xs
xsm
sm
md
lg

ชาวมุกดาหารขอบคุณรัฐบาลให้ของขวัญปีใหม่คนจน แต่ขอเพิ่มอีก 500 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มุกดาหาร - ชาวมุกดาหารแห่กดเงินคนจนที่รัฐแจก 500 บาท/คน ให้เป็นของขวัญปีใหม่ ฝากขอบคุณ “นายกฯ ตู่” แต่อยากขอเพิ่มจาก 500 บาท เป็น 1,000 บาท เพราะไม่พอใช้จ่ายในครอบครัว

วันนี้ (9 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบริเวณตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย ปั๊มน้ำมันบ้านคำอาฮวน ตำบลคำอาฮวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร ได้มีประชาชนเป็นจำนวนมากเดินทางนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมาต่อแถวยาวเหยียดเพื่อตรวจสอบยอดเงินที่ภาครัฐได้โอนเข้าบัญชีรายละ 500 บาท หลายรายบอกว่ามียอดเงินเข้าในบัญชีแล้ว และสามารถถอนออกมาใช้จ่ายได้ทันที

จากการสอบถาม นางอมรรัตน์ ธนะผาง อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 185 หมู่ 8 บ้านโคกสูงน้อย ต.คำอาฮวน อ.เมืองมุกดาหาร กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจมากๆ ที่ทางรัฐบาลได้มอบเงินของขวัญปีใหม่ 500 บาท โดยตนจะนำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายในครอบครัว ถือว่าเป็นโครงการมีประโยชน์มากๆ

ต้องขอขอบคุณ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ให้เงินคนจนเพื่อให้ประชาชนได้อยู่ได้กินสบายมากขึ้น



ด้านนายผอน ภาดี อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 196 หมู่ 13 บ้านพรานอ้น ต.คำอาฮวน บอกว่า วันนี้ตนได้มากดเงินที่รัฐบาลให้เป็นของขวัญ และเป็นค่าใช้จ่ายในช่วงปีใหม่ 500 บาท แต่ถึงอย่างไรก็ไม่เพียงพอต่อการใช้จ่ายในครอบครัว อยากจะขอวงเงินเพิ่มจาก 500 บาท เป็น 1,000 บาท ถ้าเป็นไปได้จะขอบคุณรัฐบาลเป็นอย่างยิ่งที่ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย



กำลังโหลดความคิดเห็น