xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัวหนัง “ฮักนะ ดงแถบ” คอมเมดีสะท้อนวิถีชีวิตคนสองรุ่นในท้องทุ่งยุคไทยแลนด์ 4.0

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี - ซัมเมอร์ปี 62 เตรียมชมความสนุกสนานของภาพยนตร์แนวท้องทุ่งชนบท ริมแม่น้ำโขงจังหวัดอุบลราชธานี เรื่องราวสะท้อนภาพของคนสองรุ่นที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกันในยุคไทยแลนด์ 4.0 จะสนุกจะฮาขนาดไหนต้องไปติดตามชมกันเอาเอง

เปิดตัวกันไปหมาดๆ กับหนังแนวสนุกสนาน "ฮักนะ ดงแถบ" โดยมีกลุ่มดาราหน้าเก่าหน้าใหม่ที่มีชื่อเสียงเข้าร่วม และได้รับเกียรติจากนายศิริชัย อิทธิวงศ์ศุภกิจ นายอำเภอโขงเจียม จ.อุบลราชธานี เป็นประธานในพิธีบวงสรวงภาพยนตร์ที่เอาแนววิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนในชุมชนท้องถิ่นริมแม่น้ำโขง ในอำเภอโขงเจียม

ซึ่งผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมของคนรุ่นใหม่กับคนรุ่นเก่า โดยภาพที่ฉายให้เห็นอย่างเด่นชัดในหนังคือ การตีข้าวพร้อมกับไลฟ์สดภาพผ่านเฟซบุ๊ก หรือเลี้ยงควายกลางทุ่งนา แต่ก็สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ทำให้เห็นถึงการผสมผสานระหว่างคนสองหรือสามรุ่นที่อยู่ในชุมชนเดียวกัน แต่ก็อยู่กันได้ด้วยความสนุกสนาน และมีความสมดุลของสังคมในหมู่บ้าน ไม่แพ้ไปจากสังคมเมืองปัจจุบัน

แต่บ้านดงแถบมีความโดดเด่นกว่าที่ยังมีธรรมชาติอยู่ล้อมรอบตัว สามารถหาของป่า จับกบ จับเขียด ซึ่งคนในเมืองไม่มีโอกาสได้สัมผัสกับบรรยากาศเหมือนชาวบ้านกลุ่มนี้


นอกจาก "ฮักนะ ดงแถบ" นำเสนอเรื่องราววิถีชีวิตของคนสองรุ่นที่อยู่กันได้อย่างกลมกลืน เนื้อเรื่องยังสอดแทรกแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของชนบท และขนบธรรมเนียมประเพณีของคนอีสานถิ่นลุ่มแม่น้ำโขงให้ชม คละเคล้าไปกับความน่ารัก ความอิจฉาริษยา ความขัดแย้ง ของตัวละครตามหนังแนวตลกดรามา

ซึ่ง "เฮ็กซ์" อภิวัฒน์ กำเนิดสิงห์ ผู้กำกับและผู้เขียนบทก็บอกว่า แรกก็แทบจะถอดใจ ทั้งแรงสนับสนุนเรื่องเงินทุนในการสร้างหนัง และยังมีปัญหาให้แก้ไขอีกกว่าจะถึงจุดลงตัว ซึ่งได้ดาราตลกรุ่นใหญ่ "ยาว ลูกหยี" มารับบทเป็นผู้ใหญ่บ้านหัวโบราณที่ตามไปยุ่งกับเรื่องชาวบ้านทุกเรื่อง


โดยมี "เซียงเพ้ว เมืองสกลนคร" รับบทเป็นกะเทยไทบ้าน จนเกิดความโกลาหลในหมู่บ้าน และมี "บุญศรี ยินดี" รับบทเป็นแม่ของพระเอก โดยเป็นกลุ่มดาราตลกที่มาสร้างสีสันให้กับหนังเรื่องนี้ให้สนุกสนาน

ส่วนพระนางเป็นคนรุ่นใหม่ โดยได้หนุ่มหน้ามน "ไอซ์" ณฐกร ต่อมกระโทก นายแบบพิธีกร และพระเอกหนังสั้น MV มาทุ่มเทแสดงแบบหมดตัว หมดใจกับหนังเรื่องนี้ ส่วนตัวนางเอกก็ได้ "ใบมิ้นท์" พีรสุดา กอบธัญกิจ สาวหน้าหวานดีกรีนางเอกเพลง MV และสมาชิกของวงแพรวาจีจี้

อยากเห็น อยากรู้เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่อยู่ตามท้องทุ่งในยุคไทยแลนด์ 4.0 มีการใช้ชีวิติได้สนุกสนานกับคนสองวัยในชุมชนเดียวกันอย่างไรต้องไปติดตามดู ซึ่งหนังมีกำหนดจะลงโรงให้ดูกันไม่เกินหน้าร้อนปีหน้าแน่นอนSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...