xs
xsm
sm
md
lg

30 ชีวิตแรงงานพม่าระทึกรับ 7 วันอันตรายชายแดนแม่สอด ส่วน“อุตรดิตถ์” สังเวยแล้ว 1 ศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก/อุตรดิตถ์ - 7 วันอันตราย แม่สอดวันแรก..สุดระทึก รถบัสขนแรงงานพม่าจากกรุงเทพฯ เบรกร้อนจัดหวิดไหม้กลางดอย ขณะที่ “อุตรดิตถ์” สังเวยศพแรกแล้ว

วันนี้ (27 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุการณ์ระทึกรับ 7 วันอันตรายวันแรกของชายแดนแม่สอด จ.ตาก โดยรถบัสที่บรรทุกขนส่งแรงงานสัญชาติพม่า จากกรุงเทพฯ มาเต็มคันเพื่อนำส่งชายแดนแม่สอด แต่ก่อนถึงจุดหมายปลายทางระบบเบรกร้อนจัด และกลุ่มควันเหม็นไหม้อย่างรุนแรงพวยพุ่งออกมาจากล้อหลัง ชาวบ้านที่พบเห็นจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าเตรียมพร้อมระงับเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบพบรถบัสโดยสารไม่ประจำทางสีขาว หมายเลขทะเบียน 30-0300 กาฬสินธุ์ จอดอยู่ริมถนนใกล้สี่แยกไฟแดงแม่สอด โดยบริเวณล้อหลังรถมีกลุ่มควันพุ่งออกมา ขณะที่แรงงานพม่าทั้งชายและหญิงที่นั่งโดยสารมากว่า 30 คน ต่างตกใจรีบวิ่งหนีลงจากรถ-ขนกระเป๋าเดินทางและสิ่งของที่บรรทุกมากันอย่างชุลมุน เพราะเกรงจะเกิดเพลิงไหม้รถ แต่โชคดีที่คนขับรถรีบลงมาแก้ไขสถานการณ์ได้จนกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ก่อนที่จะขนถ่ายผู้โดยสารทั้งหมดพร้อมสัมภาระขึ้นรถบัสอีกคันที่ถูกส่งมารับในกรณีฉุกเฉิน นำแรงงานส่งต่อที่ชายแดนได้อย่างปลอดภัย

สอบถามคนขับรถเล่าว่า ได้ขับรถบัสนำแรงงานพม่ามาจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้ามาชายแดนแม่สอด เมื่อเข้าสู่ถนนสายแม่สอด-ตาก ซึ่งเป็นถนนเส้นทางขึ้นลงภูเขา ได้ใช้เบรกรถมากกว่าปกติจนเกิดความร้อนสะสม พอมาถึงเขตอำเภอแม่สอดก็เกิดกลุ่มควันจำนวนมากลอยออกมาจากล้อหลังรถ ทำให้แรงงานบนรถตกใจเนื่องจากเกรงจะเกิดเพลิงไหม้รถ จึงตั้งสติรีบประคองรถมาจอดริมถนนก่อนแรงงานทั้งหมดจะรีบวิ่งหนีลงจากรถ โชคดีเหตุการณ์ไม่บานปลาย

อย่างไรก็ตาม ในห้วง 7 วันอันตรายนี้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนได้ร่วมกันปล่อยแถวขบวนรถออกช่วยเหลือนักท่องเที่ยวไปประจำจุดเสี่ยงตลอดเส้นทางถนนสายแม่สอด-ตาก มุ่งหน้าชายแดนไทย-พม่า ซึ่งคาดว่าจะมีขบวนรถบัสโดยสารขนส่งแรงงานสัญชาติพม่าเดินทางจากกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มาส่งที่ชายแดนแม่สอด เพื่อเดินทางกลับไปฉลองเทศกาลปีใหม่ที่บ้านเกิดตลอดคืนนี้แน่นอน
ขอบคุณภาพหน่วยกู้ภัยวัดหมอนไม้ จ.อุตรดิตถ์
ส่วนที่อุตรดิตถ์ เมื่อ 05.00 น.เศษที่ผ่านมา สมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้ได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์กระบะเสียหลักตกข้างทางที่หมู่ 10 ต.ผาเลือด อ.เมืองอุตรดิตถ์ จึงรุดไปตรวจสอบช่วยเหลือ พบรถยนต์กระบะพลิกคว่ำ และพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายทราบชื่อต่อมาคือนายลำพึง มงคลเสถียร อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133 หมูู่ 10 ต.ผาเลือด จึงประสานแพทย์เวร รพ.ท่าปลา และร้อยเวรสอบสวน สภ.ท่าปลา เข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ขอบคุณภาพหน่วยกู้ภัยวัดหมอนไม้ จ.อุตรดิตถ์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...