xs
xsm
sm
md
lg

“ห้วยตึงเฒ่า”ผุดแลนด์มาร์คใหม่“มือคิงคอง”ชมวิวมุมสูง-พระอาทิตย์ขึ้น(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่- เอาอีกแล้ว! “ห้วยตึงเฒ่า” ผุดแลนด์มาร์คใหม่ สร้าง “มือคิงคอง” ระหว่างเส้นทางศึกษาธรรมชาติ จุดชมวิวเมืองเชียงใหม่จากมุมสูงและพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมให้ใช้หนังสติ๊กยิงเมล็ดพันธุ์เพื่อการขยายพันธุ์
รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ขณะนี้ที่โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ มีการจัดสร้างแลนด์มาร์คจุดใหม่พร้อมเชิญชวนและต้อนรับประชาชน รวมทั้งนักท่องเที่ยว

จากที่ก่อนหน้านี้สร้างสีสันและความฮือฮาด้วยการสร้างหุ่นฟางคิงคองยักษ์กลางทุ่งนา ที่ดึงดูดใจให้ผู้คนพากันเข้าเที่ยวชมและถ่ายรูปที่ระลึกกันอย่างไม่ขาดสาย โดยล่าสุดที่บริเวณจุดชมวิวเส้นทางศึกษาธรรมชาติห้วยตึงเฒ่า ได้ทำการสร้างมือคิงคองที่มีโครงสร้างเป็นไม้และตกแต่งด้วยฟางยื่นออกไปบริเวณหน้าผาที่มองเห็นวิวทิวทัศน์เมืองเชียงใหม่จากมุมสูงและสวยงาม โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก

วันนี้(24 พ.ย.61) พันเอกสุปกรณ์ เรือนสติ ผู้จัดการสำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ เปิดเผยว่า ทางโครงการฯ ได้ทำการจัดสร้างจุดชมวิวดังกล่าวด้วยงบประมาณ 20,000 บาท และใช้เวลาในการสร้าง 2 วัน โดยมีการสร้างให้มีลักษณะเป็นมือคิงคองโครงสร้างเป็นไม้และตกแต่งด้วยฟางยื่นออกไปบริเวณหน้าผา เพื่อชมวิวทิวทัศน์และถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

รวมทั้งจะมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวใช้หนังสติ๊กยิงเมล็ดพันธุ์พืชเพื่อแพร่ขยายและอนุรักษ์พันธุ์ไม้พื้นถิ่นด้วย ซึ่งจุดชมวิวนี้สามารถรองรับน้ำหนักได้มากที่สุดครั้งละ 15 คน อย่างไรก็ตามเมื่อเปิดให้เข้าชมจะจำกัดครั้งละไม่เกิน 5 คน เพื่อความปลอดภัย

สำหรับจุดชมวิวนี้นั้น อยู่ในพื้นที่ของอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ระหว่างเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ระยะทางจากเชิงเขาขึ้นไปประมาณ 400 เมตร และต้องเดินเท้าเท่านั้น โดยทางโครงการจะมีรถรับส่งนักท่องเที่ยวจากบริเวณหน้าหุ่นฟางคิงคองยักษ์ มายังจุดทางขึ้นจุดชมวิว ซึ่งระหว่างทางเดินขึ้นจะเป็นการออกกำลังกาย พร้อมทั้งชื่นชมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และสวยงาม

เบื้องต้นเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมได้แล้ว อย่างไรก็ตามยังเป็นในลักษณะของการนำร่องทดลองเท่านั้น ส่วนอนาคตมีแผนที่จะพัฒนาและปรับปรุงให้ดีขึ้น โดยเน้นย้ำเรื่องการดูแลรักษาอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น