xs
xsm
sm
md
lg

รอง ผบ.ตร.สอบเครียด “เมียไอ้ส่วย” หนึ่งในมือทุบหัวฆ่ายกครัวแรงงานเมียนมา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก - “เฉลิมเกียรติ” ลงพื้นที่สอบเอง “เมียไอ้ส่วย” หนึ่งในผู้ต้องหาฆ่ายกครัวแรงงานเมียนมา 4 ศพกลางไร่ชายแดนแม่สอด ขณะที่ ตร.แม่สอด เร่งประสานพม่าขอตัว “ส่วย-สุ่ย” ดำเนินคดีในไทย ด้านญาตินำศพพ่อ-แม่-ลูก ฌาปนกิจแล้ว

วันนี้ (20 ธ.ค.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมทีมสืบสวน ได้บินด่วนลงพื้นที่ชายแดนแม่สอด จ.ตาก และสอบสวน นางทูนมิต หรือ มะโทมิด ภรรยานายส่วย ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับฐานฆ่ายกครัวแรงงานชาวเมียนมา 4 ศพ คาบ้านพักกลางไร่ชายแดนแม่สอด เมื่อคืนวันที่ 15 ธ.ค. ที่ผ่านมา

เบื้องต้น นางทูนมิต ยังให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้ก่อเหตุฆ่ายกครัว ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายส่วย สามีของตนที่หลบหนีไป แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากคำให้การยังขัดแย้งในหลายประเด็น ส่วนชนวนสาเหตุในการสังหารโหด ยังคงเป็นเรื่องผู้ตายมีปากเสียงกับนายส่วย อย่างรุนแรงเกี่ยวกับดื่มสุราส่งเสียงดัง จนนายส่วย โกรธแค้นสะสมและกลายมาเป็นคดีสะเทือนขวัญ

ขณะเดียวกัน ตำรวจ สภ.แม่สอด จ.ตาก อยู่ระหว่างประสานงานกับตำรวจเมียนมา ในการขอตัวนายส่วย อายุ 48 ปี และ นายสุ่ย อายุ 20 ปี สองคนร้ายร่วมกันฆ่า นายอาด่อ-นางมะขิ่นเล และบุตรชาย 2 คน อย่างโหดเหี้ยมรวม 4 ศพ มาดำเนินคดีในประเทศไทยอย่างเร่งด่วน

หลังจากมีรายงานว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้หลบหนีผ่านท่าข้ามธรรมชาติชายแดนแม่สอด ไปกบดานอยู่รัฐกะเหรี่ยง กระทั่งมีชาวเมียนมาเห็นคนร้ายมีใบหน้าเหมือนบุคคลตามหมายจับทางการไทย ได้แจ้งให้ตำรวจจับกุม และมีการคุมตัวไว้ที่สถานีตำรวจเมียนคะเล จ.ผาอัน รัฐกะเหรี่ยง ประเทศเมียนมา

สำหรับศพเหยื่อฆาตรกรโหดฆ่ายกครัวทั้ง 4 ศพนั้น หลังจากหน่วยกู้ชีพมูลนิธิท่าสายลวด ได้ลำเลียงศพครอบครัวเหยื่อสังหารโหดแรงงาน 4 ศพ จากจังหวัดพิษณุโลก มาสวดบำเพ็ญกุศลตามประเพณีท้องถิ่นที่ศาลาธรรมสังเวชวัดไทยวัฒนาราม หมู่ที่ 1 ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตากเป็นเวลา 1 คืนแล้ว ล่าสุด ได้ทำพิธีฌาปนกิจศพเผารวมกันที่สุสานบ้านแม่ตาว แล้ว โดยมีญาติ-แรงงานชาวเมียนมา มาร่วมไว้อาลัย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...