xs
xsm
sm
md
lg

ฝนตกผสมคราบน้ำยางทำถนนทั้งจ.เลยลื่น รถเกิดอุบัติเหตุตกถนน19คันเจ็บกว่า20 ราย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

รถยนต์ประสบอุบัติเหตุ เสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง เหตุถนนลื่นจากฝนตกผสมคราบน้ำยางพารา ซึ่งเกิดขึ้นบนทางหลวงหลายแห่งในจ.เลย
เลย-ตะลึง! ฝนตกหน้าหนาว พื้นที่จังหวัดเลย ถนนลื่น มีรถยนต์ตกถนนกว่า 19 คัน หน่วยกู้ภัยเผย เกิดขึ้นเป็นประจำ เหตุน้ำยางพาราผสมฝนใหม่ ทำให้ถนนลื่นกว่าปกติ

วันนี้ (8ธ.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้ ได้เกิดฝนตกทั่วจังหวัดเลย จากอิทธิผลของสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงฉับพลัน แม้ว่าปริมาณฝน ไม่ตกหนักมากนัก แต่ได้ทำให้พื้นผิวถนนลื่น เป็นเหตุให้รถยนต์ที่สัญจรเมื่อเช้า เกิดอุบัติเหตุลื่นตกถนนจำนวนมาก ทั้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

ทั้งนี้ในช่วงเวลา 10.00-11.00 น. ศูนย์วิทยุกู้ชีพกู้ภัยเลย และศูนย์วิทยุมูลนิธิสว่างคีรีธรรม ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุตามถนนต่างๆจังหวัดเลย กว่า 19 คัน ใน 1 ชั่วโมง ช่วงเวลาที่เกิดฝนตก จึงได้จัดเจ้าหน้าที่อาสาออกตรวจสอบและช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ โดยที่จุดอ.เชียงคาน พบกระบะ รถเก๋ง พลิกคว่ำลงข้างทาง ช่วงถนนบ้านธาตุ –ปากชม มีผู้บาดเจ็บ จำนวน 6 ราย, ช่วงตำบลเชียงกลม และบ้านสงเปลือย และถนนเลย-ภูหลวง มีผู้บาดเจ็บจำนวน 4 ราย,

ช่วงบ้านเลยวังไสย์ ภูหอ ถนนอำเภอผาขาว –หนองหิน มีผู้บาดเจ็บ จำนวน 2 ราย, ช่วงผาสวรรค์ บ้านเพิ่ม เส้นทางเลย-ภูเรือ มีผู้บาดเจ็บจำนวน 1 ราย, ช่วงศาลปู่ภูสวรรค์ และเลย-นาด้วง บริเวณโค้งผาเสลียง และบริเวณภูคราวข้างบ้านท่าสะอาด อีก 2 ราย และจุดอื่นๆที่รายงานเข้ามาอีก รวมผู้บาดเจ็บ กว่า 20 ราย บางรายเจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องมืองัดร่างออกมาจากรถ พร้อมกับมีผู้ได้บาดเจ็บหลายรายนำส่งโรงพยาบาลใกล้ที่เกิดเหตุ


จากการสอบถามผู้ประสบเหตุ ต่างให้การเหมือนกัน ว่าช่วงเกิดเหตุมีฝนตกลงมาปรอยๆ แต่สภาพผิวถนนลื่นจนไม่สามารถควบคุมรถได้ ทำให้เกิดอุบัติเหตุรถตกถนน ทั้งสอบถามเจ้าหน้าที่อาสา พบว่าจะมีอุบัติเหตุลักษณะนี้เกิดขึ้นทุกปี และเกิดหลายครั้ง เมื่อเกิดฝนตกปรอยๆช่วงเข้าฤดูกาลกรีดยางพารา ถนนต่างๆภายในจังหวัดเลยจะมีคราบน้ำยางพาราจากรถบรรทุกน้ำยางรั่วไหลลงพื้นถนน เมื่อถูกแสงแดดจะแห้งและน้ำยางนี้จะเคลือบติดถนน เมื่อฝนตกใหม่ๆ น้ำยางที่เคลือบถนนจะแปรสภาพทำให้ลื่น ทำให้เกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ

สำหรับอุบัติเหตุจากน้ำยางพาราที่รั่วไหลลงบนถนนนั้น ทุกปีทางจังหวัดเลยได้เข้มงวดเฝ้าระวังมาตลอด รวมทั้งได้จัดประชุมร่วมระหว่างหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนผู้ประกอบการรับซื้อน้ำยางพารา เพื่อแก้ปัญหาน้ำยางพาราหกเรี่ยราดบนพื้นถนน ซึ่งเป็นสาเหตุหลัก ของการเกิดอุบัติเหตุทุกครั้งในช่วงฤดูกรีดยางและฝนตกใหม่ๆ


อีกทั้งได้ทำข้อบันทึกตกลงระหว่างหน่วยงานราชการและผู้ประกอบการรับซื้อน้ำยางพารา แต่ปัญหาอุบัติเหตุจากถนน ก็ยังไม่ลดลงแต่อย่างใด ยังมีรถขนยางพารา และผู้ประกอบการบางรายไม่ปฏิบัติตามข้อตกลง แม้จะมีโทษทั้งจำทั้งปรับก็ตาม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...