xs
xsm
sm
md
lg

เสียชีวิตแล้ว! คนขับรถตก “เขาพนมรุ้ง” บุรีรัมย์ ครู-นร.ยังรักษาตัวที่ รพ.22 ราย สาหัส 2

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์ - คืบหน้ารถหกล้อสองแถวบรรทุกครู-นักเรียน จ.เลย 45 ชีวิต ตกเขาพนมรุ้ง บุรีรัมย์ เจ็บ 39 คน ล่าสุดคนขับสาหัสเสียชีวิตแล้ว ส่วนครูและนักเรียนยังพักรักษาตัวที่ รพ.22 ราย สาหัส 2 หลายหน่วยงานเร่งช่วย พร้อมวางมาตรการป้องกันเหตุซ้ำ

วันนี้ (7 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่รถหกล้อสองแถวของโรงเรียนวรรราช อ.วังสะพุง จ.เลย บรรทุกคณะครู และนักเรียน จำนวน 45 คนเดินทางไปร่วมแข่งขันทางวิชาการ งานมหกรรมความสามารถทางศิลปหัตถกรรม วิชาการและเทคโนโลยีของนักเรียนระดับชาติที่จังหวัดบุรีรัมย์เป็นเจ้าภาพ ในระหว่างวันที่ 6-8 ธ.ค. 61 แต่ก่อนเข้าร่วมการแข่งขันคณะครูได้พานักเรียนขึ้นไปเที่ยวเขาพนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ ช่วงระหว่างทางขึ้นเขาบริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อประสาททองซึ่งเป็นทางโค้ง รถได้เกิดเสียหลักพลิกคว่ำตกร่องข้างทางเป็นเหตุให้ทั้งครูและนักเรียนบาดเจ็บจำนวน 39 คน เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานรวมถึงหน่วยกู้ชีพและกู้ภัยฯ ได้เร่งลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล อ.เฉลิมพระเกียรติ นางรอง ประโคนชัย และโรงพยาบาลบุรีรัมย์ เกิดเหตุช่วงบ่ายวานนี้ (6 ธ.ค.) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดนายฤทธิ์ เหตุเกษ อายุ 58 ปี คนขับรถสองแถวคันดังกล่าวซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ขณะนี้ศพอยู่ที่ห้องพักศพโรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพื่อรอญาติมาติดต่อขอรับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนา ส่วนครูและนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 38 คนนั้นขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ 10 คน โรงพยาบาลนางรอง 8 คน โรงพยาบาลประโคนชัย 2 คน และอาการสาหัสถูกส่งต่อไปโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ 2 คน

ขณะที่หลายภาคส่วนได้เร่งช่วยเหลือเยียวยาทั้งครู และนักเรียน ผู้ประสบอุบัติเหตุ พร้อมวางมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุในลักษณะดังกล่าวขึ้นซ้ำอีก โดยการจัดเจ้าหน้าที่ตั้งจุดอำนวยความสะดวกบริเวณทางขึ้นเขา

สำหรับงานมหกรรมความสามารถทางศิลปหัตถกรรมวิชาการและเทคโนโลยีของนักเรียน ประจำปี 2561 ระดับชาติ จ.บุรีรัมย์ ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 6-8 ธ.ค. 2561 โดยใช้สนามแข่งขันใน 11 อำเภอ คือ อ.เมืองบุรีรัมย์, นางรอง, หนองกี่, สตึก, ประโคนชัย, กระสัง, พลับพลาชัย, ลำปลายมาศ, คูเมือง, พุทไธสง และ อ.ห้วยราช รวม 37 สนามสนามแข่งขัน

มีโรงเรียนจากสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) และศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัด จากทั้ง 20 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เดินทางมาร่วมทำการแข่งขัน คาดว่าจะมีทั้งคณะครู นักเรียน และผู้ปกครองเดินทางมาร่วมไม่น้อยกว่า 2 แสนคนSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...