xs
xsm
sm
md
lg

“สมศักดิ์” นำทีมโชว์ตัวผู้สมัคร พปชร.พิษณุโลก-สุโขทัย ชู “ลุงตู่” เป็นนายกฯ อีกสมัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิษณุโลก - “สมศักดิ์” นำทีม “พลังประชารัฐ” พิษณุโลก-สุโขทัย คิกออฟเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.พร้อมกันทั่วภาคเหนือ เปิดวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ขึ้นเวทีบอกหนุน “ลุงตู่” เป็นนายกฯ อีกสมัย

วันนี้ (23 ธ.ค.) นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายอนุชา นาคาศัย กรรมการบริหารพรรค นายภิรมย์ พลวิเศษ แกนนำพรรค และ นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรค พร้อมเหล่าว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ทั้ง จ.สุโขทัย และ จ.พิษณุโลก ได้เดินทางมาพบปะพี่น้องประชาชนรวมถึงสมาชิกของพรรคพลังประชารัฐ จำนวนกว่า 7,000 คน ที่สหกรณ์เกษตรเพื่อการตลาดลูกค้า ธ.ก.ส. อ.เมือง จ.พิษณุโลก

ก่อนขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงและเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 3 เขตของ จ.สุโขทัย ประกอบด้วย 1. ดร.พรรณสิริ กุลนาถศิริ 2. นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง 3. นายจักรวาล ชัยวิรัตน์นุกูล ส่วนผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 5 เขตของ จ. พิษณุโลก ประกอบด้วย 1. นายเศรษฐา กิตติจารุรักษ์ 2. จ.ส.อ.พัฒณปกรณ์ ดอนตุ้มไพร 3. นายอนุชา น้อยวงศ์ 4. นายอัศวิน นิลเต่า 5. นายมานัส อ่อนอ้าย ซึ่งแต่ละคนได้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันออกมาพูดหาเสียงและเชิญชวนให้ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2562

นอกจากนี้ พรรคพลังประชารัฐยังได้จัดเวทีปราศรัยในพื้นที่ 5 จังหวัดภาคเหนือ คือ เชียงใหม่ พิษณุโลก กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ และนครสวรรค์ เพื่อข่มขวัญคู่ต่อสู้และวิดีโอคอนเฟอเรนซ์บนเวทีปราศรัยไปพร้อมกัน

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ เป็นแกนนำในการปราศรัยเปิดตัวพรรคพร้อมกับการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในเขตภาคเหนือ ที่มีการถ่ายทอดสดผ่านจอทีวีขนาดใหญ่ไปพร้อมกันทุกจุด และมีพี่น้องประชาชนผู้สนับสนุนมาถือป้ายเชียร์ โดยเฉพาะแถวหน้ามีป้ายเขียนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมข้อความ “เรารักลุงตู่ ให้ลุงตู่ได้กลับมาเป็นนายกฯ ตลอดไป” “เรารักลุงตู่ ทำให้เรารักกัน ไม่ตีกัน ไม่ทะเลาะกัน” “เรารักลุงตู่ช่วยคนยากจนด้วยบัตรประชารัฐ”

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ขึ้นปราศรัยกับมวลชน พร้อมพูดชูเหตุผลที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้เป็นนายกฯ ต่อเนื่องอีกสมัย บอกถึงความขัดแย้งในอดีตของประเทศไทย มีมวลชนกลุ่มคนเสื้อแดง เสื้อเหลือง มีการทะเลาะกันและเหตุรุนแรง กระทั่งนำมาสู่การยึดอำนาจโดย คสช. กระทั่งการบริหารประเทศโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จนประเทศสงบลง

ระหว่างปราศรัยก็ชูนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยที่พรรคจะทำอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับสอบถามประชาชนที่มาร่วมฟังและขอเสียงจากมวลชนให้ยกมือสนับสนุนให้ลุงตู่กลับมาเป็นนายกฯ ต่ออีกสมัย ซึ่งมวลชนที่นั่งฟังต่างยกมือและสนับสนุนท่ามกลางเสียงเฮ

นายสมศักดิ์ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า การชูใครเป็นนายกรัฐมนตรี บุคคลผู้นั้นอาจจะไม่ได้เป็น ส.ส. หรือไม่เป็นผู้สมัครบัญชีรายชื่อ ถ้าได้รับความเห็นชอบจากท่าน พรรคก็สามารถเสนอได้ ตรงนี้ที่มีการแสดงประชามติกันตรงนั้น ก็เพราะว่าการอภิปรายบนเวทีพูดถึงผลงานและวัตถุประสงค์ของท่านจากการทำงาน และการมาเป็นนายกรัฐมนตรีตรงนี้ มันสอดคล้องกับความต้องการของประชาชนที่มาชุมนุมกันที่เวทีแห่งนี้เกือบหมื่นคนเห็นเป็นมติเอกฉันท์เลยว่าอยากได้พลเอก ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัยหนึ่ง

แต่กรรมวิธีการนำเสนอต่างๆ เหล่านั้นเป็นกระบวนการของกฎหมาย ซึ่งต้องทำให้ครบถ้วน รายละเอียดต่างๆ ไม่ได้อธิบายความ แต่นี่คือความรู้สึกของประชาชนสองจังหวัดที่มาชุมนุมกันที่นี้

นายสมศักดิ์กล่าวว่า เรื่องการเป็นผู้แทนราษฎรตรงนี้ ถ้าเทียบจากวันเริ่มต้นกับวันนี้ ความมั่นใจของผมมีมาก ในบางเขตที่คิดว่าไม่น่าจะได้รับการชูมือ แต่ก็มีความรู้สึกว่าเหตุการณ์มันเปลี่ยนไป พิจารณาดูแล้วได้รับความนิยมมากขึ้นในแต่ละเขต ประเมินดูจากนโยบายที่เรานำเสนอไป อ้างอิงผลงานของรัฐบาลพลเอก ประยุทธ์ ถ้าเราได้พลเอก ประยุทธ์มาชูตัวเป็นนายกรัฐมนตรีก็เต็มเปี่ยมทั้งผลงานและนโยบาย

ตลอดจนผู้สมัครมีความขยันขันแข็งที่จะออกไปพบปะพี่น้องประชาชน ผมเชื่อว่าพี่น้องได้เห็นตัวผู้สมัคร และนำเอานโยบายไปขยายผลจะสมบูรณ์แบบที่สุด ถึงแม้จะมีคำวิพากษ์วิจารณ์ตามมาเวลาใกล้วันเลือกตั้ง สิ่งต่างๆ เหล่านั้นผ่านมาก็จะผ่านไป ทำอะไรเราไม่ได้ ถ้าผู้สมัครบางท่านไม่พยายามชี้แจงทำความเข้าใจไปทุกหย่อมหญ้าให้ครบจะมีผลเปลี่ยนไปได้ตามวันเวลา ตามวิธีของการเมืองและการหาเสียงSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...