xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว2 แก๊งเงินกู้นอกระบบ นครปฐม เตรียมไล่ล่าหัวหน้าแก๊งที่ ยังหลบหนี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - ทหาร ตำรวจ สนธิ กำลัง บุกรวบแล้ว 2 แก๊งเงินกู้นอกระบบ นครปฐม หลังจากเข้าบุกทุบทำลายข้าวของลูกหนี้วานนี้ เหลือหัวหน้าแก๊งทียังหลบหนี เจ้าหน้าที่เร่งไล่ล่าพร้อมเตรียมเข้าตรวจสอบบ้านพักหรู

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี 7 ชายฉกรรจ์ ขับกระบะหรู สวมหมวกไอ้โม่ง พร้อมควงไม้เบสบอล ค้อนปอน บุกเข้าทำลายทรัพย์สินในบ้านพักเลขที่ 17 ตรอกหลังวัดพระปฐมเจดีย์ ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม โดยเจ้าของบ้านสามารถถ่ายคลิบแสดงพฤติกรรม ของกลุ่มชายฉกรรจ์ ทั้งหมดเอาไว้ได้

โดยล่าสุดวันนี้ (21 ธ.ค.)พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนครปฐม ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม สนธิกำลังจากชุดเฉพาะกิจเคลื่อนที่เร็ว ค่ายทองฑีฆายุ กรมการสัตว์ทหารบก นำโดย พันโทอรรณพ ช่อประดิษฐ์ ผบ.กองร้อยรักษาความสงบจังหวัดนครปฐม กรมการสัตว์ทหารบก เข้าตรวจสอบที่บริษัท SIX T.N. ตำบลวังตะกู อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นสถานที่จำหน่ายรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮาเลย์ เดวิสัน หลังจากสืบทราบว่ากลุ่มคนที่ก่อเหตุได้หลบหนีมากบดานอยู่ในสถานที่ดังกล่าว

โดยในการตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบผู้ต้องสงสัย 2 ราย ยังไม่ทราบชื่อ และนายเอกชัย แซ่เตียว หรือ ตี๋ไข่ เจ้าของ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำ ชายฉกรรจ์ กล้ามใหญ่ มีลายสัก ได้ปฏิเสธ ก่อนจะจำนนด้วยการตอบคำถามและรับสารภาพในที่สุด จากนั้นได้พาไปชี้จุดที่ทิ้งของกลางเป็นค้อนปอน ที่ใช้ก่อเหตุ ที่หลังบริษัทฯ ก่อนจะถูกควบคุมตัวไปสอบสวนที่ กองกับกำการสืบสวนภูธรจังหวัดนครปฐมเพื่อขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ

จากนั้นได้ นำตัว นายเอกชัย แซ่เตียว หรือ ตี๋ไข่ ไปเข้าตรวจค้น ที่วิชาการฟาร์ม เลขที่ 178/1 ม.8 ต.บ่อพลับ อ.เมืองนครปฐม เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมทีจะเป็นประโยชน์ในรูปคดีและติดตามผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่อีกหลายคน รวมถึงนายอานท์ หรือ แซ๊ก ที่ยังหลบหนี

ขณะที่นายอานนท์ รุ่งเรือง หรือแซ๊ก ชาวจังหวัดนครปฐม หัวหน้าทีม ซึ่งถูกขออนุมัติหมายจับ ที่ 488 /2561 จากศาลจังหวัดนครปฐม ในข้อหา บุกรุกเคหะ สถานในเวลากลางคืนและทำให้เสียทรัพย์ ได้หลบหนี และไม่ขอเข้ามอบตัว ซึ่งทางกำลังทหารและตำรวจได้ไล่ล่าทุกจุด โดยจะเข้าตรวจสอบในบ้านพักซึ่งมีข้อสงสัยว่าน่าจะครอบครองรถหรู หลายคัน โดยจะนำทรัพย์สินหลายรายการมาตรวจสอบเพื่อหาที่มาว่าได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่ และคาดว่าจะหลบหนีไปทางจังหวัดกาญจนบุรี

สำหรับนายอานนท์ หรือแซ๊ก รุ่งเรือง เป็นคนนครปฐม บิดาเคยเป็นนักดนตรี และมารดาเป็นนักร้องลูกทุ่งที่มีชื่อในระดับภาคกลาง ซึ่งนายแซ๊ก ได้เข้าไปในวงการซื้อขายและซ่อม รถจักรยานฮาเล่ย์ เดวิดสัน เป็นร้านเล็กๆ โดยทำหน้าที่รับซื้อขาย ให้กับเสี่ย ต. คนดังในตำบลบ่อพลับ อำเภอเมืองนครปฐม และกิจการได้มาขยายเติบโต ก่อนจะมาเปิดบริษัทที่ ริมถนนมาลัยเเมน ตำบลวังตะกู

ซึ่งที่ผ่านมานายอานนท์หรือ แซ๊ก ได้มีการปล่อยเงินกู้ให้กับชาวบ้านประมาณ 2 ปีเศษและเติบโต ร่ำรวยอย่างรวดเร็ว มีรถหรูหลายคน เป็นที่รู้จักในแวดวงคนนครปฐม โดยเมื่อปี 60 ที่ผ่านมา ได้สร้างกระแสด้วยการบริจาครถวีลแชร์ ให้กับคนที่ต้องการกว่า 70 คัน โดยใช้ชื่อ ว่าหนุ่มเจ้าของธุรกิจ ฮาเล่ น้ำใจงาม แจกรถวีลแชร์

ส่วนในแวดวงเงินกู้นอกระบบ จะเป็นที่ทราบดี ว่าเครื่องข่ายนี้จะเป็นเจ้าเดียวที่จะสวมหมวกปกคลุมใบหน้ามิดชิด เพื่อปล่อยเงินกู้ และเก็บดอกเบี้ย ซึ่งมีหลายรายที่ไม่มีเงินจ่าย ก็ถูกทำร้ายร่างกาย เช่นเดียวกับนายเอ๊ะ และครอบครัวของ นายบุญเสริม เป็นรายล่าสุดทีถูกบุกเข้าถล่มบ้านพัก กลางดึกจนเป็นข่าวดังเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา

ขณะที่นายบุญเสริม แร่รี บอกว่า มีสื่อเข้ามาสอบถาม และมีเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ ตั้งแต่เช้า ขณะนี้รู้สึกสบายใจหลังจากที่ทราบว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้แล้ว เพราะกลางคืนนอนไม่ หากคนร้ายกลับเข้ามาอีก เราสู้เขาไม่ได้แน่นอน เฝ้ารอ ว่าจะจับรวบได้ทั้งหมดเมื่อไหร่ ส่วนเรื่องเงินกู้ตนเองไม่รู้เรื่อง แต่แฟนของตนเองไปขอแบ่งเงินกู้กับนายเอ๊ะ เรื่องการส่งนั้นตรงหรือไม่ก็ไม่รู้เลย ส่วนตัวไม่ได้กู้ใครมาแต่ต้องมาโดนทุบบ้านSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...