xs
xsm
sm
md
lg

ชื่นชมคนดี!! หนุ่มร้านสะดวกซื้อเมืองจันท์เก็บกระเป๋ามีเงินสด 2 หมื่นบาทส่งคืนเจ้าของ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
จันทบุรี -ชื่นชมคนดี!! หนุ่มร้านสะดวกซื้อใจงาม เก็บกระเป๋าสะพายที่ภายในมีเงินสด 2 หมื่นบาท ส่งคืนเจ้าของ ด้านสภาวัฒนธรรม จ.จันทบุรี เตรียมเสนอชื่อเข้ารับรางวัลจากผู้ว่าฯ ในฐานะเป็นผู้ประกอบความดีและส่งเสริมบรรยากาศท่องเที่ยว

วันนี้ (30 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเรื่องราวดีๆ ส่งท้ายปี 2561 ขึ้นในพื้นที่ จ.จันทบุรี หลังพนักงานร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ซึ่งตั้งอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาขลุง ได้เก็บกระเป๋าสะพายที่ภายในมีเงินสดจำนวนมากส่งคืนให้แก่เจ้าของ

โดย นายจักรพันธ์ เจริญสวัสดิ์ อายุ 31 ปี พนักงานร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น เผยว่า ในช่วงเวลาประมาณ 05.30 น .ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองกำลังทำงานอยู่กับเพื่อนๆ ภายในร้าน ได้สังเกตเห็นกระเป๋าสะพายสีดำวางอยู่บริเวณม้านั่งด้านหน้าร้าน ซึ่งตนเองเห็นว่าบริเวณดังกล่าวไม่มีใครอยู่และแน่ใจว่าเจ้าของกระเป๋าน่าจะลืมไว้ จึงรีบนำกระเป๋ามาเก็บไว้ภายในร้าน ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขลุง ให้เร่งติดตามหาเจ้าของเพราะเกรงว่าจะได้รับความเดือดร้อน

และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจักรยานยนต์ สภ.ขลุง จำนวน 3 นาย เดินทางมายังที่เกิดเหตุได้ทำการตรวจสอบภายในกระเป๋า พบว่า มีเงินสด จำนวน 2 หมื่นบาท เอกสาร และบัตรสำคัญต่างๆ รวมทั้งบัตรเอทีเอ็ม นอกจากนั้น ยังพบบัตรประจำตัวประชาชนระบุชื่อ น.ส.รังคณา ตังศรี อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นชาว จ.จันทบุรี จึงประสานให้เดินทางมารับกระเป๋าคืน

ขณะที่ น.ส.รังคณา เจ้าของกระเป๋าบอกว่า ในวันดังกล่าวตนเองได้เดินทางจาก จ.จันทบุรี เพื่อไปยัง จ.ตราด และเมื่อรู้ตัวว่าลืมกระเป๋าไว้ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาขลุง จึงรีบโทรศัพท์แจ้ง191 เพื่อให้ประสานไปยังตำรวจ สภ.ขลุง ให้ช่วยติดตามหากระเป๋า จนได้รับแจ้งว่ามีผู้เก็บกระเป๋าไว้ให้ กระทั่งเมื่อเวลา 07.20 น. จึงเดินทางพร้อมญาติมารับกระเป๋า และเมื่อตรวจสอบสิ่งของต่างๆ รวมทั้งเงินสด จำนวน 2 หมื่นบาท พบว่า อยู่ครบ จึงได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมอบเงินให้แก่พนักงานของร้านเพื่อเป็นการแสดงน้ำใจ และแสดงความขอบคุณด้วย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะเกิดเหตุดังกล่าว จ่าเอกแสวง มูลมงคล ซึ่งเป็นประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดจันทบุรี ได้เข้ามาทำธุระบริเวณดังกล่าว และเมื่อทราบเรื่องได้กล่าวแสดงความยินดีกับทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมกล่าวชื่นชมการทำงานของ นายจักรพันธ์ พนักงานร้านสะดวกซื้อที่เป็นพลเมืองดี รวมทั้งกล่าวชื่นชม นายประภัสสร สาธุกิจชัย หรือเฮียบั๊ค เจ้าของร้านสะดวกซื้อสาขาขลุง ที่อบรมพนักงานให้เป็นคนดีและยังส่งเสริมให้คนทั่วไปประกอบคุณงามความดี รวมทั้งส่งเสริมบรรยากาศการท่องเที่ยวในจังหวัด

โดยหลังจากนี้ จะเสนอชื่อ นายจักรพันธ์ เจริญสวัสดิ์ เข้ารับรางวัลจาก นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ในลำดับต่อไปด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...