xs
xsm
sm
md
lg

สยอง!พบศพถูกฆ่าโหดทิ้งน้ำโขง ชาวเน็ตส่งสัยเป็นแกนนำแดง “สุรชัย แซ่ด่าน”พร้อมพวก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครพนม-พบศพถูกทุบฆ่าโหด 3 ศพทิ้งน้ำโขง ชาวเน็ตสงสัย เป็น 3 แกนนำเสื้อแดง นายสุรชัย แซ่ด่าน พร้อมพวกอีก 2 คนที่มีกระแสข่าวลี้ภัยไปอยู่ที่ สปป.ลาวหรือไม่ เพราะมีการแจ้งว่าบุคคลทั้ง 3 หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(30 ธ.ค.) จากกรณีพบศพชายนิรนามไม่ทราบสัญชาติ ที่บริเวณตลิ่งริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านสำราญเหนือ ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม สภาพศพถูกฆ่าโหดเหี้ยม ลำคอถูกรัดด้วยเชือกปานขนาดใหญ่ ถูกของแข็งทุบหน้าเละ คว้านท้องจนไม่เหลือเครื่องใน ยัดด้วยเสาปูนยาว 1 เมตร เพื่อให้มีน้ำหนักถ่วงน้ำ ใส่กุญแจมือไขว้ด้านหน้า ห่อด้วยกระสอบป่าน เย็บติด 2-3 กระสอบ ห่อหุ้มด้วยตาข่าย

โดยศพที่เจ้าหน้าที่พบบริเวณดังกล่าว เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ธ.ค.ที่ผ่านมา ชันสูตรศพเบื้องต้นพบว่าเป็นชายอายุประมาณ 30-40 ปี ผิวขาวสูงประมาณ 170 เซนติเมตร ลักษณะคล้ายชาวต่างชาติ


เบื้องต้นไม่พบเอกสารติดตัวระบุว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวน ก่อนส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลศรีนครรินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อพิสูจน์หาสาเหตุและอัตลักษณ์บุคคล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ นรข. คนหนึ่งได้โพสต์ภาพลงสื่อโซเซียล ว่า พบศพชายไทยไม่ทราบสัญชาติ ลอยอืดโผล่ติดริมตลิ่งริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณ ต.ท่าจำปา อ.ท่าอุเทน มีลักษณะถูกฆ่าเหี้ยมโหดคล้ายคลึงกันกับศพที่พบที่บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำโขง บ้านสำราญเหนือ แต่ไม่ทราบว่าศพดังกล่าวลอยมาติดริมตลิ่งที่บริเวณไหนกันแน่

อีกทั้งก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ สภ.ธาตุพนม รับแจ้งเหตุพบศพชายไม่ทราบสัญชาติ ลอยมาติริมฝั่งโขง ช่วงหน้าวัดหัวเวียง ใกล้ตลาดนัดไทย-ลาว ต.ธาตุพนม อ.ธาตุพนม พบว่าศพดังกล่าวถูกห่อมัดด้วยกระสอบป่าน 2-3 ใบเย็บติดกัน สภาพใบหน้าเละจนจำเค้าโครงไม่ได้ โดยใช้เชือกไนล่อนมัดและรัดที่ลำคอ ช่วงท้องถูกผ่าและคว้านออก ไม่พบเห็นเครื่องในเช่นเดียวกัน พบแท่งปูนคล้ายเสาปักริมทางความยาว 1 เมตร ใช้เชือกมัดติดกับแผ่นหลัง เพื่อให้ถ่วงจมน้ำ


เบื้องต้นยังไม่สามารถสืบทราบได้ว่า ผู้ตายเป็นใครและมาจากไหนกันแน่ เนื่องจากไม่มีหลักฐานติดตัวระบุตัว โดยศพที่พบและไร้ญาติเจ้าหน้าที่ชันสูตรเบื้องต้น แล้วนำไปเก็บไว้ที่สุสานธงแดง จ.มุกดาหาร

อย่างไรก็ตาม มีการแชร์ในโลกออนไลน์ได้ตั้งข้อสันนิษฐานว่า ศพชายที่พบทั้ง 3 ศพ น่าจะเป็นนายสุรชัย แซ่ด่าน แกนนำเสื้อแดงพร้อมพวกอีก 2 คนที่มีกระแสข่าวว่าลี้ภัยไปอยู่ที่ สปป.ลาว หลังมีการแจ้งว่าบุคคลทั้ง 3 หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยไม่ทราบชะตากรรมว่าถูกอุ้มฆ่า แล้วนำศพมาโยนทิ้งน้ำโขงอำพรางหรือไม่

ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวน และชันสูตรศพผู้ตายทั้ง 3 ราย ว่าเป็นบุคคลที่สูญหายไปหรือไม่


กำลังโหลดความคิดเห็น