xs
xsm
sm
md
lg

พี่สาวเปิดใจกรณีโพสต์แฉน้องชายถูกรุ่นพี่ ม.ดังเชียงใหม่ รับน้องป่าเถื่อน(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - เปิดใจพี่สาวโพสต์แฉน้องชายถูกรุ่นพี่นอกคอกสถาบันชื่อดังเชียงใหม่ พาตัวไปรับน้องนอกสถานที่จนแผลเต็มตัว แถมโรคประจำตัวกำเริบ ขณะที่น้องชายเผยสภาพจิตใจสุดย่ำแย่ ถูกทำแบบนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว เริ่มคิดย้ายหาที่เรียนใหม่จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เรื่องราวว่าน้องชายโดนรุ่นพี่ในสถาบันที่น้องชายเรียนอยู่แหกกฎพาไปรับน้องนอกสถานที่กลางทุ่งนาช่วงกลางคืนนานหลายชั่วโมง แล้วกลับมาในสภาพแผลเต็มตัว และโรคประจำตัวกำเริบซึ่งหลังเกิดเรื่องได้ร้องเรียนต่อสถาบันและแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน อย่างไรก็ตาม ปรากฏว่ารุ่นพี่ยังมีการส่งข้อความมาตำหนิน้องชายอีก โดยโพสต์ดังกล่าวมีการแชร์ต่อและมีผู้แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

นางสาวแจน (นามสมมติ) อายุ 31 ปี เจ้าของโพสต์และพี่สาวของนักศึกษาที่ถูกรุ่นพี่พาไปรับน้องนอกสถานที่จนได้รับบาดเจ็บและโรคประจำตัวกำเริบ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 พ.ย. 61 ที่ผ่านมา รุ่นพี่ที่สถาบันได้พาน้องชายตัวเองพร้อมกับเพื่อน 13 คน ไปรับน้องนอกสถานที่ที่กลางทุ่งนาแห่งหนึ่งในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งที่เข้าสู่ภาคเรียนที่ 2 แล้ว อ้างว่าเป็นการรับน้องซ่อม โดยตัวเองติดตามและทราบจากพิกัดในโทรศัพท์มือถือของน้องชาย ตั้งแต่ช่วงค่ำและกลับมาประมาณ 02.00 น. ซึ่งทางสถาบันไม่รู้เรื่องด้วยและเมื่อน้องชายกลับมาพบบาดแผลตามร่างกายหลายจุด รวมทั้งโรคประจำตัวกำเริบ เพราะน้องมีอาการความดันโลหิตสูงเป็นโรคประจำตัวอยู่แล้ว

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรู้สึกไม่พอใจอย่างมากที่น้องชายถูกรุ่นพี่กระทำดังกล่าว จึงเข้าร้องเรียนต่อทางสถาบันและแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่สถานีตำรวจแล้ว โดยเข้าใจดีว่ากรณีที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำส่วนบุคคลของรุ่นพี่กลุ่มหนึ่งเท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องกับทางสถาบัน อย่างไรก็ตาม ต้องการให้มีการดำเนินการอย่างหนึ่งอย่างใดเพื่อป้องกันไม่เกิดกรณีเช่นนี้อีก เพราะหากเกิดการสูญเสียหรือความเสียหายใดๆ ขึ้น เชื่อว่ารุ่นพี่คงไม่สามารถรับผิดชอบได้ และคงได้ทำแค่เพียงอ้างว่าเสียใจหรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์เท่านั้น

นางสาวแจนบอกด้วยว่า สำหรับการโพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงในโซเชียลมีเดียนั้น เนื่องจากต้องการให้เป็นกรณีตัวอย่างและอุทาหรณ์เตือนสติรุ่นพี่ตามสถาบันต่างๆ ว่าควรจะเลิกการกระทำเช่นนี้กับรุ่นน้องด้วยวิธีการนี้ได้แล้ว ทั้งนี้นับตั้งแต่ที่เกิดเรื่องขึ้นสภาพจิตใจของน้องชายย่ำแย่มาก เพราะนอกจากจะไม่มีการขอโทษหรือแสดงความเสียใจใดๆ มาให้ตัวเองและน้องชายแล้ว ยังพบว่ามีความพยามกดดันมาที่น้องชายตัวเองอีกด้วยส่งข้อความมาตำหนิ โดยหลังจากนี้น้องชายกำลังพิจารณาว่าอาจจะย้ายไปเรียนที่สถาบันอื่นแทน และทุกวันนี้ตั้งแต่เกิดเรื่องตัวเองทั้งคู่ก็ต้องย้ายไปพักที่บ้านเพื่อนแทน เพราะไม่มั่นใจเรื่องความปลอดภัย


ขณะที่นายจูน (นามสมสมติ) อายุ 19 ปี นักศึกษา ปวส.ชั้นปีที่ 1 ด้านช่าง สถาบันการศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า การรับน้องลักษณะดังกล่าวนับเป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ตัวเองและเพื่อนร่วมรุ่นถูกรุ่นพี่กระทำ ครั้งล่าสุดถูกพาไปรับน้องกลาทุ่งนาแห่งหนึ่ง แล้วให้แก้ผ้าเหลือเพียงกางเกงในตัวเดียวพร้อมทั้งทำโทษต่างๆ นานา เช่น ให้กลิ้งไปตามทุ่งนาจนเป็นแผลแล้วเอาน้ำผสมเกลือราดตามตัวท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น เป็นต้น

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ตัวเองมีสภาพจิตใจย่ำแย่อย่างมาก และเห็นว่าการรับน้องแบบนี้เป็นเรื่องป่าเถื่อนเกินกว่าจะยอมรับได้ รวมทั้งต้องการให้มีการยกเลิกเสียที เพราะดูแล้วไม่มีประโยชน์ใดๆ หลังจากที่เกิดเรื่องนี้ขึ้นและพี่สาวนำเรื่องราวไปเปิดเผยยอมรับว่าได้รับความกดดันอย่างมากทั้งจากรุ่นพี่และเพื่อนร่วมรุ่น โดยตัวเองกำลังคิดพิจารณาเกี่ยวกับการย้ายไปเรียนที่อื่นแล้ว ทั้งที่เดิมหลังจากเรียนจบที่ต่างจังหวัดแล้วตั้งใจจะสอบเข้าเรียนที่สถาบันแห่งนี้ แต่กลับต้องมาเจอเหตุการณ์เช่นนี้ อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นจะยังคงไปเรียนตามปกติและดูท่าทีของทางสถาบันอีกครั้งว่าจะเป็นอย่างไร
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...