xs
xsm
sm
md
lg

ล้นทะลัก! วันหยุดควบกีฬาแห่งชาติ รายได้เข้าเชียงรายสะพัดกว่า 700 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ควบคู่กับเทศกาลลอยกระทงและการแข่งขันกีฬาเชียงรายเกมส์ทำให้มีนักท่องเที่ยวแห่เข้าจังหวัดเชียงรายจำนวนมาก โดยเฉพาะถ้ำหลวงมีไม่ต่ำกว่าวันละ 7,000 คน คาดรายได้เข้าจังหวัดกว่า 700 ล้านบาท

วันนี้ (25 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเดินทางไปมาตามถนนสายต่างๆ ใน จ.เชียงราย โดยเฉพาะมุ่งสู่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญและการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 "เจียงฮายเกมส์" ซึ่ง จ.เชียงรายเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 18-28 พ.ย.นี้ พบว่ามีความคึกคักเป็นอย่างมาก ส่งผลให้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มีนักท่องเที่ยวไปเยือนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่ถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย พบว่ายังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับ 1 ของจังหวัดในช่วงนี้เพราะผู้คนไปเยือนอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ วนอุทยานถ้ำหลวงฯ ได้เปิดให้ประชาชนได้เดินเข้าไปชมที่บริเวณลานและปากถ้ำได้ตามปกติ แต่ยังคงปิดถ้ำหลวงเอาไว้ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ชมเฉพาะช่วงปากถ้ำและกราบไหว้ศาลเจ้าแม่นางนอน รวมทั้งเปิดให้ชมถ้ำพระที่อยู่ใกล้กับถ้ำหลวงซึ่งมีความลึกเพียงประมาณ 40 เมตร เพื่อให้ได้สัมผัสกับบรรยากาศของถ้ำโดยมีเจ้าหน้าที่คอยให้ข้อมูลอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่ามีผู้คนไปเยือนวนอุทยานถ้ำหลวงฯ ในช่วงวันเสาร์และอาทิตย์นี้เฉลี่ยวันละประมาณ 7,000 คน

ปัจจุบันบริเวณทางเข้าออกถ้ำหลวงพบว่าชาวบ้านยังปลูกต้นปอเทืองจนมีดอกสีเหลืองอร่ามเต็มท้องทุ่ง โดยชาวบ้านมีการจัดสถานที่ชมวิวและท่องเที่ยวภายในทุ่งดอกปอเทืองควบคู่กับการดูทิวทัศน์ของเทือกเขาดอยนางนอน ดอยผาหมี ก่อนเข้าไปยังถ้ำหลวงและขุนน้ำนางนอนอีกด้วย

นายอินผล ตาวงศ์ อายุ 52 ปี เกษตรกรที่ทำไร่ยาสูบหน้าวนอุทยานถ้ำหลวงฯ กล่าวว่า เดิมตนปลูกยาสูบแต่ประสบปัญหาเรื่องโควตารับซื้อลดลงจึงได้ปรับปรุงพื้นที่ประมาณ 22 ไร่หันมาปลูกต้นปอเทือง ปัจจุบันกำลังพัฒนาสถานที่ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปสัมผัสได้ตรงถนนทางเข้าดอยผาหมีดังกล่าว

ด้านนายกิตติ ทิศสกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จ.เชียงราย เปิดเผยว่าจากบรรยากาศการจัดกิจกรรมที่หลากหลายของ จ.เชียงรายในช่วงนี้ ทั้งกีฬาแห่งชาติ การประดับเมืองด้วยศิลปะนำโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงรายกรณีถ้ำหลวง การเข้าสู่ฤดูหนาว ฯลฯ ได้ทำให้มีผู้คนเดินทางไปเยือนเชียงรายในช่วงนี้วันละไม่น้อยกว่า 10,000 คน ทำให้ธุรกิจต่างๆ มีความคึกคักและตัวเลขยอดใช้จ่ายของผู้มาเยือนคำนวณแล้วคาดว่ามีมากกว่า 700 ล้านบาท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...