xs
xsm
sm
md
lg

ท้ากินบะหมี่ชามยักษ์ 20 ก้อน ถ้าหมดให้กินฟรีแถมเงินให้ด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ราชบุรี - ร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อราชบุรี ท้ากินบะหมี่ชามยักษ์ 20 ก้อน กินหมดแถมเงินให้ด้วย ตั้งแต่เริ่มเล่นเกมนี้มา 8 วัน มีผู้พิชิตจานยักษ์นี้ไปเพียง 2 คน ทำเวลากินมากที่สุดถึง 3 ชั่วโมงเศษ

หลังจากเพจเฟซบุ๊กชื่อ “เตี๋ยวปากหม้อ@ราชบุรี” ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังเมืองราชบุรี มีการโพสต์ท้าคนกินจุมาประลองกินบะหมี่เมนูโคตรเยอะ ทั้งบะหมี่และเครื่องเคียงหนักรวมกันประมาณ 2 กิโล บนจานยักษ์ความยาวเกือบ 18 เซนติเมตร ถ้าใครกินหมดได้รับสิทธิกินฟรีแถมเงินสดๆ กลับไปอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปพิสูจน์ยังร้าน “เตี๋ยวปากหม้อ@ราชบุรี” ซึ่งตั้งอยู่บริเวณแยกห้วยไผ่ ตรงข้ามสำนักงานประกันสังคม จ.ราชบุรี ถ.สายราชบุรี-ห้วยไผ่ อ.เมืองราชบุรี พบกับ น.ส.มลฤดี ประยูรหงษ์ อายุ 38 ปี เจ้าของร้าน พร้อมลูกมือกำลังช่วยกันลวกเส้นบะหมี่จัดใส่จานเปลขนาดความยาวเกือบ 18 เซนติเมตร ให้แก่ผู้ที่มารอรับคำท้ากินบะหมี่เมนูโคตรเยอะอยู่ 3 รายด้วยกัน

น.ส.มลฤดี ประยูรหงส์ เจ้าของร้านเผยถึงการจัดประลองท้ากินบะหมี่เมนูโคตรเยอะนี้ว่า ไอเดียมาจากสามีที่ต้องการสร้างสีสันให้แก่ร้าน และถือเป็นการคืนกำไรให้ลูกค้าด้วย ซึ่งบะหมี่โคตรเยอะจะประกอบด้วย เส้นบะหมี่ 20 ก้อน น้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม มีผักกวางตุ้งลวก หมูแดง หมูกรอบ อีกประมาณ 1 กิโลกรัม ปรุงใส่บนจานเปลยาวประมาณ 18 เซนติเมตร โดยมีกติกาการกินคือ ต้องกินคนเดียวให้หมด ไม่จำกัดเวลาการกิน

หากใครกินหมดจะได้สิทธิกินฟรี แถมรับเงินสดกลับบ้านไปด้วย 200 บาท แต่ถ้าใครกินไม่หมดก็ต้องจ่ายตามราคาปกติคือ 200 บาท โดยบะหมี่เมนูโคตรเยอะนี้ต้นทุนอยู่ที่ 140 บาท ตนคิดว่าไม่ได้คิดกำไรอะไรกับลูกค้ามาก แค่อยากให้ทุกคนมาร่วมสนุกกัน ซึ่งเริ่มท้ากินเมนูนี้มาตั้งแต่วันที่ 12 พ.ย.2561 จนถึงวันนี้มีผู้มาท้ากินแล้ว จำนวน 12 คน ปรากฏว่า กินหมดจานยักษ์นี้ไปเพียง 2 คน ทำเวลากินมากที่สุดถึง 3 ชั่วโมงเศษ

ด้าน นายวิเชียร จันดาอ่อน อายุ 35 ปี พนักงานดูแลภายในตลาดผักแห่งหนึ่งในเมืองราชบุรี ผู้ท้ากินเมนูบะหมี่โคตรเยอะนี้ บอกว่า ทราบข่าวจากเฟซบุ๊กก็อยากมาลอง ที่ผ่านมา ยังไม่เคยกินอะไรมากขนาดนี้ คิดว่าน่าจะกินหมดชามภายในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า โดยก่อนมาท้ากินเตรียมท้องให้ว่างมาอย่างดี แต่สุดท้ายต้องยอมแพ้กินไปได้ 45 นาที กินบะหมี่ไปได้แค่ 5 ก้อน ต้องขอยอมเพราะทั้งบะหมี่ ทั้งน้ำซุป และน้ำเปล่าที่กินเข้าไปตีขึ้นมาที่ลำคอ อย่าว่าแต่เดินเลย ลุกขึ้นมายังไม่ไหว นั่งเลื้อยเป็นงูทรมานเพราะอิ่มมาก ถึงอย่างไรก็ไม่เข็ดอยากจะกลับมาอีกขอกลับไปเตรียมตัวมาใหม่ แต่ตอนนี้คงจะเบื่อบะหมี่ไปอีกนาน

ส่วน นายปพนพัฒน์ วีระพล อายุ 45 ปี ผู้ท้ากินอีกคนบอกว่า ตนชอบกินบะหมี่คิดว่าน่าจะกินได้หมดภายใน 15 นาที จะกินได้แค่ไหนต้องลอง แต่คิดว่าสบายๆ แม้ว่าที่ผ่านมาจะยังไม่เคยกินบะหมี่ชามยักษ์และเยอะขนาดนี้มาก่อน แต่พอกินไปได้ประมาณ 20 นาที ต้องขอยอมแพ้ไปอีกคน เพราะกินลงไปไม่ไหว ต้องขอใส่ถุงกลับบ้าน จ่าย 200 ไปอีกราย ส่วน นายนวพล มัธยม อายุ 25 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป ผู้ท้ากินที่รูปร่างเล็กที่สุด บอกว่ามั่นใจว่าจะใช้เทคนิคการกินจัดการกับบะหมี่เมนูโคตรเยอะได้ แม้ว่าจะไม่เคยกินอะไรที่เยอะขนาดนี้มาก่อน เคยกินก๋วยเตี๋ยวมากที่สุดได้แค่ 6 ชาม แต่จะลองใช้วิธีเลาะๆ กินไปเรื่อยๆ แต่สุดท้ายพอกินไปได้แค่ 16.45 นาที ก็ต้องยอม

สำหรับใครที่ว่าแน่จะท้ากินบะหมี่เมนูโคตรเยอะ ยังสามารถมาลองกินได้ที่ร้านเตี๋ยวปากหม้อ@ราชบุรี ริมถนนสายราชบุรี-ห้วยไผ่ ฝั่งตรงข้ามสำนักงานประกันสังคมราชบุรี ที่เปิดท้านักกินจุ กินเก่ง ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.30-15.30 น.Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...