xs
xsm
sm
md
lg

สุดยื้อ! "พี่โย" นักปั่นใจบุญถูกรถชนสิ้นลมแล้ว ครอบครัวซาบซึ้งในหลวง ร.๑๐ พระราชทานกำลังใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - พี่โย นักปั่นใจบุญถูกรถชน และได้รับพระมหากรุณาธิคุณรับเป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์ เสียชีวิตแล้ว โดยจังหวัดนครปฐม เตรียมจัดขบวนรถส่งกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่จังหวัดสงขลา อย่างสมเกียรติ ด้านบุตรสาวกราบขอบพระทัยในหลวง ร.๑๐ พระราชทานกำลังใจ เชื่อแม่อยากจะลุกขึ้นมากราบตอบแทนพระองค์ด้วยตัวเอง

วันนี้ (19 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า นางปิยะนุช ศรประสิทธิ์ หรือพี่โย อายุ 57 ปี หญิงนักปั่นใจบุญชาวจังหวัดสงขลา คนไข้ในพระราชานุเคราะห์ ในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร หลังประสบอุบัติเหตุถูกรถกระบะพุ่งชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ถนนเพชรเกษม ม.9 ต.ลำพยา อ.เมือง จ.นครปฐม เมื่อเวลาประมาณ 09.20 น.ของวันที่ 11 ธันวาคม 61 ที่ผ่านมา ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อเวลาประมาณ 06.34 น. โดยมี นายประสิทธิ์ สามี และ น.ส.พรรณพร หรือน้องหญิง ศรประสิทธิ์ บุตรสาวมาเฝ้าดูใจใกล้ชิดก่อนจะหมดลมอย่างสงบ ที่ห้องผู้ป่วยหนัก ชั้น 2 ตึกอุบัติเหตุ โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม

โดย น.ส.พรรณพร หรือน้องหญิง อายุ 21 ปี บุตรสาวเผยว่า ทีมแพทย์ได้มีการแจ้งช่วงเช้าว่าอาการของคุณแม่โย นั้นได้ทรุดลงและมีชีพจรเต้นอ่อนลง จึงได้เชิญให้เข้าไปดูอาการพร้อมกับ นายประสิทธิ์ บิดา ซึ่งเมื่อไปถึงไม่นาน แม่โย ได้สิ้นลมด้วยอาการสงบ โดยขณะนี้ได้มีการเตรียมในการเคลื่อนย้ายศพกลับภูมิลำเนาที่จังหวัดสงขลา โดยมีการประสานงานและดำเนินการให้จากจังหวัดนครปฐมเป็นผู้จัดการให้ทั้งหมด

น.ส.พรรณพร หรือน้องหญิง บอกว่า ในช่วงหลังจากแม่เสียชีวิต ทางแพทย์ พยาบาลได้มาแจ้งว่าเรื่องค่าใช้จ่ายและการดำเนินการเรื่องเอกสาร รวมถึงค่ายานพาหนะในการนำศพ แม่โย กลับบ้านนั้นทุกเรื่องไม่ต้องห่วง ทางโรงพยาบาลศูนย์ได้ดำเนินการให้เสร็จทุกอย่างในการอำนวยความสะดวกแก่ครอบครัว เพราะค่าใช้จ่ายเป็นในส่วนของคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทั้งหมดไม่ต้องห่วงหรือกังวลในเรื่องนี้ ทำให้รู้สึกว่ามีกำลังใจมากนับแต่ที่พระองค์ทรงพระราชทานช่อดอกไม้ และกระเช้า โดยมีผู้แทนพระองค์นำมาให้แม่

“หนูอยากจะขอขอบพระทัยที่ในหลวงทรงมีเมตตากับครอบครัวของหนู เพราะเรามาจากต่างจังหวัดไม่ได้มีอะไรมากมายในชีวิตและต้องมาเฝ้าไข้คุณแม่ที่จังหวัดนครปฐม โดยไม่คิดว่าคุณแม่จะได้รับพระกรุณาธิคุณจากพระองค์ท่าน ที่ครอบครัวของเราเป็นครอบครัวตัวเล็กๆ เท่านั้น ถ้าแม่รู้แม่ต้องดีใจมากๆ และเชื่อว่าแม่ก็อยากจะลุกขึ้นมากราบขอบพระทัยด้วยตัวเอง จากนี้จะนำศพแม่กลับไปที่วัดแม่เปีย ต.คลองหว้า อ.นาหม่อม จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของแม่” น้องหญิง กล่าว

ด้าน นายอรุณ คงมงคล ประธานชมรมจักรยานนาม่วง บอกว่า ตอนนี้ทางทีมนักปั่นได้ทราบข่าวการเสียชีวิตของ น้องโย แล้ว ซึ่งทุกคนได้แสดงความเสียใจกันออกมา แต่จะมีการปั่นต่อไปให้ถึงปลายทางที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในวันที่ 22 ธันวาคมนี้ ซึ่งจะมีอีก 1 ทีมจะปั่นถึงวันที่ 23 ธันวาคม และจะไปรวมกันที่วัดแม่เปีย เพื่อเข้าร่วมงานโดยพร้อมเพรียงกัน ซึ่งขณะนี้ได้ยอดเงินบริจาคช่วยโครงการจัดหาซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหาดใหญ่ เพื่อซื้ออุปกรณ์ด้านกระดูกสันหลัง ประมาณ 2.3 ล้านบาท และทุกคนตั้งเป้าจะหาเงินช่วยให้ได้ 3 ล้านบาท ในวันสิ้นสุดการปั่น จากเงินที่ยังขาดอยู่ตอนแรก 15 ล้านบาท

สำหรับในวันนี้ เวลา 16.00 น. รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม จะได้มีการเข้าร่วมพิธีในการส่งร่างของ นางปิยะนุช หรือพี่โย กลับบ้านเกิด โดยมีการจัดขบวนรถตำรวจทางหลวง นำทางตั้งแต่จังหวัดนครปฐม โดยคาดว่าจะถึงในวันพรุ่งนี้ที่วัดแม่เปีย ซึ่งได้มีการเตรียมในการส่งขบวนดังกล่าวอย่างสมเกียรติของ นักปั่นใจบุญ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...