xs
xsm
sm
md
lg

ร่ำไห้วอนช่วย! แม่เฒ่าชัยภูมิวัย 66 ปี ถูกลูกสาวในไส้ฟ้องขับไล่ออกจากที่ดินและบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชัยภูมิ- แชร์สนั่นโซเชียลฯ แม่เฒ่าชัยภูมิ 66 ปี ร่ำไห้วอนช่วย ถูกลูกสาวในไส้ฟ้องบังคับคดีขับไล่ออกจากที่ดินและบ้าน หลังขอชดใช้ฐานบุกรุก 1 ล้าน แต่หาให้ไม่ได้ เผย ลูกสาวทำงานญี่ปุ่นส่งเงินให้ 1.3 แสน พอนำไปซื้อที่ดินและเข้าปลูกบ้านกลับฟ้องแม่-พี่สาวขอคืนเงินต้นรวมดอกเบี้ยเป็น 1.3 ล้าน

วันนี้ (20 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในโซเชียลมีเดียได้มีการแชร์เรื่องราวของหญิงวัย 66 ปี ชาว จ.ชัยภูมิ รายหนึ่ง ถูกลูกสาวของตัวเองฟ้องขับไล่ออกจากบ้านและที่ดิน ซึ่งชาวโลกออนไลน์ได้ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก และมีการแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

โดยเรื่องราวดังกล่าว มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “นางบุญตา ภูคอนจิตร” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ...วอนโชเชียลฯ แม่วัย 66 ปี ร่ำไห้ เมื่อถูกลูกสาวแท้ๆ ฟ้องขับไล่แม่คดีบุกรุกพื้นที่ปลูกสร้างบ้านในที่ดิน ซึ่งแม่เป็นคนชื้อแล้วใส่ชื่อลูกใว้ในโฉนด แม่อาศัยอยู่มาจน 18 ปี โดยลูกสาวไม่เคยมาสนใจ พอรู้ว่าแม่มาปลูกบ้าน จึงให้สามีที่เป็นทนายนำเรื่องขึ้นฟ้องศาลขับไล่แม่บังเกิดเกล้าให้ออกจากที่ดิน โดยอ้างกับศาลว่า แม่ไม่เคยเลี้ยงดู ครั้งหนึ่ง 10 กว่าปีมาแล้ว ลูกสาวเคยส่งเงินมาให้แม่ 130,000 บาท เพื่อให้เก็บไว้ใช้จ่าย พอมีคนมาถามขายที่ดิน แม่ได้ยินเข้าก็เลยซื้อเอาไว้เพื่ออนาคต ต่อมาลูกสาวฟ้องแม่เรียกเงินค่าบุกรุกเป็นเงิน 1,300,000 บาท โดยลูกใช้อำนาจทางกฎหมายมาข่มขู่แม่ว่าถ้าไม่หาเงินให้ 1,300,000 บาท จะจับแม่ขังคุกทุบบ้านแม่ทิ้ง วิงวอนโลกโซเชียลฯ เป็นศูนย์กลางช่วยแชร์ให้ผู้มีอำนาจช่วยตรวจสอบและช่วยเหลือยายด้วย ยายท่านนี้มีโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน ความดันขอบคุณช่วยกันแชร์นะ...


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านกรณีที่เกิดขึ้น ที่บ้านของ นางบุญตา ภูคอนจิตร อายุ 66 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 186 หมู่ที่ 9 บ้านสวนอ้อย ต.กวางโจน อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ จึงได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า เรื่องเกิดขึ้นเริ่มตั้งแต่เมื่อ 18 ปีที่ผ่านมา ตนมีลูกทั้งหมดรวม 5 คน โดยมีลูกสาวคนที่ 3 ชื่อว่า นางมยุรี โอกะสะ อายุ 43 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 39/36 หมู่ที่ 2 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ไปทำงานต่างประเทศ และได้ส่งเงินมาให้แม่เก็บไว้เพื่อใช้จ่ายดูแลตัวเอง จำนวน 130,000 บาท และ บอกกับแม่ว่า หากมีคนขายที่ดินให้แม่ซื้อไว้ทำกิน

จนกระทั่งมีคนในละแวกบ้านได้ประกาศขายที่ดินในราคา 130,000 บาท ตนจึงนำเงินที่ลูกสาวส่งมาให้ที่เหลือบางส่วนที่นำไปใช้จ่ายไปหลายหมื่นบาทแล้ว พร้อมกับได้ขอจากลูกหลาน ญาติพี่น้องคนอื่นๆ มาเพิ่มอีกหลายหมื่นบาทให้ครบ เพื่อรีบนำไปซื้อที่ดังกล่าวจำนวน 5 ไร่ เป็นเงินรวม 130,000 บาท

พอตนซื้อที่ดินเสร็จ จึงได้ใช้ชื่อในโฉนดที่ดินเป็นของ นางมยุรี โอกะสะ บุตรสาวคนดังกล่าว และผ่านไปประมาณกว่า 15 ปี ตนได้ใช้ให้ญาติพี่น้องทำนา พร้อมเก็บสะสมเงินเพิ่มมาตลอด จนพอมีเงินที่จะนำมาสร้างบ้านหลังละกว่า 2 ล้านบาท ในที่ดินดังกล่าวจนแล้วเสร็จ พอตนสร้างเสร็จลูกสาวรายนี้ที่ปัจจุบันไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น กลับเกิดไม่พอใจ และอยากให้แม่หาเงินเป็นค่าที่ดินทั้งหมดที่เคยให้มารวม 130,000 บาทมาคืน แต่ขอทบต้นดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นรวมเป็น 1.3 ล้านบาท และหากหาให้ไม่ได้ยังข่มขู่แม่มาตลอดว่า จะจ้างให้ทนายฟ้องศาล เพื่อเรียกร้องที่ดินที่เป็นชื่อของเขาคืนทั้งหมด


