xs
xsm
sm
md
lg

โลกโซเชียลซึ้งใจ!ผู้ว่ากาฬสินธุ์โพสต์ “เมื่อผู้ว่ามีลูกน้อย” รับดช.2เดือนเป็นลูกบุญธรรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาฬสินธุ์- ชาวโซเชียลซึ้งใจ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “เมื่อผู้ว่ามีลูกน้อย” พร้อมภาพประกอบอุ้มเด็กทารกวัย 2 เดือนเศษ โดยโพสต์ยังระบุขอรับเป็นลูกบุญธรรม ดูแลค่าเรียน ค่ากิน รับเสียงชื่นชมไปทั่วเมือง

ผู้สื่อข่าวจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งว่า ตามที่นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 18.42 น. โดยตั้งประเด็นว่า “เมื่อผู้ว่ามีลูกน้อย” ทั้งนี้ ข้อความระบุว่า

“วันนี้ตื่นแต่ตีสี่ บ่งบอกอายุว่าเหลือน้อยขนาดไหน นั่งเซ็นแฟ้มที่บ้านพัก ไปสะดุดอยู่แฟ้มนึงครับ แม่อายุประมาณ 30 ต้นๆ ครับ มีลูกอยู่แล้ว 3 คน ชายล้วน เรื่องของเรื่องคือดันมามีไอ้เจ้าตัวเล็กหน้าตาน่าตีคนนี้ เพิ่งคลอดได้ 2 เดือนเศษ สมบูรณ์มาก จ้ำม่ำเลยที่เดียว ฝ่ายพ่อเด็กก็ไม่ยอมรับ อ้างว่าแยกกันอยู่กับเมียนานแล้ว แถมตอนนี้ตัวสามีของผู้หญิงที่เป็นแม่เด็ก ก็ติดคุกคดียาเสพติด เอาเข้าไป นางก็ยุ่งสิครับ ทุนเดิมก็มีอยู่ 3 หน่อ กำลังเป็นลิงเลย

ไหนนางจะต้องหาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นแม่บ้านทำความสะอาดรีสอร์ท ได้ค่าแรงวันละ 250 บาท เลยไปยื่นเรื่องกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ยกไอ้เจ้าตัวเล็กนี่ให้กับสถานสงเคราะห์เด็กบ้านแคนทองขอนแก่น ก็บ้านเด็กกำพร้านั่นแหละครับ

อ้าวงานเข้าแล้วสิครับ นัดรองผู้ว่าฯ เจ้าหน้าที่ พมจ. ผู้ใหญ่บ้าน เลิกงานดิ่งไปเลยครับ จัดการเจรจากับแม่เด็ก แถมสั่งสอนไปชุดใหญ่ มีปัญหาอะไรมาคุยกัน บ้านไม่มีจะสร้างให้ มีเงินผ้าป่าคนจนเหลืออยู่ ส่วนอาชีพจะหางานให้ทำ เด็กสามคนศูนย์เด็กเล็กดูแลอยู่แล้ว ส่วนไอ้ตัวเล็กนี้จะหาคนช่วยเลี้ยงให้ ยามกลางวัน เลิกงานค่อยไปรับ เพราะผมเชื่อว่าจะยากดีมีจนอย่างไร อยู่กับแม่ดีที่สุดครับ ระหว่างคุยเหมือนเด็กมันมีสัญชาตญาณ การเอาตัวรอด ไม่งอแงเลย แถมให้อุ้มยิ้มทักทายคนอุ้ม จนคิดอยากขอมาเลี้ยงเอง

แต่กลัวข้อหาแอบไข่ทิ้งแล้วกุเรื่อง จะตายทั้งคู่ 555 เลยขอกับแม่เด็กว่า ผมขอไอ้ตัวเล็กเป็นลูกบุญธรรม แต่ฝากคุณเลี้ยงนะ ค่าเรียน ค่ากินเดี๋ยวผมเป็นธุระให้ เฮ้อ รอดจากสภาพเด็กกำพร้าหวุดหวิดนะลูก ปล.ออกตัวหน่อยที่โพสต์ไม่ได้อยากโชว์เหนือนะครับ แต่อยากให้เป็นอุทาหรณ์ ว่าคิดให้ดีก่อนมีลูก เพราะคนทั้งคนนะครับมันยากดีมีจนยังไงไข่แล้วต้องเลี้ยง ไม่ใช่ลูกแมวนะครับ..

อย่างไรก็ตาม หลังนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ ได้โพสต์ภาพและข้อความประกอบ ได้สร้างความฮือฮาในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก โดยมีเพื่อนเข้ามากดไลค์กดแชร์และติดตามจำนวนมาก


ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดตามถึงต้นเรื่อง พบนายสุขใส ดอนกระสินธุ์ ผญบ.บ้านคำไผ่ หมู่ 2 ต.หนองกุง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งได้นำไปที่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 2 บ้านคำไผ่ โดยเป็นบ้านพักของนางเพียงเพ็ญ ผาดผุดผ่อง อายุ 34 ปี ผู้เป็นแม่ของลูกๆ ซึ่งเป็นเด็กชายวัยไล่เลี่ยกันถึง 4 คน คือคนโต 5 ขวบ คนรอง 4 ขวบ คนต่อมา 3 ขวบและคนสุดท้อง “เด็กชายธีรกร” วัย 2 เดือนเศษ

นายสุขใส ดอนกระสินธุ์ ผญบ.บ้านคำไผ่ หมู่ 2 ต.หนองกุง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า บ้านหลังนี้ เป็นบ้านของญาติฝ่ายสามีนางเพียงเพ็ญ ซึ่งนางเพียงเพ็ญเป็นลูกสะใภ้ เนื่องจากยังไม่มีบ้านเป็นของตนเอง จึงได้มาขอพักอาศัยกับลูก 4 คน โดยนางเพียงเพ็ญจะออกจากบ้านไปรับจ้างเป็นแม่บ้าน เพื่อหาเงินมาเลี้ยงลูก ขณะที่ในช่วงกลางวันจะปล่อยให้ลูกเล่นกับเพื่อนๆในหมู่บ้าน และฝากลูกชายคนสุดท้องให้ญาติเลี้ยงให้ ทั้งนี้ จากการที่นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ ได้มาเยี่ยมครอบครัวนางเพียงเพ็ญและลูกๆ พร้อมจะหาแนวทางช่วยเหลือ

ทั้งการสร้างบ้านและรับลูกคนสุดท้องที่เพิ่งคลอดได้ 2 เดือนเศษเป็นลูกบุญธรรมที่โพสต์ในเฟซบุ๊กดังกล่าว ตนและชาวบ้านคำไผ่ทุกคนก็ขอแสดงความยินดีด้วย และให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ โดยที่ผ่านมาก็ดูแลครอบครัวนี้เรื่อยมาตามสมควร ขณะที่ในส่วนของการสร้างบ้านนั้น จะใช้ที่ดินสาธารณะด้านหลังประปาหมู่บ้านและสวนเศรษฐกิจพอเพียงประจำตำบล โดยงบประมาณเป็นเงินผ้าป่าคนจนตามที่ท่านผู้ว่าฯไกรสรแจ้งไว้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...