xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก 4 สาวนั่งเก๋งข้ามทางรถไฟไม่พ้น ถูกชนกระเด็นไกลกว่า 5 ม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำพูน - สาวเชียงใหม่พาแม่-ป้า พร้อมพี่สาว รวม 4 ชีวิต ขับเก๋งไปทำบุญ จังหวะรถติดกลางรางขยับไม่ได้ ถูกรถไฟชนรถกระเด็นไกลกว่า 5 เมตร

พ.ต.ท.ปรากรณ์ จันทร์แก้ว สารวัตรเวร สภ.เมืองลำพูน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ลำพูน ว่าเกิดเหตุรถไฟเฉี่ยวชนรถเก๋ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณแยกจุดตัดรถไฟบ้านเชตวัน หมู่ 7 ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน ค่ำที่ผ่านมา (22 พ.ย.) จึงแจ้งประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่ใกล้เคียงร่วมตรวจสอบ-ช่วยเหลือนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อนิสสัน สีดำ ป้ายทะเบียน งท 1762 เชียงใหม่ โดยมีนางสาวชลิตา เทพมณีชัย อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ 1 ต.หนองบัว อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ เป็นคนขับ สภาพด้านหน้าพังเสียหายเนื่องจากถูกรถไฟปรับอากาศ ชั้น 2 สายเชียงใหม่-กรุงเทพฯ ขาล่อง ขบวนที่ 14 หมายเลข 4512 ชน

นางสาวชลิตาเล่าว่า ตนกับพี่สาว แม่ และป้า รวม 4 คน ไปทำบุญที่วัดแห่งหนึ่งในตัวเมืองลำพูน ก็ขับรถตามคันอื่นๆ มาตามปกติ แต่เมื่อจะข้ามทางรถไฟไปอีกฟากถนน ซึ่งเป็นจุดตัดที่แคบและมีรถจำนวนมาก จังหวะที่รถตนกำลังข้ามคร่อมอยู่กึ่งกลางรางรถไฟพอดี สัญญาณไฟก็ดังขึ้น-แผงกั้นก็เลื่อนลงมา ส่งสัญญาณว่ารถไฟกำลังจะผ่านมา แต่รถทั้งด้านหน้าและด้านหลังไม่สามารถขยับไปไหนได้ ทั้งๆ ที่พยายามบีบแตรรถให้คันหน้า และหลังเปิดทางให้เคลื่อนรถแต่ก็ไม่เป็นผล

“ขณะนั้นรถไฟก็มาด้วยความเร็ว พยายามถอยออกมาได้เล็กน้อย แต่ไม่พ้นถูกรถไฟเฉี่ยวชนด้านหน้ารถจนหมุนเคว้งไถลตกรางไปไกลกว่า 5 เมตร ทำให้แม่ และป้าได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่งจากแรงกระแทก ถูกนำส่งโรงพยาบาลลำพูน”

พ.ต.ท.ปรากรณ์ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และมอบหมายให้หน่วยกู้ชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลอุโมงค์ และกู้ชีพ กู้ภัยเทศบาลตำบลเหมืองง่า นำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายส่งโรงพยาบาลลำพูนเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ พร้อมประสานรถยกเร่งเคลียร์พื้นที่ให้รถไฟเดินทางได้สะดวก-ตรวจสอบสัญญาณไฟแผงกั้นให้อยู่ในสภาพที่ใช้ได้ตามปกติหลังเกิดเหตุดังกล่าว

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...