงานผิดกฎหมายจากประเทศเพื่อนบ้านเข้าสู่ประเทศไทย ได้ตั้งจุดตรวจค้นยานพาหนะของนักท่องเที่ยวและแรงงานที่เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ และกำลังเดินทางกลับไปทำงาน เพื่อป้องกันการลักลอบนำแรงงานเถื่อนและยาเสพติดเข้าสู่ประเทศไทย

และเมื่อค่ำวันที่ 1 ม.ค. เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักค้ายาเสพติดเป็นชาวอำเภอเขมราฐได้ 1 ราย เป็นชาวบ้านนายูง ต.หนองนกทา อ.เขมราฐ โดยนำยาบ้าเม็ดสีส้มเข้ามาพักไว้ที่บ้านเตรียมส่งต่อให้ขบวนการค้ายาเสพติดจำนวน 942 เม็ด จึงจับกุมดำเนินคดี

ขณะที่ตำรวจจราจร สภ.วารินชำราบ ช่วยกันระบายรถบนถนนเลี่ยงเมืองที่มีการจราจรแออัด เนื่องจากมีปริมาณรถของประชาชนที่หลีกเลี่ยงรถติดวันหยุดสุดท้าย และจะเดินทางกลับไปทำงานวันนี้ โดยมีการเปิดสัญญาณไฟเขียวในช่องจราจรฝั่งขาออก เพื่อเร่งระบายรถขาออกจากตัวเมืองไปยังทางหลวงหมายเลข 217 และทางหลวงหมายเลข 24 ลดการจราจรติดขัดหลังเทศกาลวันขึ้นปีใหม่

ด้านสถิติอุบัติเหตุศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนเทศกาลปีใหม่ 2562 จังหวัดอุบลราชธานีมีผู้เสียชีวิตเป็นชายทั้งหมดจำนวน 8 คน บาดเจ็บกว่า 100 คน สาเหตุจากขับรถโดยประมาท เมาสุราแล้วขับ รถจักรยานยนต์ยังเป็นแชมป์เจ็บและตายมากที่สุด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...