xs
xsm
sm
md
lg

ท้านักเปิบ! “เจ๊จุ้ย กะเพราถาดยักษ์” กินใหญ่หมด อิ่มฟรี แถมเงินกลับบ้าน 2 พันบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - “เจ๊จุ้ย กะเพราถาดยักษ์” ฉลองเปิดร้านใหม่ ท้านักเปิบมาคนเดียวกินถาดยักษ์ใหญ่หมดภายใน 30 นาที ให้กินฟรีเลยทันที แถมเงินสดอีก 2 พันบาท ส่วนหญิงมีครรภ์ คนเร่ร่อน กินฟรี พิกัดซอยมโนรมย์ 10 เทศบาลนครแหลมฉบัง ชลบุรี

วันนี้ (7 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีร้านอาหารตามสั่ง ชื่อร้านเจ๊จุ้ย กะเพราถาดยักษ์ ตั้งอยู่ในซอยมโนรมย์ 10 ต.ทุ่งศุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีการเปิดโปรโมชันให้แก่ผู้ที่เข้าไปกินที่ร้าน โดยการท้านักเปิบ ถ้าสามารถกินอาหารจานยักษ์ใหญ่หมดภายในเวลา 30 นาที ทางร้านจะให้กินฟรี พร้อมกับให้เงินสดกลับบ้านอีก 2,000 บาท รวมทั้งหญิงที่มีครรภ์ และคนเร่ร่อน ทางร้านให้กินฟรีอีกด้วย จึงเดินทางไปตรวจสอบในทันที

เมื่อไปถึงพบว่าเป็นอาหารตามสั่ง เป็นห้องหน้ากว้างขนาดประมาณ 4 เมตร ภายในมีโต๊ะให้แขกนั่งทานประมาณ 4-5 โต๊ะ โดยมี น.ส.สุรียพรรณ หรือเจ๊จุ้ย วงศ์ษา อายุ 37 ปี เจ้าของร้านกำลังยืนทำอาหารให้ลูกค้าที่มาใช้บริการอยู่ เมื่อดูป้ายรายการอาหาร พบว่า มีอาหารตามสั่งทั่วไป เช่น กะเพราหมู ไก่ ข้าวผัด ผัดซีอิ๊ว คะน้าหมูกรอบ ผัดพริกแกง คะน้าปลากระป๋อง ข้าวไข่เจียว จานธรรมดา ราคา 40 บาท ยักษ์เล็ก 50 บาท และยักษ์ใหญ่ 199 บาท ถ้าเป็นกุ้ง หมึก หมูกรอบ ก็จะราคาเท่าเดิม แต่ถ้าเป็นจานยักษ์ใหญ่ จะราคาจานละ 250 บาท

สำหรับอาหารในจานยักษ์ใหญ่ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 40 เซนติเมตร ถ้าสั่งหมูสับผัดกะเพรา ทางร้านจะตักข้าวประมาณ 10-12 ทัพพี หมูสับครึ่งกิโลกรัม ไข่ดาว 4 ฟอง จัดแตงกวารอบจาน ส่วนผัดซีอิ๊ว จะให้เส้นก๋วยเตี๋ยว 2 กิโลกรัมผัดกับเนื้อหมูอีกครึ่งกิโลกรัม คะน้า และไข่ 4 ฟอง ก็จะได้จานยักษ์ 1 จาน ถ้าเทียบกับขนาดปกติก็จะใส่กล่องได้ประมาณ 6-7 กล่องเต็มๆ หรือรับประทานได้ประมาณ 5- 6 คนแบบแน่นท้องเลยทีเดียว ส่วนข้าวไข่เจียว ก็เจียวไข่ยกแผงทอดให้กันไปเลย

