xs
xsm
sm
md
lg

พ่อติดใจการตาย“หงส์ขาว” คาดถูกฆาตกรรม หลังดูบาดแผลแล้วพบมีพิรุธหลายอย่าง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ราชบุรี - พ่อแม่ “ หงส์ขาว” ม.ราชภัฎจอมบึง นักมวยหญิงชื่อดัง ผูกคอตายคาห้องพัก หลังดูบาดแผลแล้วพบมีพิรุธหลายอย่าง คาดถูกฆาตกรรม เข้าแจ้งความ สภ.ราชบุรีขอให้มีการสอบสวนใหม่

วันนี้(18 ธ.ค.)นายสุริยันต์ ศรีไสล อายุ 51 ปี พร้อมด้วย นางกิ่งแก้ว ศรีไสล อายุ 48 ปี สองสามีภรรยา พ่อแม่ของนางสาวนิติยาภรณ์ ศรีไสล หรือ น้องแนน อายุ 22 ปีนักศึกษาชั้นปีที่ 4 เอกมวยไทยศึกษา ที่รู้จักกันในฉายา“ หงส์ขาว ม.ราชภัฎจอมบึง ” เป็นนักมวยดังของมหาวิทยาลัยราชภัหมู่บ้านจอมบึง จ.ราชบุรี ได้เดินทางมารับศพลูกสาวที่ผูกคอเสียชีวิตอยู่กับประตูห้องพักภายในห้องเช่า เลขที่ 194/ 2 หมู่ 5 ต.ดอนตะโก อ.เมือง เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา ที่ศูนย์นิติเวชโรงพยาบาลราชบุรี เพื่อเตรียมนำศพลูกสาวกลับไปบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดร้อยเอ็ด แต่ก็ต้องสะดุด พร้อมทั้งระงับนำศพออกชั่วครามเมื่อเจอศพลูกสาวมีพิรุธหลายอย่าง จึงติดใจว่าน่าจะเป็นการถูกฆาตกรรม

โดยนายสุริยันต์ บิดาของ “น้องแนน” เปิดเผยว่า ในช่วงแรกที่มาถึงโรงพยาบาลไม่คิดว่าลูกจะถูกฆาตกรรม หมอได้สอบถามว่าติดใจอะไรมั๊ย ตนเองบอกว่าไม่ติดใจ เพราะในขณะนั้นยังไม่ได้ดูรูปภาพ แต่พอหมอนำรูปภาพออกมาให้ดู จึงได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปเก็บไว้พบเห็นบาดแผลที่คอลูกสาวผิดปกติช่วงก่อนหน้านี้มีผู้ชายมาติดพันลูกอยู่ด้วย โดยได้ขอดูภาพจากโทรศัพท์มือถือของเพื่อนชายของลูกสาวก็รู้สึกติดใจมากขึ้น ประกอบกับภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ตนเองได้นำโทรศัพท์มาถ่ายภาพจากโทรศัพท์เพื่อจะขอดูรูปให้ชัดเจนมากขึ้น

หลังดูรูปแล้วรู้สึกติดใจการตายมาก เพราะรอยรัดที่บริเวณลำคออยู่ต่ำมาก แต่เชือกรัดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเอามาให้ดูนั้นเป็นลักษณะคล้ายเชือกร่มอยู่ที่สูง แต่ช่วงที่เป็นรอยกลับอยู่ต่ำกว่า คล้ายกับคนนอนหลับแล้วเอาเชือกมาดึงรัดคอด้านหลังให้ขาดใจตายที่ลำคอเป็นร่องรอยเหมือน 2 เส้น ส่วนโต๊ะเก้าอี้ที่ใช้ยืนเตี้ย ในที่เกิดเหตุ ใกล้เท้าลูกสาวก็ไม่ได้ไปไกล ซึ่งตามปกติถ้าใช้เท้ายันจะต้องไปไกลกว่านี้ แต่ที่เห็นกลับตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับเท้าลูกสาวอยู่ในสภาพที่สวยงามเหมือนไม่มีการขยับ จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยให้ความยุติธรรมกับการตายของลูกสาว

นายสุริยันต์ กล่าวอีกว่า รู้สึกติดใจอยู่ 2 ประเด็น คือช่วงที่อยู่โรงเรียนไปฝึกสอนใหม่ ๆ มีคนมาเกาะแกะติดพันชอบพออยู่ มีอายุมากกว่า คือรุ่นราวคราวเดียวกับตนเอง ผู้ชายคนดังกล่าวเคยเรียกลูกสาวไปคุย และยังทักบอกว่าลูกสาวดวงไม่ดี มีเคราะห์จะพาไปหาพระเพื่อให้ช่วยสะเดาะเคราะห์ให้ โดยผู้ชายที่อายุมากคนนั้นจะเป็นคนพาไปเองไม่ให้บอกใคร ตนเองก็ได้บอกลูกไปว่าให้ไปแจ้งความไว้ แต่ไม่รู้ว่าลูกสาวได้ไปแจ้งความไว้หรือเปล่า ล่าสุดได้พูดคุยกับลูกสาวเมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ที่แล้ว ซึ่งลูกสาวก็พูดเล่าให้ตนเองและภรรยาฟังด้วย ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าเป็นใคร

ด้านนางกิ่งแก้ว ศรีไสล มารดา น้องแนน เปิดเผยว่า ได้คุยกับลูกสาวครั้งสุดท้ายเมื่อ 2 วันก่อน โดยคุยกันทางโทรศัพท์กับลูกสาว บอกว่าอยากได้รถยนต์เก๋ง และจะซื้อรถให้โดยใช้เป็นชื่อของแม่ จะผ่อนให้แม่เอง มีการพูดทำนองว่าเรียนจบแล้วก็อยากให้แม่สบาย พูดอยู่แต่ว่าจะซื้อรถยนต์และบ้านให้แม่อยู่สบาย แต่คุยไปคุยมาขอซื้อรถให้แม่ก่อน ส่วนบ้านเอาไว้ทีหลัง

