xs
xsm
sm
md
lg

ปอท.ประสาน ตร.กาฬสินธุ์อายัดตัวสองพี่น้องปลอมเฟซบุ๊กอธิบดีกรมราชทัณฑ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาฬสินธุ์ - สองพี่น้องโจรออนไลน์ปลอมเฟซบุ๊กรองผู้การกาฬสินธุ์งานงอก ปอท.ประสานตำรวจกาฬสินธุ์อายัดตัว หลังพบปลอมเฟซบุ๊กอธิบดีกรมราชทัณฑ์หลอกตุ๋นขายสินค้าหลายชนิด

จากกรณีเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ซ้อนแผนจับกุมตัวนายครินทร เกตุลคร อายุ 22 ปี และนายวุฒิชัย เกตุลคร อายุ 18 ปี สองพี่น้องชาว ต.หัวนาคำ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ขณะกำลังกดเงินจากตู้เอทีเอ็มที่บริเวณหน้าโรงสีข้าวแห่งหนึ่งใน อ.ยางตลาด พร้อมของกลาง เงินสด บัตรเอทีเอ็ม และโทรศัพท์มือถือจำนวนมาก หลังร่วมกันก่อเหตุปลอมเฟซบุ๊กของ พ.ต.อ.ออมสิน ตรารุ่งเรือง รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ แล้วหลอกขายสินค้าชนิดต่างๆ ทางเฟซบุ๊ก ทั้งโทรศัพท์มือถือ โน้ตบุ๊ค เสื้อผ้า และองุ่น

รวมทั้งหลอกลวงว่ารับจ่ายค่าน้ำ และค่าไฟ ก่อนที่เหยื่อจะหลงเชื่อโอนเงินให้แล้วหนีหายไป โดยทั้งสองคนรับสารภาพว่าเคยปลอมเฟซบุ๊กอ้างเป็นอธิบดีกรมราชทัณฑ์และนายตำรวจใหญ่มาแล้วหลายคน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าวันนี้ (29 พ.ย.) พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ และชุดสืบสวน สภ.โนนสูง ร่วมกันซ้อนแผนจับกุมตัวนายครินทร เกตุลคร อายุ 22 ปี และนายวุฒิชัย เกตุลคร อายุ 18 ปี สองพี่น้อง ได้ขณะไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มหลังจากปลอมเฟซบุ๊ก พ.ต.อ.ออมสิน ตรารุ่งเรือง รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้รับการประสานงานจาก ปอท.แล้วให้เจ้าหน้าที่อายัดตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนเพื่อนำตัวส่งไปดำเนินคดีที่กรุงเทพมหานคร ในข้อหาตามความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

หลังจากการขยายผลประกอบกับผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้ปลอมเฟซบุ๊ก โดยใช้ภาพและนามสกุลของ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวศนันท์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ จากนั้นได้หลอกขายโทรศัพท์มือถือให้ผู้เสียหายหลายรายผ่านทางเฟซบุ๊ก

พล.ต.ต.ทินณะรัตน์กล่าวอีกว่า ในส่วนของพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ได้นำตัวทั้งสองคนส่งไปดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยทั้งคู่ถูกแจ้งข้อหาความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน นอกจากนี้ นายวุฒิชัย เกตุลคร ผู้เป็นน้อง ยังถูกส่งตัวไปที่ สภ.โนนสูงเนื่องจากมีหมายจับในคดียาเสพติดอีกด้วย อย่างไรก็ตาม อยากฝากถึงประชาชนที่ถูกสองพี่น้องนี้ทำการเปิดเฟซบุ๊ก แล้วหลอกขายสินค้าชนิดต่างๆ ให้เข้ามาแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ หรือในพื้นที่ที่เกิดเหตุทันที เพื่อดำเนินคดีให้เข็ดหลาบ เพราะถือเป็นภัยสังคม และสร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน

ทั้งนี้ คาดว่าทั้งสองคนน่าจะปลอมเฟซบุ๊กอีกหลายคนแล้วหลอกขายสินค้า โดยเฉพาะข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ จึงอยากเตือนประชาชนที่จะสั่งซื้อสินค้าทางอินเทอร์เน็ตควรที่จะตรวจสอบแหล่งที่มาแน่ชัดเพื่อป้องกันการถูกหลอกลวงทำให้สูญเสียทรัพย์สิน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...