จากการสอบถามข้อมูล น.ส.สุรียพรรณ หรือเจ๊จุ้ย วงศ์ษา ถึงสาเหตุที่มาเปิดร้านและทำโปรโมชันแบบนี้ ทราบว่า เมื่อก่อน เจ๊จุ้ย เคยเป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ทำงานมานานหลายปี จนรู้สึกว่าตนเองเหนื่อยแต่ไม่ได้อะไร จึงตัดสินใจลาออกจากงานมาลองลงทุนขายอาหารตามสั่งดู โดยนำเงินเก็บที่มีมาทั้งหมด มาเช่าล็อกเล็กๆ ที่บริเวณข้างตลาดนัด ในซอยมโนรมย์ 10 ค้าขายดู โดยคิดว่าในช่วงที่ทำงานกินข้าวจานละ 40 บาท กินก็ไม่อิ่ม เงินก็มีน้อย พอเรามาขายเองรู้สึกว่าถ้าขายแบบนั้นไม่ได้แน่ จึงเพิ่มปริมาณอาหารให้เยอะขึ้นหน่อย ให้ลูกค้ากินอิ่ม ในราคาไม่แพง ในยุคที่เศรษฐกิจไม่ดี หาเงินยาก และเป็นการช่วยเหลือผู้ที่มีรายได้น้อยอีกทางด้วย

สำหรับคนที่มองว่าให้เยอะขนาดนี้จะได้กำไรเหรอ เจ๊จุ้ยตอบว่า ในเรื่องกำไรนั้น ทางร้านได้แน่นอนอยู่แล้ว ลองคิดดูว่า หมู 1 กิโลกรัม ราคาประมาณ 110 บาท ข้าว 5 กิโลกรัม ราคาประมาณ 170 บาท ไข่ไก่ 4 ฟองต้นทุนไม่ถึง 10 บาท เครื่องปรุงอีกเล็กน้อย ขายยังไงก็ได้กำไร แต่อยู่ที่แม่ค้าจะเลือกเองว่าจะได้มากหรือได้น้อยเท่านั้น

ส่วนโปรโมชันนั้นก็คิดหาวิธีดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้าน จึงคิดโปรโมชันนี้ออกมา ที่ผ่านมา มีนักศึกษา คนทำงานมาทดลองกินยักษ์ใหญ่แล้วหลายราย แต่ยังไม่มีลูกค้าท่านใดกินหมดสักคนเดียว จึงขอท้าผู้ที่มั่นใจว่า สามารถกินได้หมดจานยักษ์ใหญ่ให้มาพิสูจน์ได้ที่ร้านเจ๊จุ้ย กะเพราถาดยักษ์ ได้เลย หากไม่รู้เส้นทางสามารถโทร.ติดต่อมาได้ที่เบอร์ 09-7149-4841 ได้ทุกวัน โดยร้านจะเปิดตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.ทุกวัน

โดยลูกค้าที่มาทดลองกินส่วนมากจะสั่งอาหารแบบยักษ์เล็กในราคา 50 บาท บางคนก็กินหมด บางคนก็กินไม่หมด ส่วนเรื่องรสชาติอาหาร ลูกค้ายอมรับว่ามีรสชาติที่ดี โดย นายพงษ์ศักดิ์ รัตนคุณ ลูกค้าประจำที่เคยทดลองสั่งจานยักษ์ใหญ่มาแล้วบอกว่า รสชาติอาหารอร่อย เยอะมากขนาด 5 คนยังกินไม่หมดเลย วันนี้กินยักษ์เล็กยังเหลือเลย

ด้าน นายจันทวิมล นาคเงิน กล่าวว่า รสชาติอาหารอร่อย แต่กินยักษ์ใหญ่ไม่หมด จึงต้องลองสั่งยักษ์เล็กมากินแทน จึงอยากขอเชิญชวนผู้ที่คิดว่ากินจุ กินเก่ง สามารถมาทดลองได้ที่ร้านเจ๊จุ้ย ถ้าหมดภายใน 30 นาที ได้เงินกลับไปอีก 2,000 บาทด้วย มาทดลองกินกันครับ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...