xs
xsm
sm
md
lg

“สุเทพ” ขอบคุณชาวสุรินทร์ต้อนรับอบอุ่น เชื่อหลังเลือกตั้งประเทศชาติไม่วุ่นวาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุรินทร์- “สุเทพ” นำทีม “รปช.” เดินคารวะแผ่นดินอีสานต่อเนื่อง ขอบคุณชาวสุรินทร์ต้อนรับอบอุ่น ย้ำ ส่วนตัวพร้อมหนุน “บิ๊กตู่” แต่ต้องอยู่ที่มติพรรค เชื่อหลังเลือกตั้งประเทศชาติเรียบร้อย ไม่มีเหตุวุ่นวาย ปชช. ตัดสินแล้วจบ

วันนี้ (20 ธ.ค.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) และในฐานะประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรค ยังคงเดินรณรงค์ตามถนนในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ และแวะทักทายตามร้านค้าต่างๆ ในตลาดสดเทศบาล โดยมี นายประสาร มฤคพิทักษ์ นายสำราญ รอดเพชร นายอุทัย ยอดมณี ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค ร่วมออกเดินพบปะเชิญชวนประชาชน เข้าร่วมสมัครเป็นสมาชิกพรรค พร้อมทั้งกราบไหว้สิ่งศักดิ์คู่บ้านคู่เมืองสุรินทร์ เช่น ศาลหลักเมือง อนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง เจ้าเมืองคนแรกของจังหวัดสุรินทร์ และเข้าสักการะหลวงพ่อพระชีว์ รูปเหมือนหลวงปู่ดูลย์ อตุโล ภายในวัดบูรพาราม พระอารามหลวง


โดยตลอดการเดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรค มีชาวบ้าน พ่อค้าแม่ค้าให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ก่อนเดินทางไปยังอำเภอศีขรภูมิ อำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์ และเดินทางต่อไปยังจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อดำเนินโครงการเดินคารวะแผ่น ต่อเนื่องในพื้นที่ภาคอีสาน

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) กล่าวว่า การทำกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการเดินคารวะแผ่นดิน ตามโครงการเดิมที่ที่เคยทำ ครั้งนี้เป็นการเดินคารวะในพื้นที่ภาคอีสาน โดยเริ่มต้นที่จังหวัดนครราชสีมา, บุรีรัมย์ และมาจังหวัดสุรินทร์ เป็นการเดินคารวะแผ่นดินสุรินทร์ มาคารวะพี่น้องชาวจังหวัดสุรินทร์ ได้รับการต้อนรับจากพี่น้องชาวจังหวัดสุรินทร์เป็นอย่างดีมาก เป็นเมืองน่าอยู่ บ้านเมืองสงบเรียบร้อย เชื่อมั่นในวันข้างหน้าจังหวัดสุรินทร์จะเป็นเมืองที่เจริญรุ่งเรืองด้านเศรษฐกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นจังหวัดชายแดน มีโอกาสที่จะทำธุรกิจการค้ากับประเทศเพื่อนบ้านได้เป็นอย่างดี

ต่อกรณีการจัดโต๊ะอาหารระดมทุนของพรรคการเมืองนั้น ตนเห็นว่า เป็นเรื่องปกติ ซึ่งตนก็จัดมาก่อนแล้ว เป็นการจัดงานระดมทุน ซึ่งพรรคการเมืองทั้งหลายจำเป็นต้องใช้เงินในการส่งผู้สมัครลงแข่งขันในการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพราะฉะนั้นพรรคจะต้องมีเงินให้สมาชิกสามารถทำงานได้ เงินจุดนี้เองสำคัญว่าพรรคนำมาจากไหน ซึ่งพรรคตนทำอย่างตรงไปตรงมา ส่วนพรรคพลังประชารัฐ จัดเมื่อคืนที่ผ่านมา ก็เป็นเรื่องปกติ ไม่มีอะไรที่แปลกพิสดาร


ส่วนกรณีการขับเคลื่อนพรรคการเมืองของแต่ละพรรค โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย ที่มี นางสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ และ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง นั้น ตนไม่สนใจและไม่ให้ความสำคัญ เรื่องของพรรคเพื่อไทย เป็นเรื่องของพรรคเพื่อไทย ที่เขาจะกำกับกัน ตนไม่เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ก้าวก่าย ตนขอทำหน้าที่เป็นผู้ก่อตั้งเป็นผู้สนับสนุนช่วยเหลือพรรคการเมืองของประชาชน ที่เรียกว่า พรรครวมพลังประชาชาติไทย คือ ภารกิจที่ตนให้ความสำคัญ

กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตนไม่มีอะไรที่จะกล่าวถึง ท่านทำหน้าที่ได้ดีอยู่แล้ว โดยส่วนตัวตนให้การสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ อยู่แล้ว แต่ตอนนี้ตนมาเป็นสมาชิกพรรคพลังประชาชาติไทย (รปช.) ทุกอย่างต้องแล้วแต่พรรค ส่วนพี่น้องประชาชน ตนไม่มีอะไรที่จะต้องฝาก เพราะตนศรัทธาในพี่น้องประชาชน เชื่อมั่นในพี่น้องประชาชน และเชื่อว่า พี่น้องประชาชนคาดหวังรอวันเลือกตั้งทั่วไปที่จะมาถึงในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ และประชาชนเชื่อมั่นว่าหลังเลือกตั้งจะเห็นประเทศชาติเรียบร้อยไม่มีเหตุวุ่นวาย ใครแพ้ชนะไม่สำคัญประชาชนตัดสินแล้วก็จบ

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...