นอกจากนี้ยังมีการพูดถึงความรู้สึกน้อยใจคนที่อยู่ในหัวใจของเขาด้วย โดยปกติหากมีจะมีเรื่องไม่สบายใจ ก็จะมาปรึกษาแม่ จึงบอกไปว่าอย่าไปวุ่นวายให้ระวังตัว ส่วนคนที่จะอยู่กับน้องแนนเสมอ คือ เพื่อนที่มีชื่อเล่นว่า แบ็ก คนนี้จะรู้ดี เพราะแม่ไว้ใจเขา ซึ่งเขาก็มีแฟนอยู่แล้ว มีอะไรก็เคยฝากช่วยดูแลน้องแนน ด้วย เพราะเพื่อนๆ มีแต่ผู้ชายจะเล่นกับใครก็ยุ่งยากกับเขาไปหมด รู้สึกติดใจการตายจึงอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบตายของลูกสาวด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ พ่อ-แม่น้องแนน และได้เดินทางไปยัง สภ.เมืองราชบุรี เพื่อขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี ดำเนินการสอบสวนใหม่ ถึงการเสียชีวิตของน้องแนน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับเรื่องและได้ดำเนินการส่งศพน้องแนน ไปยังสถาบันศูนย์นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจสอบการเสียชีวิตอย่างแน่ชัดอีกครั้ง และลงพื้นที่ ที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบหาหลักฐานการเสียชีวิต ทั้งในห้องพักที่เกิดเหตุรวมถึงหาพยานหลักฐานอื่นๆ อย่างละเอียดอีกครั้ง

ด้าน ดร.ชาญชัย ยมดิษฐ์ นายกสมาคมมวยไทยศึกษามวยไทยนานาชาติ และประธานหลักสูตรปริญญาเอกมวยไทย มหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง กล่าวว่า น้องแนน เริ่มฝึกมวยมาจากพ่อที่เป็นเจ้าของค่ายมวยชื่อ ส.สายยันต์ จ.ร้อยเอ็ด ชกมวยมาแต่เด็กๆแถวอีสาน มาประสบความสำเร็จเมื่อมาขึ้นชกกีฬาอาชีวะเกมส์ ได้ครองแชมป์ 3 ปีซ้อน เป็นนักมวยยอดเยี่ยม 2 ปีซ้อน

ประวัติการชกเป็นนักกีฬาแห่งชาติ และขึ้นชกแถวบ้านด้วยความที่พ่อเป็นเจ้าของค่ายมวยก็ตระเวนชกไปเรื่อยๆ หลังจบ ปวช. พ่อน้องแนน เห็นว่าทางมหาวิทยาราชภัฎหมู่บ้านจอมบึงส่งเสริมมวยไทยจึงพาลูกมาฝากตนเองให้เรียนมวย เมื่อ 4 ปีที่แล้ว น้องแนน ขึ้นชกได้มีโอกาสรับใช้ชาติในการติดทีมชาติเป็นนักมวยหญิง มวยไทยสมัครเล่นทีมชาติไทย น้ำหนัก 51กิโลกรัม แข่งกีฬาเอเชี่ยนบริชที่ประเทศเวียดนามคว้าเหรียญเงินมาครอง

และมีโอกาสชิงแชมป์โลกของ WBO ที่ จ.มหาสารคาม ชกกับชาวฝรั่ง ก็ชนะได้แชมป์โลก และมาป้องกันแชมป์เมื่อเร็วๆนี้ที่ห้างสรรพสินค้ามาบุญครองก็ชนะยังเป็นแชมป์อยู่ในปัจจุบัน นิสัยน่ารัก ร่าเริง เคารพ ครูบาอาจารย์ ภูมิใจในตัวเด็กคนนี้มาก เตรียมปั้นจะนำไปเป็นอาจารย์สอนมวยไทยที่ต่างประเทศ ช่วงที่ผ่านมาได้ส่งตัวไปฮ่องกงมา 2 เดือน หลังจบปริญญาตรีคิดว่าจะส่งตัวไปที่ประเทศจีน เพราะจีนเป็นตลาดใหญ่ที่ได้เคยส่งเด็กจบปริญญาตรีไปอยู่ที่นั่นหลายคน มีการพูดคุยเรื่องอนาคตกันด้วย น้องแนน บอกว่าอยากไปอยู่จีน แต่ขอเรียนให้จบก่อน

ส่วนฉายา “ หงส์ขาว ” นั้น เป็นฉายาที่พ่อของน้องแนน ตั้งขึ้นมา ที่ชกในช่วงนั้นที่อีสาน พอมาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง ก็เลยใช้ ฉายาใหม่ว่า “หงส์ขาว ม.ราชภัฎจอมบึง ตอนนี้ได้มีการนำเงิน ของคณะอาจารย์หลายคนร่วมกันทำบุญไปกับพ่อของน้องแนน จำนวนหนึ่ง ส่วนวันเผาคาดว่าน่าจะเป็นวันเสาร์ที่จะถึงนี้หากไม่มีกำหนดเปลี่ยนแปลง จะมีคณะอาจารย์ไปร่วมพิธีด้วย จึงถือเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการมวยไทย และของมหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง และวิทยาลัยมวยไทยและชาวราชบุรี ต้องมาจบชีวิตลงก่อนวัยอันควรแค่อายุเพียง 22 ปี ซึ่งยังมีโอกาสช่วยเหลือทำเพื่อสังคมประเทศชาติอีกมาก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...