xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านร้องไม่ได้รับเงินชดเชยเวนคืนที่ดินโครงการสร้างถนนมอเตอร์เวย์ 81 สายบางใหญ่-กาญจนบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - กลุ่มชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากการสร้างถนนมอเตอร์เวย์ 81 สายบางใหญ่-กาญจนบุรี รวมตัวกันยื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม กรณีที่ได้รับความเดือดร้อนเกี่ยวกับเรื่องการเวนคืนที่ดิน และยังไม่ได้รับเงินชดเชย บางรายยังไม่ได้รับเงินชดเชยกว่า 20 ล้านบาท

วันนี้ (19 พ.ย.) ที่ศาลากลางจังหวัดนครปฐม ชาวบ้านตำบลวังตะกู หนองปากโลง ตำบลมาบแค อำเภอเมืองนครปฐม และตำบลแหลมบัว ตำบลสัมปทวน ตำบลดอกแฝก อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เดินทางมารวมตัวกันเพื่อยื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม กรณีที่ได้รับความเดือดร้อนเกี่ยวกับเรื่องการเวนคืนที่ดิน และยังไม่ได้รับเงินชดเชยราคาที่ดิน

จากการก่อสร้างทางหลวงพิเศษหมายเลข 81 (ถนนมอเตอร์เวย์) สายบางใหญ่-กาญจนบุรี ตอนที่ 12 และ 13 โดย นายวันชัย เชยกรีวงศ์ ชาวบ้านตำบลวังตะกู อำเภอเมืองนครปฐม ได้เป็นตัวแทนในการยื่นหนังสือต่อ พ.อ.ศักดิ์วุฒิ วงศ์วานิช รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วย น.ส.วิชญศากรณ์ วีระพันธุ์ ผอ.ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครปฐม และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองร่วมรับเรื่องร้องเรียน

นายสุธี ชาวสวน ชาวบ้านตำบลวังตะกู อำเภอเมืองนครปฐม กล่าวว่า กรมทางหลวงได้ทำการสำรวจที่ดินและการเวนคืนที่ดิน แต่จนถึงปัจจุบันตนและเพื่อนบ้านอีก 400 หลังคาเรือนยังไม่ได้รับเงินค่าชดเชยราคาที่ดินสักรายเดียว ทำให้ได้รับความเดือดร้อนมาเป็นเวลา 2 ปี เนื่องจากไม่ทราบกำหนดที่จะได้รับเงินชดเชย และไม่สามารถนำที่ดินดังกล่าวไปประกอบธุรกรรมต่างๆ ได้ บางรายต้องกู้เงินจากธนาคารเพื่อใช้ในการดำเนินการหาที่อยู่อาศัยใหม่ และบางรายก
เครียดจนล้มป่วย ซึ่งบางรายยังไม่ได้รับเงินชดเชยกว่า 20 ล้านบาท ทั้งนี้ ชาวบ้านอยากจะให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน และอยากทราบว่าจะได้รับเงินชดเชยราคาที่ดินเมื่อไหร่

ทั้งนี้ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า ทางจังหวัดนครปฐม จะรีบเร่งดำเนินการอย่างเร่งด่วน ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบปริมาณเงินที่จะชดเชยให้แก่ประชาชนอย่างถูกต้อง และประชาชนพึงพอใจมากที่สุด

หลังยื่นหนังสือร้องเรียนชาวบ้านจึงได้กลับไปรอคำตอบโดยยังไม่ได้รับตำตอบว่าระยะเวลาจะนานเท่าไหร่เนื่องจากต้องมีการดำเนินการเป็นขั้นตอน แต่ชาวบ้านได้บอกว่าหากยังล่าช้าจะรวมตัวเดินขบวนไปชูป้ายเรียกร้องความเป็นธรรมที่ทำเนียบรัฐบาลต่อไป




กำลังโหลดความคิดเห็น