xs
xsm
sm
md
lg

รับมงคลปีใหม่! เชิญปีนบันไดสวรรค์สวดมนต์ข้ามปีบนยอดภูสิงห์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาฬสินธุ์ - รองเจ้าคณะอำเภอสหัสขันธ์เชิญชวนญาติธรรมร่วมสวดมนต์ข้ามปีบนเขาภูสิงห์และวัดดังอีก 3 แห่ง รับมงคลเทศกาลปีใหม่ พร้อมสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ อาหารอร่อยล่องแพในเขื่อนลำปาว

ที่ อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ชุมชนท่องเที่ยวในอำเภอสหัสขันธ์เร่งตกแต่งสถานที่เพื่อเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค. - 1 ธ.ค. 2562 โดยเฉพาะที่ชุมชนสหัสขันธ์ไดโนโรด ที่จะเปิดให้มีการขายสินค้า OTOP ของขวัญปีใหม่ รวบรวมสินค้าจาก 8 ตำบล ในพื้นที่มาจัดวางขาย เป็นการเปิดตลาดระหว่างผู้ค้ากับผู้ซื้อโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ขายในราคาต้นทุน ในช่วงวันที่ 28-29 ธันวาคม 2561 ที่บริเวณถนนสหัสขันธ์ไดโนโรด ต.โนนบุรี อ.สหัสขันธ์

ขณะที่วัดชื่อดัง 4 แห่งในพื้นที่ อ.สหัสขันธ์ ทั้งที่ ต.นิคม วัดเวฬุวัน ต.โนนบุรี วัดสักกะวัน (ภูกุ้มข้าว) ต.สหัสขันธ์ วัดป่านาสีนวล ซึ่งเป็นวัดสาขาของวัดพุทธนิมิต (ภูค่าว) และต.ภูสิงห์ ที่ยอดเขาภูสิงห์ วัดพุทธาวาสภูสิงห์ ซึ่งจะเริ่มสวดมนต์ข้ามปีตั้งแต่เวลา 18.00 น. จนถึงเวลา 24.00 น.

พระครูสิริพัฒนนิเทศก์ รองเจ้าคณะอำเภอสหัสขันธ์ กล่าวว่า ที่ยอดเขาภูสิงห์ปีนี้ได้เตรียมความพร้อมในการรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการบริการรถรับส่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีที่ยอดเขาที่ได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนมาช่วยสนับสนุนบริการฟรี รวมถึงจุดบริการที่บันไดสวรรค์สำหรับผู้ที่จะเดินเท้าผ่านบันไดสวรรค์ 654 ขึ้นสู่ยอดเขาเพื่อรวมกิจกรรม

โดยได้จัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทาง ซึ่งปีนี้ได้จัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีอย่างยิ่งใหญ่ด้วยวาระพิเศษหลายวาระ แต่สิ่งสำคัญคือการร่วมทำความดีเป็นมงคลแก่ชีวิตถวายเป็นพุทธบูชา


พระครูสิริพัฒนนิเทศก์ กล่าวอีกว่า ในปี 2561 เป็นการครบรอบ 50 ปี ของพระพุทธปฏิมากรพระพรหมภูมิปาโล ซึ่งได้รับงบประมาณจากภาครัฐและเงินสนับสนุนจากญาติธรรม ทำการบูรณะองค์พระที่ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว ขณะเดียวกันยังได้รับงบประมาณในการขยายลานธรรมพระพรหมภูมิปาโล บนยอดเขาภูสิงห์ที่จะรองรับพุทธศาสนิกชน นักท่องเที่ยวที่จะเข้าร่วมสวดมนต์ข้ามปีเพิ่มมากขึ้น

การสวดมนต์ข้ามปีถือเป็นสิริมงคลยิ่งใหญ่อีกอย่างหนึ่ง และด้วยบนยอดเขาภูสิงห์เป็นจุดสูงสุดและยังมีพระพุทธรูปพระพุทธปฏิมากรพระพรหมภูมิปาโล ที่เป็นพระพุทธรูปปางชนะมารสื่อความหมายดีๆ กับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ และก้าวดำเนินชีวิตอย่างเข้มแข็งในปี 2562 นี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...