xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! ฝนตกถนนลื่น พ่วง 18 ล้อแหกโค้งลงขุนตาน ชนปิกอัพจออดข้างทางเจ็บ 4 รถติดยาว 3 กม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - เกิดอุบัติเหตุสุดระทึก..ฝนตกถนนลื่นส่งท้ายวันหยุดยาว รถพ่วง 18 ล้อแหกโค้งร้อยศพทางลงขุนตาน ชนปิกอัพสาวใหญ่จอดเก็บของข้างทางจนรถพุ่งชนสันเขา เจ็บ 4 แถมรถขาล่องติดสะสมยาวกว่า 3 กม.


เย็นวันนี้ (10 ธ.ค.) พ.ต.ท.สุวิทย์ ดีมีหาญ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงห้างฉัตร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเมืองยาว, กู้ภัยห้างฉัตรแม่ตาล ต้องเร่งเดินทางไปตรวจสอบบริเวณถนนซูเปอร์ไฮเวย์ ลำปาง-เชียงใหม่ ช่วงทางลงเขาขุนตานโค้งร้อยศพ หรือโค้งแตงโม ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร หลังรับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ปิกอัพชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 รายที่โดยสารมากับรถปิกอัพอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บน 1276 ลำปาง นำผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นคนขับรถ คือ นางสวยสม วงศ์หงษ์ อายุ 54 ปี ชาวบ้าน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ส่งโรงพยาบาลฯ และงัดรถนำร่างนายคำมูล อายุ 68 ปี ที่นั่งอยู่เบาะหลังออกจากรถ ส่วนที่เหลืออีก 2 รายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เป็นเด็กหญิงวัย 4 ขวบ และชายวัย 25 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายของนางสมสวย

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่านางสวยสมขับรถกลับจากเยี่ยมญาติที่ลำพูน โดยระหว่างขับมานั้นเกิดมีฝนตก นางสวยสมจึงได้จอดรถไว้บริเวณริมถนนโค้งแตงโม ซึ่งเป็นทางโค้งลงเขาดอยขุนตานเพื่อจะเก็บของสำคัญและมีค่าด้านหลังรถมาไว้ด้านหน้ารถ เพราะช่วงนั้นมีฝนตกกลัวของเสียหาย

แต่ปรากฏว่าระหว่างที่กำลังเก็บของจากหลังรถอยู่นั้น รถพ่วง 18 ล้อ อีซูซุ ทะเบียน 70-7517 ลำปาง ที่ขับตามมาเกิดเสียหลักแหกโค้งพุ่งมาชนรถยนต์ปิกอัพนางสมสวย จนรถปิกอัพไถลพุ่งตกลงไปร่องน้ำ-พุ่งชนกับสันเขา จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายดังกล่าว

ช่วงเกิดเหตุนั้นมีรถนักท่องเที่ยวที่กลับมาจากเชียงใหม่กำลังจะเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก ทำให้รถติดกันเป็นแถวยาวกว่า 3 กิโลเมตร ไปถึงตู้ยามทางหลวงขุนตาน เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบแจ้งรถยกมาลากรถที่เกิดเหตุไว้ข้างทาง และเร่งอำนวยความสะดวกทางด้านการจราจรเพราะรถติดสะสมเป็นจำนวนมาก และยาวนานเกือบหนึ่งชั่วโมง เคลียร์รถ-เปิดเส้นทางได้ตามปกติแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...