xs
xsm
sm
md
lg

ยึดอีกเกือบ 100 กระสอบ ร่วม 20 ล้านเม็ด แก๊งยานรกขนเต็มรถ 2 คันเลาะถนนสายรองเชียงราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - ทหารกองกำลังผาเมือง ตามไล่ล่ายึดยานรกได้อีกมหาศาล...หลังพบแก๊งค้ายาบึ่งรถเลาะทางสายรองกลางดึก พอเห็น จนท. ออกตาม กลับจอดรถทิ้งยาบ้าเกือบ 100 กระสอบ ร่วม 20 ล้านเม็ด วิ่งหนีเข้าป่าทันที

พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2-พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผบ.ฉก.ทพ. 31 กองกำลังผาเมือง ได้ประสาน บก.ควบคุม ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง-ร้อย ม.3 ฉก.ม.2 ให้สกัดกั้นเส้นทางและสั่งการให้ทหารพรานร้อย ทพ.3108 ทำการสกัดกั้นตามเส้นทางระหว่าง อ.แม่จัน-อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ และร้อย ทพ.3101 สกัดกั้นตามเส้นทางสาย อ.แม่จัน-อ.เชียงแสน คืนที่ผ่านมา (16 ธ.ค.)

หลังร่วมบูรณาการข่าวกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดจนสืบทราบว่าขบวนการลักลอบค้ายาเสพติดจะขนยาเสพติดจำนวนมาก ผ่านไปตามเส้นทางจากพื้นที่ อ.แม่สาย และ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เข้ามาทาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย

ต่อมาเวลาประมาณ 20.00 น.เศษ เจ้าหน้าที่ร้อย ทพ.3101 ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย 2 คัน เป็นรถโตโยต้า รีโว สีขาว ติดป้ายทะเบียน ผข 9816 เชียงราย และโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ติดป้ายทะเบียน บย 1470 ชุมพร ที่มีหลังคาตรงกระบะทั้งคู่ ขับตามกันมาตามถนนพหลโยธินถึงบริเวณสามแยกแม่จัน แล้วย้อนขึ้นไปทางชายแดน อ.เชียงแสน ก่อนจะเลี้ยวเข้าถนนกิ่วพร้าว-ท่าข้าวเปลือก ตรงบ้านกิ่วพร้าว ต.จันจว้าใต้ อ.แม่จัน ซึ่งเป็นถนนสายรองที่มักใช้เลี่ยงด่านตรวจตามถนนพหลโยธินที่ จากนั้นได้ขับไปตามถนนมุ่งหน้าจะไปทาง อ.เวียงเชียงรุ้ง-อ.เวียงชัย-อ.เมืองเชียงราย โดยไม่ใช้ถนนสายหลักอย่างมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงได้นำรถยนต์ออกไล่ติดตามไป

อย่างไรก็ตาม เมื่อคนขับรถต้องสงสัยเห็นเจ้าหน้าที่ออกติดตาม ก็ได้เร่งความเร็วหลบหนีไปตามเส้นทางสายเวียงเชียงรุ้ง-เวียงชัย กระทั่งถึงทางเปลี่ยวกลางทุ่งหน้าบริเวณทางโค้งหน้าโบราณสถานเวียงกือนา หมู่ 8 ต.เวียงเหนือ อ.เวียงชัย รถทั้ง 2 คันได้หยุดข้างทาง ก่อนคนขับจะเปิดประตูรถแล้ววิ่งหลบหนีไปกับความมืด

เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปตรวจสอบที่รถ ปรากฏว่า แต่ละคันบรรทุกกระสอบฟางมาเต็มลำจนเกือบล้น รวม 88 กระสอบ ภายในบรรจุยาบ้าเอาไว้กระสอบละประมาณ 200,000 เม็ด เบื้องต้นคาดว่ามีของกลางยาบ้าทั้งหมดประมาณ 18,760,000 ล้านเม็ด

โดยเป็นยาบ้าห่อด้วยกระดาษไขสีเหลืองประทับตราอักษร Y1 สีแดง เหมือนห่อยาบ้าที่พบจากการตรวจยึดหลายครั้งที่ผ่านมา แต่มีตราทีมฟุตบอลชื่อดังในยุโรปอยู่ระหว่างตัว Y และเลข 1 ด้วย เบื้องต้นคาดว่ายาบ้าล็อตนี้ เป็นของกลุ่มผู้ค้าใหม่

ล่าสุด ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลางและนำส่ง ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ในค่ายเม็งรายมหาราช จ.เชียงราย เพื่อตรวจนับอย่างละเอียดอีกครั้ง และพร้อมตรวจสอบป้ายทะเบียนว่าเป็นของจริงหรือไม่ ก่อนออกขยายผลติดตามจับกุมคนที่หลบหนี เพื่อนำมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ทาง ฉก.ม.2 ได้แจ้งว่าจะมีการจัดแถลงรายละเอียดในเวลา 11.00 น.วันนี้ (17 ธ.ค.)

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...