จึงมีการมอบหมายให้ทนายฟ้องจำเลยที่ 1 ที่เป็นพี่สาวของตัวเองอีกคนชื่อ นางวาสนา เทพวงษ์ อายุ 46 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 107 หมู่ที่ 9 ต.กวางโจน อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นพี่สาวคนที่ 2 พร้อมกับฟ้องแม่ตัวเองเป็นจำเลยคนที่ 2 ในครั้งนี้ด้วย จนกระทั่งกระบวนการศาลผ่านมาเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา ได้มีการไกล่เกลี่ยให้จำเลย ทั้งพี่สาวและแม่ ชดใช้ค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 1.3 ล้านบาท โดยศาลให้ทางผู้เป็นแม่ เซ็นชื่อยินยอมต่อหน้าศาลเพื่อยินยอมความ โดยจะจ่ายค่าเสียหายให้กับบุตรสาว

ดังนั้น ตนผู้เป็นแม่ที่ถูกลูกสาวยื่นฟ้องศาลครั้งนี้ อยากจะฝากวิงวอนลูกสาวเห็นใจแม่บ้าง ซึ่งเงินบางส่วนที่เอาไปซื้อที่ดินและสร้างบ้านดังกล่าวที่เกิดขึ้น ไม่ใช้ของบุตรสาวผู้ที่ฟ้องแม่คนเดียว ยังมีพี่น้องต่างบิดา รวมอีก 4 คน และญาติๆ ระดมเงินมาช่วยกัน และถ้าเป็นไปได้ให้มาคุยกันดีๆ เพราะตอนนี้แม่พยายามโทรศัพท์ติดต่อลูกสาวที่อยู่ญี่ปุ่นก็ไม่สามารถติดต่อได้เลย

“อยากให้กลับมาคุยกันถ้าจะยึดเอาไปคนเดียวคนอื่นก็เดือดร้อน เป็นไปได้ให้นำไปขายมาแบ่งกันตามสมควรจะดีกว่า และไม่อยากให้มาไล่รื้อไล่ทุบบ้านทิ้ง จะไม่เกิดประโยชน์และอายชาวบ้านคนอื่นเขา แม่ไม่อยากให้เห็นครอบครัวตัวเองมาทะเลาะกันแบบนี้อีกเลย” นางบุญตา ผู้เป็นแม่กล่าว


ทางด้าน นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า หลังมีข่าวแพร่หลายทางโลกโซเชียลฯ จำนวนมาก ในขณะนี้ทางจังหวัดชัยภูมิได้ตรวจสอบความเป็นมาของคดีครั้งนี้เบื้องต้น คือ นางบุญตา ภูคอนจิตร ผู้เป็นมารดา อายุ 66 ปี บ้านเลขที่ 186 ม.9 ต.กวางโจน อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ได้ปลูกสร้างบ้านในที่ดินของบุตรสาว คือ นางมยุรี โอกาสะ อายุ 43 ปี และ น.ส.วาสนา เทพวงษ์ อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 107 ม.9 ต.กวางโจน (พี่สาวต่างบิดาของนางมยุรี) เจ้าของบ้านที่ปลูกในที่ดินของ นางมยุรี

ตามข้อเท็จจริงศาลได้มีการตัดสินไปแล้ว ซึ่ง น.ส.วาสนา และมารดารายนี้ ถูก นางมยุรี น้องสาวและบุตรสาว ฟ้องร้องให้ออกจากที่ดิน ซึ่ง นางมยุรี บุตรสาวรายนี้ได้ซื้อเก็บไว้ เพื่อให้ นางบุญตา มารดา ทำการเกษตรกรรมเพื่อเลี้ยงชีพ ต่อมา น.ส.วาสนา พี่สาวต่างบิดาของนางมยุรีได้นำที่ดินแปลงดังกล่าวมาปลูกสร้างบ้านของตนเอง คือ บ้านเลขที่ 107 ม.9 ต.กวางโจน อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ในปัจจุบัน

ทางด้าน นางมยุรี ได้ฟ้องร้องและมีการตกลงชดใช้ค่าที่ดินเป็นเงินรวม 1 ล้านบาท ให้แก่ นางมยุรี เป็นรายปีๆ ละ 200,000 บาท เป็นเวลา 5 ปี แต่ น.ส.วาสนา และมารดา ที่ได้ร่วมกันเซ็นชื่อยินยอมต่อคดีที่เกิดขึ้น ไม่ปฏิบัติตามข้อตกลง จึงถูกฟ้องร้องและถูก สำนักงานบังคับคดีภูเขียว ปิดหมายขับไล่ออกจากที่ดินแปลงดังกล่าวในปัจจุบัน

ทั้งนี้ ทางจังหวัดชัยภูมิอยากให้ทางผู้เป็นบุตรสาวและแม่ รวมทั้งญาติพี่น้องของครอบครัวนี้ควรหันหน้าคุยกันแก้ปัญหาในเรื่องนี้ จะเป็นทางออกที่ดีที่สุดSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...