xs
xsm
sm
md
lg

พบแล้ว 1 นักท่องเที่ยวเกาหลีใต้ตกน้ำน่านเสียชีวิต คาดวันนี้เจอผู้สูญหายอีกรายแน่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิษณุโลก - ทีมกู้ภัยพบร่างนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ตกน้ำน่านแล้ว 1 ราย จมน้ำเสียชีวิตห่างจุดเกิดเหตุกว่า 2 กม. ผู้ว่าฯ เมืองสองแควเตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบซ้ำ เชื่อวันนี้พบรายที่สองแน่

วันนี้ (27 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการค้นหาร่างนักท่องเที่ยวชายชาวเกาหลีใต้ 2 ราย คือ Mr. Jaseoong Ha อายุ 76 ปี และ Mr. Jun Yong Sung อายุ 68 ปี ที่นั่งรถกอล์ฟลงโป๊ะข้ามแม่น้ำน่านไปตีกอล์ฟหลุมต่อไปที่อยู่ฝั่งหนึ่ง แล้วถูกรถกอล์ฟอีกคันที่ขับตามพุ่งชนอย่างแรงจนตกลงไปในแม่น้ำน่าน สูญหายไปตั้งแต่เวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 25 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา

ล่าสุด นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้เรียกประชุมทุกฝ่ายที่ร่วมปฏิบัติการค้นหาร่างผู้สูญหายที่ศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้ประสบเหตุทางน้ำ อำเภอพรหมพิราม เมื่อ 22.00 น.ที่ผ่านมา (26 ธ.ค.) พร้อมบัญชาการเหตุการณ์ร่วมวางแผนกับเจ้าหน้าที่ทหารกองทัพภาคที่ 3 และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง บริเวณที่เกิดเหตุ สวนน้ำแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ที่ 3 ต.ศรีภิรมย์ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก

เพื่อตรวจสอบจุดเกิดเหตุ วางแผนการค้นหาใหม่ พร้อมให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา หลังจากได้จัดกำลังนักประดาน้ำแบ่งเป็นชุดสลับกันลงงมค้นหานักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ทั้งสองรายอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่กองทัพภาคที่ 3 ได้ส่งเรือท้องแบนของกองทัพขับวนเป็นวงกลมเพื่อตีน้ำด้านล่าง เพราะคาดว่าร่างผู้เสียชีวิตอาจจะติดกับวัชพืชใต้น้ำ กระทั่งเวลา 22.30 น. ระหว่างประชุมวางแผนกปฏิบัติการค้นหาผู้จมน้ำอยู่นั้น ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพาได้แจ้งผ่านวิทยุสื่อสารคาดว่าพบร่างผู้สูญหายแล้ว

เจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา พร้อมเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยพบเสื้อยืดสีเขียวลอยอยู่บริเวณผิวน้ำ เมื่อขับเรือเข้าไปตรวจสอบพบเป็นร่างผู้สูญหายแรก จมน้ำเสียชีวิตห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2.5 กิโลเมตร จึงนำลงเรือมาขึ้นโป๊ะข้ามฟากเพื่อให้เจ้าหน้าที่แพทย์ชันสูตรพลิกศพ ทราบชื่อต่อมาคือ Mr. Jun Yong Sung ภายในตัวผู้เสียชีวิตมีเงินไทยและเงินสกุลต่างชาติรวม 668,000 วอน และได้มีการนำส่งโรงพยาบาลพุทธชินราชเพื่อชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

และในวันนี้ (27 ธ.ค.) ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกจะลงเรือท้องแบนร่วมตรวจสอบพื้นที่จุดเกิดเหตุด้วยตนเองอีกครั้ง คาดว่าน่าจะพบร่างนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีที่ประสบเหตุอีกราย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...