xs
xsm
sm
md
lg

ไม่รอดสายตา!! ตร.ทางหลวงสระแก้ว สกัดจับแก๊งลอบขน จยย.ส่งขายแนวชายแดน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
สระแก้ว - ตร.ทางหลวงสระแก้ว สกัดจับแก๊งลอบขน จยย.ส่งขายแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ฝั่ง อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว คาดมีทั้งรถโจรกรรมมา.และรถใหม่ที่เพิ่งกู้ซื้อผ่านไฟแนนซ์ ยึด จยย.ของกลาง 8 คัน พร้อมรวบผู้ต้องหา 2 ราย

วันนี้ (29 พ.ย.) พ.ต.ท.สุริยา ขุนโต สว.ส.ทล.5 กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจทางหลวง พร้อมด้วย ร.ต.อ.อัครพล ปัทมานุสรรณ์ รอง สว.ส.ทล 5 กก.3 บก.ทล. ร.ต.ท.สุรพล ยิ้มใย รอง สว.(ป.) สว.ส.ทล.5 กก.3 บก.ทล. และ ด.ต.ชายแดน กองจอหอ ด.ต.เกรียงชัย อภิภัทรากูล ผบ.หมู่ ส.ทล.5 กก.3 บก.ทล. ได้ร่วมกันตรวจยึดรถยนต์กระบะติดหลังคายี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 ฒญ 3908 กทม. และ 1 ฒข 1044 กทม. ซึ่งบรรทุกรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า คลิก ยามาฮ่า ฟีโน่ใและฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ รวม 8 คัน หลังไม่มีเอกสารประจำรถ หรือเอกสารที่เกี่ยวข้องแสดงต่อเจ้าหน้าที่ พร้อมกับนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระแก้ว เพื่อตรวจสอบหาเจ้าของรถ

พ.ต.ท.สุริยา เผยว่า การตรวจยึดดังกล่าวเป็นผลจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ได้ตั้งด่านตรวจบนทางหลวงหมายเลข 33 ช่วง กม.ที่ 237-238 ขาออกมุ่งหน้า จ.สระแก้ว และได้พบรถกระบะต้องสงสัย 2 คัน ขับมาจาก จ.ปราจีนบุรี มุ่งหน้า จ.สระแก้ว และยังพบว่ามีการบรรทุกรถจักรยานยนต์มาในรถทั้ง 2 คัน ทราบชื่อคนขับคือ นายสุทัศน์ ชินชาด อายุ 26 ปี ชาว จ.มหาสารคาม และนายธีรศักดิ์ อุปโคตร อายุ 26 ปี ชาวกรุงเทพฯ ที่อ้างว่า รับจ้างบรรทุกรถจักรยานยนต์มาจาก จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อไปส่งให้ลูกค้าใน จ.สระแก้ว แต่เมื่อไม่มีเอกสารประจำรถมาแสดงจึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองสระแก้ว พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ไปตรวจสอบเพื่อตามหาเจ้าของที่แท้จริง

นอกจากนั้น ผู้สื่อข่าวยังได้รับรายงานเพิ่มเติมว่า การจับกุมครั้งนี้ยังมี ร.อ.พยนต์ วัชรปัญจมาศ นายทหาร ฝขว.กองกำลังบูรพา และ จ.ส.อ.ประจักษ์ ไกรประเวศ พลขับ ร้อย บก.กองกำลังบูรพา เข้าร่วมตรวจยึดและจับกุมด้วย พร้อมแจ้งว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบหาที่มาของผู้จ้างวาน และที่มาของรถจักรยานยนต์ทั้งหมด

เบื้องต้น สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นขบวนการนำรถจักรยานยนต์ส่งขายบริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา โดยคาดว่าจะมีทั้งรถที่ถูกโจรกรรมมา และรถใหม่ที่เพิ่งยื่นขอเช่าซื้อกับไฟแนนช์ก่อนจะถูกนำมาขายต่ออีกทอด

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...