xs
xsm
sm
md
lg

กรี๊ดสนั่น! “ณเดชน์” โผล่ร่วมตลาดนัดเด็กดอย บูมท่องเที่ยวบ้านม้งใหม่ร่องกล้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิษณุโลก - “ณเดชน์” พระเอกหนุ่มเอ่ยปากกลางเวที..หลงเสน่ห์เด็กดอยม้งบ้านใหม่ร่องกล้า ขณะที่แม่ยกตามทุ่มเงินซื้อสตรอว์เบอร์รีกองเดียวครึ่งหมื่น หลายคนปลื้มควักเงินสดสมทบสร้างห้องน้ำทางขึ้น “ภูลมโล”นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้เป็นประธานเปิดตลาดนัดเด็กดอยปีที่ 5 ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า หมู่ 10 บ้านใหม่ร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก วานนี้ (5 ธ.ค.) โดยนายอำเภอนครไทย นายก อบต.เนินเพิ่ม รวมถึงเด็กนักเรียนจากโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา แต่งชุดประจำเผ่ามาจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร ของฝาก ของที่ระลึก เช่น กะหล่ำ แครอท ฯลฯ ภายในงานด้วย

ปีนี้พระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ พร้อมครอบครัว ได้เดินทางจากจังหวัดขอนแก่น พร้อมบรรดาแม่ยกติดตามมาร่วมพิธีเปิดกันเป็นจำนวนมาก ทำให้ตลาดนัดเด็กดอย อช.ภูหินร่องกล้า ในปีนี้คับแคบไปถนัดตาทันที

ณเดชน์กล่าวบนเวทีว่า ตนมาถ่ายโฆษณาและถ่ายละครสั้นบริเวณบ้านใหม่ร่องกล้า และภูลมโล 2-3 ครั้ง ยอมรับเลยว่าประทับใจมาก บังเอิญได้รู้จักครูและและชาวบ้าน จึงได้ริเริ่มสร้าง-วางรูปแบบของตลาดนัด และตั้งใจพัฒนาตลาดนัดเด็กดอยให้ยั่งยืนถาวร จึงทุ่มเทจิตใจและร่างกายช่วยโปรโมตตลาดนัดเด็กดอย และขอ "ฝากรักไว้ร่องกล้า" แห่งนี้ด้วย

พระเอกหนุ่มยังบอกด้วยว่า ต้องการให้ตลาดนัดเด็กดอยบ้านใหม่ร่องกล้าเปิดขายพืชผักแก่นักท่องเที่ยวที่แวะเยือนสัมผัสอากาศหนาวบ้านใหม่ร่องกล้า อช.ภูหินร่องกล้า ทุกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ และขอให้นักเรียนทั้งชายหญิงแต่งชุดชนเผ่าม้ง พร้อมสั่นกระดิ่งเมื่อมีนักท่องเที่ยวมาแวะชมและเลือกซื้อของที่ระลึก และขอให้นักธุรกิจขอนแก่นที่ร่วมงานช่วยซื้อผัก-ผลไม้ไปวางขายในมิมิมาร์ทหลายสาขาที่จังหวัดขอนแก่น

โอกาสเดียวกันนี้ พระเอกหนุ่มณเดชน์ยังย้ำว่า สตรอว์เบอร์รีบ้านใหม่ร่องกล้าอร่อยกว่าที่อื่นมาก ทำให้บรรดาแม่ยกที่นั่งอยู่หน้าเวทีเอ่ยปากขอซื้อสตรอว์เบอร์รีบ้านใหม่ร่องกล้าที่วางโชว์หน้าเวทีเพียงแค่หยิบมือ หรือกองเดียว ด้วยราคา 5 พันบาท เรียกเสียงเฮลั่นเวที นอกจากนี้ยังมีแม่ยกอีกหลายรายร่วมบริจาคเงินอย่างต่อเนื่อง บางรายทุ่มเงินเป็นหมื่นเพื่อร่วมสร้างห้องน้ำใหม่บริเวณทางขึ้นภูลมโล ทำให้ยอดเงินบริจาคเพิ่มเป็นหลายหมื่นบาทเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง

หลังจากนั้น “ณเดชน์” ยังได้เดินชมตลาดนัดเด็กดอย และชมผลงานวาดภาพระบายสีของนักเรียน ในหัวข้อ “บ้านร่องกล้าของฉัน” ท่ามกลางเด็กชาวม้งและบรรดาแฟนคลับตามประกบขอถ่ายรูปกันอย่างเนืองแน่น

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...