xs
xsm
sm
md
lg

ปลื้ม! กระแสตอบรับเรนเจอร์ใหม่ ดันยอดขายฟอร์ดขอนแก่นโต 20%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวขอนแก่น - “ขอนแก่นสหชัยฟอร์ดเซลส์” ปลื้มกระแสตอบรับกระบะเรนเจอร์ใหม่ทะลัก ดันยอดขายรวมโตถึง 20% ชูจุดแข็งออกแบบสไตล์พันธุ์แกร่ง เทคโนโลยียานยนต์และความปลอดภัย ตรงใจลูกค้าชื่นชอบกระบะ

น.ส.ณิชชา อรุณเดชาชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ขอนแก่น สหชัย ฟอร์ด เซลส์ จำกัด เปิดเผยภาพรวมตลาดรถยนต์ จ.ขอนแก่นว่า ภาพรวมตลาดรถยนต์จังหวัดขอนแก่นปีนี้ ขยายตัวดีมากตามอัตราการขยายตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ทั้งประเทศ โดยปีนี้ยอดขายรถยนต์ทั้งประเทศเติบโตสูง คาดว่ายอดขายรถยนต์ทั้งปีของประเทศน่าจะมียอดขายรวมได้ถึง 9 แสนคัน ซึ่งตลาดรถยนต์ในจังหวัดขอนแก่นก็ปรับตัวดีเช่นเดียวกัน

สำหรับภาพรวมการทำตลาดของขอนแก่นสหชัยฟอร์ดเซลส์ ปี 2561 ถือว่าประสบผลสำเร็จน่าพอใจ ยอดขายรถเติบโตมากกว่า 20% จากปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะตลาดกลุ่มรถยนต์กระบะที่ฟอร์ดประเทศไทยได้ออกผลิตภัณฑ์ฟอร์ดเรนเจอร์ใหม่ ซึ่งมีให้เลือกถึง 20 รุ่นย่อย ทั้งรุ่น ลิมิเต็ด (Limited) กระบะไวลด์แทร็ก (Wildtrack) และฟอร์ดเรนเจอร์แร็ปเตอร์ (Raptor) ออกมารองรับความต้องการกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบกระบะสไตล์พันธุ์แกร่ง ได้รับการตอบรับจากลูกค้าในพื้นที่ขอนแก่นสูงมาก

ถือเป็นปีทองของตลาดกระบะ หลังจากที่ออกผลิตภัณฑ์ฟอร์ดเรนเจอร์ใหม่ ทำให้ขอนแก่นสหชัยฟอร์ดเซลส์สามารถปั้นยอดขายเพิ่ม แม้ตลาดหลักยังเป็นกระบะกลุ่มพื้นฐานรุ่นลิมิเต็ด แต่กระบะรุ่นไวลด์แทร็กกลับมีอัตราการเติบโตสูงมาก ยอดจองที่เข้ามา พบว่ากระบะไวลด์แทร็กเติบโตสูงอย่างน่าพอใจ
น.ส.ณิชชา อรุณเดชาชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ขอนแก่น สหชัย ฟอร์ด เซลส์ จำกัด

“จุดแข็งของเรนเจอร์ใหม่ นอกจากการออกแบบกระบะในสไตล์พันธุ์แกร่งที่ถูกใจลูกค้าแล้ว นวัตกรรมเทคโนโลยียานยนต์ที่ล้ำหน้า รวมถึงเทคโนโลยีความปลอดภัยถูกนำมารวมไว้ในกระบะเรนเจอร์ใหม่ อีกทั้งช่องทางจำหน่ายและความพร้อมด้านบริการหลังการขายของฟอร์ดขอนแก่นที่มีถึง 4 สาขา ช่วยทำให้ยอดขายกระบะเรนเจอร์ใหม่ของขอนแก่นสหชัยฟอร์ดเซลส์เติบโตขึ้นมาก” น.ส.ณิชชากล่าว และว่า

ล่าสุด หลังจากฟอร์ดเข็นกระบะแร็ปเตอร์ออกมา ซึ่งเป็นกระบะสมรรถนะสูง ให้แรงม้าสูงถึง 213 แรงม้า แรงบิดกว่า 500 นิวตันเมตร สูงที่สุดในตลาดกระบะเมืองไทย ได้สร้างสีสันให้ตลาดกระบะจังหวัดขอนแก่นกลับมาคึกคัก และเป็นทางเลือกให้กลุ่มลูกค้าระดับบนตัดสินใจซื้อเร็วขึ้น

นอกจากนี้ ทางฟอร์ดสหชัยได้จัดโปรโมชันช่วงปลายปีเพื่อกระตุ้นตลาดให้มีสีสัน ให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อรถได้ง่ายขึ้น โดยมอบประกันภัยชั้น 1 พร้อมกับโปรโมชันดาวน์ต่ำ จัดโปรโมชันผ่อน 0% ตั้งแต่ 2-4 ปี ตามรุ่นรถ เชื่อมั่นว่าจะทำให้ยอดขายรถยนต์ของขอนแก่นสหชัยฟอร์ดเซลส์กลับมาคึกคักยิ่งขึ้นในช่วงไฮซีซันของปี

ขณะเดียวกัน ขอนแก่นสหชัยฟอร์ดเซลส์ได้ร่วมกับฟอร์ดประเทศไทยจัดงาน “ฟอร์ดเรนเจอร์เกิดมาแกร่ง” ระหว่างวันที่ 8-9 ธันวาคมนี้ ที่ลานกิจกรรมตลาดอู้ฟู่ เพื่อแสดงถึงสมรรถนะกระบะพันธุ์แกร่ง ฟอร์ดเรนเจอร์ใหม่ โดยเฉพาะรุ่นแร็ปเตอร์ ที่ได้ชื่อว่าเป็นกระบะที่แรงที่สุดในขณะนี้ ให้ลูกค้าชมโชว์พิเศษ สามารถทดลองขับ และสามารถจองรถได้อีกด้วย


สำหรับขอนแก่น สหชัยฟอร์ดเซลส์ ถือเป็นดีลเลอร์รายแรกของฟอร์ดที่ได้รับการแต่งตั้ง หลังจาก ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปานีได้มาลงทุนโรงงาน Auto Alliance ในประเทศไทยเมื่อปี 2540 ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดรายแรกอย่างเป็นทางการจากบริษัท ฟอร์ด ประเทศไทย จำกัด โดยเริ่มสาขาแรกในจังหวัดขอนแก่นในปี 2539 และขยายสาขาในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นรวม 4 สาขา คือ สาขามิตรภาพ สาขามะลิวัลย์ อ.เมืองขอนแก่น, สาขาชุมแพ และสาขากระนวน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...